zalo-icon
phone-icon

Thủ tục cấp giấy phép cho thuê lại lao động

THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP CHO THUÊ LẠI LAO ĐỘNG

Căn cứ theo quy định tại Quyết định 1858/QĐ-LĐTBXH ngày 21/12/2015 thì thủ tục cấp giấy phép cho thuê lại lao động như sau:

Hồ sơ xin cấp giấy phép cho thuê lại lao động

 • Văn bản đề nghị cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động;
 • Văn bản chứng minh đủ điều kiện về vốn pháp định;
 • Giấy chứng nhận việc đã thực hiện ký quỹ theo quy định (có thể lựa chọn nộp bản sao có chứng thực hoặc nộp bản sao và xuất trình bản chính để đối chiếu);
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh;
 • Sơ yếu lý lịch của người đứng đầu doanh nghiệp;
 • Hợp đồng về việc quản lý, điều hành hoạt động cho thuê lại lao động hoặc hợp đồng về việc quản lý, điều hành hoạt động cung ứng lao động để chứng minh về việc có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực cho thuê lại lao động của người đứng đầu doanh nghiệp cho thuê;
 • Giấy chứng minh đủ điều kiện về địa điểm.

Tham khảo thêm thông tin: Quy định về hỗ trợ người lao động làm việc ở nước ngoài 

Cách thức thực hiện xin giấy phép cho thuê lại lao động

 • Nộp hồ sơ trực tiếp đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
 • Nhận kết quả tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

giấy phép cho thuê lại lao động

Trình tự thực hiện xin giấy phép cho thuê lại lao động

Bước 1:

Doanh nghiệp nộp trực tiếp 01 bộ Hồ sơ theo quy định đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để đề nghị thẩm định, đồng thời gửi 01 Hồ sơ trên về Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Vụ Pháp chế) để đề nghị cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động. Khi nhận hồ sơ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội vào sổ theo dõi và có giấy biên nhận trao cho doanh nghiệp, trong giấy biên nhận phải ghi rõ ngày, tháng, năm nhận hồ sơ, những văn bản có trong hồ sơ và thời hạn trả lời.

Bước 2:

Trong thời hạn 30 ngày làm việc (kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ), Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thẩm định Hồ sơ và gửi kết quả thẩm định cùng 01 bản sao Hồ sơ của doanh nghiệp về Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Vụ Pháp chế).

Trường hợp Hồ sơ của doanh nghiệp nộp không đầy đủ các văn bản theo quy định, thì trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận Hồ sơ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp về việc đề nghị bổ sung các văn bản còn thiếu.

Tham khảo thêm: Khi nào người lao động được hưởng trợ cấp vùng? 

Bước 3:

Trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận được kết quả thẩm định của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Lao động – Thương binh và Xã hội xem xét, tiến hành việc cấp Giấy phép; trường hợp không cấp có văn bản trả lời doanh nghiệp, đồng thời gửi cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi tiến hành thẩm định Hồ sơ.

Bước 4:

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, trước ngày bắt đầu hoạt động cho thuê lại lao động, doanh nghiệp cho thuê phải thông báo bằng văn bản cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi đặt trụ sở, chi nhánh về địa điểm đặt trụ sở, địa bàn hoạt động; thời gian bắt đầu hoạt động; kèm theo bản sao Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động và danh sách những người quản lý, người giữ các chức danh chủ chốt của doanh nghiệp cho thuê; niêm yết công khai bản sao Giấy phép tại trụ sở chính của doanh nghiệp. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp hoặc đổi Giấy phép, doanh nghiệp phải đăng nội dung Giấy phép trên một báo điện tử trong 05 ngày liên tiếp.

Số lượng hồ sơ và thời hạn giải quyết giấy phép 

 • Số lượng hồ sơ: 02 (hai) bộ;
 • Thời hạn giải quyết: 60 ngày làm việc.

NẾU BẠN CHƯA RÕ HOẶC CÒN VƯỚNG MẮC BẤT CỨ ĐIỀU GÌ, HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI QUA SỐ ĐIỆN THOẠI 0931 060 668 – 0963 766 477 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

thành lập công ty nước ngoài

Có thể bạn quan tâm: Đơn Phương Chấm Dứt Hợp Đồng Lao Động Theo Luật 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710