zalo-icon
phone-icon

Hướng dẫn chi tiết trình tự, thủ tục xin cấp phép quảng cáo 2023

Giấy phép quảng cáo là thủ tục cần phải có đối với trường hợp cá nhân hoặc tổ chức có ý định tổ chức các hoạt động hình thức quảng cáo thuốc dùng cho người, trang thiết bị y tế, thực phẩm; mỹ phẩm… và có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, hóa chất diệt côn trùng, vắc-xin sản phẩm y tế… Vậy giấy phép quảng cáo là gì? Thủ tục xin giấy phép quảng cáo là gì? Quy định về giấy phép quảng cáo như thế nào? Xin giấy phép quảng cáo ở đâu? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Hãng Luật Quốc Tế Thành Công.

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo - Luật Thành Công

Cơ sở pháp lý

 • Luật Quảng cáo 2012, sửa đổi bổ sung năm 2018;
 • Nghị định 181/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo.

Tìm hiểu về quảng cáo và giấy phép quảng cáo

Quảng cáo là gì?

Quảng cáo là hình thức tuyên truyền và được trả tiền để thực hiện việc giới thiệu cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ, công ty hay ý tưởng. Ngăn gọn hơn quảng cáo chính là hoạt động truyền thông phi trực tiếp giữa người với người. Trong đó, người muốn truyền thông thì phải trả tiền cho các phương tiện truyền thông đại chúng. Từ đó, các phương tiện truyền thông sẽ đưa thông tin đến để thuyết phục hay tác động đến người nhận thông tin.

Giấy phép quảng cáo là gì?

Giấy phép quảng cáo là một tài liệu được cấp cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân có nhu cầu quảng cáo dịch vụ hoặc sản phẩm của họ đến mục tiêu là người tiêu dùng. Để được cấp giấy phép kinh doanh quảng cáo theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp, tổ chức, hoặc cá nhân sản xuất cần thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ và xin phép từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Khi tất cả các thủ tục và yêu cầu hợp pháp được thực hiện đầy đủ và thành công, giấy phép quảng cáo sẽ được cấp ngay lập tức. Điều này giúp đảm bảo tính tuân thủ và đáng tin cậy trong quá trình quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ trước công chúng.

Những trường hợp phải xin giấy phép quảng cáo

Điều kiện để xin giấy phép quảng cáo

Điều kiện chung

Quy định về giấy phép quảng cáo căn cứ theo quy định tại điều 20 tại Văn bản hợp nhất 47/VBHN-VPQH 2018 Luật quảng cáo, điều kiện chung để xin giấy phép quảng cáo gồm:

 • Quảng cáo về hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Quảng cáo cho các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải có các tài liệu chứng minh về sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật.
 • Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản.

Điều kiện riêng đối với một số hàng hóa, dịch vụ, sản phẩm 

Tại khoản 4 Điều 20 Văn bản hợp nhất 47/VBHN-VPQH 2018 Luật quảng cáo quy định điều kiện quảng cáo đối với hàng hoá, sản phẩm dịch vụ đặc biệt gồm:

 • Quảng cáo thuốc được phép quảng cáo theo quy định của pháp luật về y tế; phải có giấy phép lưu hành tại Việt Nam đang còn hiệu lực và tờ hướng dẫn sử dụng do Bộ Y tế phê duyệt;
 • Quảng cáo mỹ phẩm phải có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về y tế;
 • Quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế phải có giấy chứng nhận đăng ký lưu hành do Bộ Y tế cấp;
 • Quảng cáo sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ không thuộc quy định tại khoản 4 Điều 7 của Luật Quảng cáo phải có giấy chứng nhận tiêu chuẩn, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm dinh dưỡng sản xuất trong nước; đối với sản phẩm dinh dưỡng nhập khẩu thì phải có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm của cơ quan có thẩm quyền của nước sản xuất và giấy phép lưu hành;
 • Quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm phải có giấy chứng nhận đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm thuộc danh mục phải đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc giấy tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm thuộc danh mục phải công bố tiêu chuẩn.
 • Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phải có giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn hành nghề do ngành y tế cấp theo quy định của pháp luật;
 • Quảng cáo trang thiết bị y tế phải có giấy phép lưu hành đối với thiết bị y tế sản xuất trong nước hoặc giấy phép nhập khẩu đối với thiết bị y tế nhập khẩu;
 • Quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vật phải có giấy chứng nhận đăng ký thuốc bảo vệ thực vật.
 • Quảng cáo thuốc thú y, vật tư thú y phải có giấy phép lưu hành sản phẩm và bản tóm tắt đặc tính của sản phẩm;
 • Quảng cáo phân bón, chế phẩm sinh học phục vụ trồng trọt, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi phải có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm hoặc văn bản tự công bố chất lượng sản phẩm.

Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty tnhh đầy đủ mới nhất 2023

Những sản phẩm phải xin giấy phép quảng cáo và cấm không được phép quảng cáo

Trong quá trình kinh doanh, các doanh nghiệp và tổ chức thường thực hiện hoạt động quảng cáo để mở rộng thị trường và tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, có những sản phẩm hoặc dịch vụ đặc biệt cần phải xin giấy phép quảng cáo trước khi thực hiện các hoạt động quảng cáo. Các trường hợp cần xin giấy phép quảng cáo bao gồm:

 • Dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, bao gồm cả khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, giải phẫu thẩm mỹ và phục hồi chức năng.
 • Thuốc dùng cho con người.
 • Mỹ phẩm có tác động trực tiếp đến sức khỏe con người.
 • Vắc xin và sản phẩm y tế.
 • Trang thiết bị y tế.
 • Thực phẩm.
 • Hóa chất chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia đình và y tế.

Ngoài ra, từ ngày 1/1/2023, theo Thông tư số 27/2021/TT-BCT của Bộ Công Thương, một số sản phẩm đã bị cấm quảng cáo dưới mọi hình thức. Danh mục này bao gồm:

 • Thuốc lá, thuốc lá điện tử và các sản phẩm thuốc lá khác.
 • Rượu, bia và các sản phẩm thức uống có chứa cồn.
 • Thực phẩm và đồ uống có chứa chất kích thích, caffeine, taurin, guarana, ginseng và các chất có tác dụng tương tự.
 • Sản phẩm dầu mỡ, sản phẩm chăm sóc cá nhân, sản phẩm làm đẹp có chứa các chất có tác dụng kích thích, tăng cường trí nhớ, giảm cân hoặc tác động đến sức khỏe con người.
 • Máy móc, thiết bị y tế, thuốc và hóa chất phục vụ cho mục đích y tế và chữa bệnh.
 • Sản phẩm có tính chất ma túy, bao gồm cần sa, heroin, thuốc phiện, cocaine và các chất gây nghiện khác.

Các quy định này được áp dụng để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và yêu cầu các tổ chức và cá nhân liên quan tuân thủ chặt chẽ để tránh vi phạm pháp luật.

Trình tự, Thủ tục xin giấy phép quảng cáo

Để chuẩn bị cho việc đăng ký và xin giấy phép quảng cáo, các tổ chức, cá nhân hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm cần thực hiện một loạt các bước chuẩn bị và xác định cụ thể loại hình quảng cáo mà họ muốn thực hiện. Mỗi loại hình thức quảng cáo sẽ đòi hỏi một hồ sơ khác nhau và yêu cầu sự chính xác tối đa, vì cơ quan nhà nước rất cẩn thận và kỹ lưỡng trong việc duyệt hồ sơ quảng cáo. Hiện nay có 3 hình thức quảng cáo là quảng cáo báo hình, báo nói; quảng cáo trên băng rôn, bảng quảng cáo, biển báo và xây dựng công trình quảng cáo.

Quảng cáo cho báo nói, báo hình

Bước 1: Chuẩn bị & soạn thảo hồ sơ xin giấy phép quảng cáo báo nói, báo hình cần chuẩn bị:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo, mô tả chi tiết nội dung chương trình quảng cáo.
 • Ý kiến của cơ quan chủ quản.
 • Bản sao có chứng thực của giấy phép hoạt động báo chí. Trong trường hợp cơ quan báo chí có nhu cầu thay đổi nội dung giấy phép ra kênh, chương trình chuyên quảng cáo, hồ sơ đề nghị sửa đổi, bổ sung giấy phép phải được gửi đến cơ quan quản lý nhà nước về báo chí.

Bước 2 : Gửi hồ sơ đến cơ quan có thảm quyền

Quý anh/chị sẽ gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương (Sở văn hóa – Thể thao và du lịch) trước ngày thực hiện quảng cáo là 15 ngày

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền xủ lý hồ sơ và nhận kết quả

Thời gian cơ quan chức năng xử lý hồ sơ: 

 • Trong thời hạn 30 ngày, tính từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan quản lý nhà nước về báo chí xem xét và cấp giấy phép ra kênh, chương trình chuyên quảng cáo cho cơ quan báo chí. Trường hợp không cấp giấy phép, cơ quan quản lý nhà nước về báo chí phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.
 • Trong thời hạn 15 ngày, tính từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan quản lý nhà nước về báo chí xem xét và cấp giấy phép sửa đổi, bổ sung cho cơ quan báo chí. Trường hợp không cấp giấy phép sửa đổi, bổ sung, cơ quan quản lý nhà nước về báo chí phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.
 • Trong thời hạn 07 ngày, tính từ ngày cấp giấy phép ra kênh, chương trình chuyên quảng cáo hoặc cấp giấy phép sửa đổi, bổ sung, cơ quan cấp giấy phép phải gửi bản sao giấy phép đã cấp cho cơ quan quản lý nhà nước về quảng cáo và Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) nơi cơ quan báo chí đặt trụ sở chính để phối hợp trong công tác quản lý.

Sau khi nhận hồ sơ xin giấy phép quảng cáo, Cơ quan quản lý nhà nước về báo chí gửi bản sao giấy phép đã cấp cho cơ quan quản lý nhà nước về quảng cáo và Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) nơi cơ quan báo chí đặt trụ sở chính để phối hợp trong công tác quản lý và anh/chị sẽ nhận kết quả ngay tại đây.

Thực hiện quảng cáo cho báo nói, báo hình

Quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng rôn, biển báo

Bước 1: Chuẩn bị & soạn thảo hồ sơ xin giấy phép quảng cáo băng rôn, biển báo, bảng quảng cáo

Hồ sơ bao gồm: 

 • Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung; thời gian, địa điểm quảng cáo; số lượng bảng quảng cáo, băng-rôn.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo; hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.
 • Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm; hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật; hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định.
 • Bản sao văn bản về việc tổ chức sự kiện của đơn vị tổ chức; trong trường hợp quảng cáo cho sự kiện, chính sách xã hội.
 • Ma-két sản phẩm quảng cáo in màu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo; hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.
 • Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo; quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng địa điểm quảng cáo đối với băng-rôn.
 • Bản phối cảnh vị trí đặt bảng quảng cáo.
 • Bản sao giấy phép xây dựng công trình quảng cáo đối với loại bảng quảng cáo phải có giấy phép xây dựng theo quy định.

Bước 2: Gửi hồ sơ đến cơ quan có thảm quyền

 • Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền ( Sở văn hóa – Thể thao và du lịch) về quảng cáo của địa phương nơi đặt bảng quảng cáo, băng rôn và nhận giấy phép
 • Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn phải gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương trước khi thực hiện quảng cáo 15 ngày.

Bước 3: Sở văn hóa – Thể thao và du lịch xử lý hồ sơ và nhận kết quả

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền (Sở văn hóa – Thể thao và du lịch) về quảng cáo của địa phương xác nhận về việc nhận hồ sơ, nếu không có ý kiến trả lời thì tổ chức, cá nhân được thực hiện sản phẩm quảng cáo đã thông báo. Trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương không đồng ý, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Xây dựng công trình quảng cáo

Công trình quảng cáo bao gồm: màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời, biển hiệu lớn, bảng quảng cáo độc lập hoặc gắn vào công trình xây dựng đã có trước

Bước 1: Chuẩn bị & soạn thảo hồ sơ xin xây dựng công trình quảng cáo

 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức hoặc cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo.

 • Bản sao giấy tờ có chứng thực bao gồm một trong các loại giấy tờ sau: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, văn bản thỏa thuận hoặc hợp đồng thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai đối với công trình quảng cáo đứng độc lập; hợp đồng thuê địa điểm giữa chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo với chủ sở hữu hoặc chủ sử dụng hợp pháp đối với công trình quảng cáo gắn với công trình xây dựng có sẵn; hoặc văn bản thông báo kết quả trúng thầu đối với trường hợp địa điểm quảng cáo trong quy hoặc phải tổ chức đấu thầu.

 • Bản vẽ thiết kế của tổ chức thiết kế hợp pháp thể hiện vị trí mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng điển hình, mặt bằng móng của công trình, có chữ ký và đóng dấu của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo.

 • Trường hợp công trình quảng cáo gắn vào công trình đã có trước, cần có văn bản thỏa thuận hoặc hợp đồng giữa chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo và chủ sở hữu hoặc người được giao quyền quản lý công trình đã có trước.

Bước 2: Gửi hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền (Sở xây dựng)

Sau khi hoàn tất những tài liệu, hồ sơ trên thì anh chị nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương là Sở xây dựng 

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền xử lý hồ sơ và nhận kết quả

 • TH1: Nếu địa điểm quảng cáo được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt thì trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương sẽ cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo cho quý anh chị.
 • TH2: Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan sẽ trả lời lại bằng văn bản nêu rõ lý do gửi đến quý anh chị.
 • TH3: Nếu địa phương chưa phê duyệt địa điểm quảng cáo, trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ gửi văn bản xin ý kiến các sở, ban, ngành liên quan. Trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản xin ý kiến của cơ quan, các sở, ban, ngành nêu trên nêu ý kiến bằng văn bản gửi cho cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương. Và cuối cùng trong 13 ngày kể từ ngày nhận được ý kiến của các sở, ban, ngành nêu trên, cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương phải cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo cho tổ chức, cá nhân. Nếu không cấp giấy phép sẽ phải gửi văn bản nêu rõ lý do tới quý anh chị.  

Giấy phép quảng cáo băng rôn

Cách tra cứu giấy phép quảng cáo online

Để đảm bảo tính xác nhận của việc quảng cáo, quý khách hàng cần thực hiện quá trình tra cứu giấy phép quảng cáo tương ứng với cơ quan có thẩm quyền. Chúng tôi hướng dẫn chung về quy trình tra cứu giấy phép quảng cáo như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị thông tin cơ bản, bao gồm tên doanh nghiệp đã đăng ký giấy phép quảng cáo hoặc tên sản phẩm quảng cáo.
 • Bước 2: Truy cập trang web chính thức của cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quảng cáo, liên quan đến lĩnh vực sản phẩm của quý khách.
 • Bước 3: Sử dụng công cụ tra cứu trên trang web. Tại ô tìm kiếm, nhập tên doanh nghiệp hoặc tên sản phẩm quảng cáo mà quý khách muốn tra cứu.
 • Bước 4: Bấm nút tìm kiếm và đợi kết quả xuất hiện.

Vì sao nên xin giấy phép quảng cáo?

 • Tạo cơ sở pháp lý: Giấy phép quảng cáo là cơ sở pháp lý giúp cơ quan có thẩm quyền xem xét và giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong trường hợp việc cung cấp dịch vụ quảng cáo không tuân thủ pháp luật. Điều này đảm bảo tính tuân thủ và tránh rủi ro pháp lý.

 • Xây dựng lòng tin của người tiêu dùng: Giấy phép quảng cáo cung cấp căn cứ cho người tiêu dùng để tin tưởng hơn vào các sản phẩm và dịch vụ được quảng cáo. Trong một thị trường nơi dịch vụ quảng cáo tràn lan, việc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo uy tín có thể trở nên khó khăn. Do đó, có một giấy phép quảng cáo giúp xây dựng sự tin tưởng từ phía khách hàng đối với nội dung quảng cáo và nhà cung cấp dịch vụ.

 • Bảo vệ chủ sở hữu: Giấy phép quảng cáo cũng giúp chủ sở hữu đối mặt với các rủi ro trong quá trình kiểm duyệt hoặc các vấn đề pháp lý liên quan đến quảng cáo. Điều này đảm bảo rằng họ có cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích của họ trong quá trình quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo thường gặp nhiều khó khăn và phức tạp, đặc biệt đối với các doanh nhân có lần đầu tiếp cận. Hồ sơ không đáp ứng tiêu chuẩn cần thiết có thể dẫn đến từ chối cấp giấy phép từ cơ quan có thẩm quyền, gây gián đoạn và chậm trễ cho hoạt động kinh doanh của quý khách. Để đối phó với tình huống này, Hãng Luật Thành Công cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp giúp quý khách hàng xin giấy phép quảng cáo cho mọi sản phẩm, hàng hóa, và dịch vụ trên thị trường trong và ngoài nước. Chúng tôi cam kết đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả mọi nhu cầu quảng cáo sản phẩm của quý khách.

Bảng giá tư vấn xin giấy phép quảng cáo tại Luật Thành Công

Mỗi loại sản phẩm quảng cáo sẽ phải xin giấy phép ở các cơ quan nhà nước khác nhau. Do vậy mà chi phí xin giấy phép quảng cáo tổ chức, khách hàng phải bỏ ra cũng có sự khác biệt. Thế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ vấn đề này. Chưa kể ngoài phí nhà nước còn có những khoản chi phí khác phát sinh khi xin giấy phép quảng cáo mà doanh nghiệp cần dự kiến trước.

Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về các loại chi phí này, quý khách hàng hãy liên hệ hotline 1900633710 để được gặp chuyên viên tư vấn.

Tư vấn xin giấy phép quảng cáo tại Luật Thành Công

Khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo tại Luật Thành Công bạn sẽ được tư vấn từ a-z như sau:

 • Tư vấn về thủ tục đăng ký doanh nghiệp nếu khách hàng đang có ý định thành lập doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực quảng cáo
 • Tư vấn quy định pháp luật đối về quảng cáo của doanh nghiệp
 • Tư vấn cho khách hàng hình thức, nội dung quảng cáo trước khi tiến hành công việc
 • Tư vấn khách hàng sửa lại kịch bản, maket, nội dung quảng cáo cho phù hợp với quy định của pháp luật
 • Soạn thảo hồ sơ xin giấy phép quảng cáo cho khách hàng. Sau đó chuyển cho khách hàng tham khảo và hướng dẫn khách hàng ký hồ sơ;
 • Chuyên viên pháp lý sẽ trực tiếp thay mặt khách hàng nộp hồ sơ xin giấy phép quảng cáo tại cơ quan chức năng
 • Trực tiếp gặp gỡ, làm việc với chuyên viên thụ lý hồ sơ. Qua đó xem xét tính hợp lệ, bổ sung, sửa chữa hồ sơ (nếu có) theo yêu cầu của chuyên viên.
 • Nhận kết quả giấy phép quảng cáo và chuyển cho khách hàng
 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến giấy phép quảng cáo sau khi hoàn thành công việc
 • Để biết cụ thể từng sản phẩm quảng cáo cần chuẩn bị những gì, bạn có thể liên hệ vào hotline 1900 633 710 để được tư vấn cụ thể nhất.

Những lợi ích khi xin giấy phép quảng cáo tại Luật Thành công

Đến với Hãng Luật Thành Công quý khách hàng sẽ có những lợi ích như sau:

 • Được hướng dẫn các thủ tục sau khi cấp giấy phép;
 • Được hỗ trợ các dịch vụ pháp lý với chi phí rẻ;
 • Được miễn phí tư vấn pháp lý 01 năm cho công ty;
 • Được cung cấp chữ ký số với giá đại lý cho khách hàng;
 • Được hỗ trợ kê khai lao động, BHXH với chi phí thấp;
 • Được tặng bộ biểu mẫu văn bản nội bộ, mẫu hợp đồng;
 • Được cung cấp các văn bản pháp luật doanh nghiệp;
 • Được tư vấn chính sách thuế, kế toán quản trị nội bộ;
 • Bảo đảm an toàn pháp lý trong hoạt động kinh doanh;
 • Được giảm 10% khi sử dụng các dịch vụ tiếp theo.

Liên hệ ngay Tư vấn pháp lý thông qua tổng đài tư vấn pháp luật 1900.633.712 để được giái đáp mọi thắc mắc.

Giải đáp thắc mắc cùng Luật sư Hồ Đặng Lâu

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo

Thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo là thẩm quyền của người đứng đầu cơ quan/tổ chức có chức năng thẩm định hồ sơ xin giấy phép quảng cáo của doanh nghiệp có nhu cầu xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Tại Việt Nam, việc xác nhận nội dung quảng cáo được phân cấp về nhiều cơ quan khác nhau. Ví dụ: Quảng cáo mỹ phẩm sẽ được phân về Sở y tế; quảng cáo thực phẩm chức năng sẽ được phân về Cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc quảng cáo thuốc (dược phẩm) được phân về Cục quản lý dược.

Tại sao nên sử dụng tư vấn xin giấy phép quảng cáo?

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo: Mọi giấy tờ, thủ tục sẽ được hoàn thiện đầy đủ và nhanh chóng nhất, tránh tình trạng doanh nghiệp đi lại nhiều lần và hồ sơ bị thiếu sót.

Được tư vấn hoặc hỗ trợ các thủ tục bắt buộc sau khi xin giấy phép quảng cáo sẽ giúp quý khách yên tâm hoạt động trên con đường kinh doanh để nhanh chóng vươn tới thành công. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ, các bạn đừng ngần ngại liên hệ Luật Thành Công chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn kịp thời và chuyên nghiệp nhất.

Tư vấn xin giấy phép quảng cáo trọn gói mất bao lâu?

Sau 10 ngày, kể từ ngày ghi trên giấy tiếp nhận hồ sơ, nếu như cơ quan tiếp nhận hồ sơ không có văn bản yêu cầu sửa đổi, bổ sung thì doanh nghiệp đăng ký quảng cáo được quyền quảng cáo theo đúng nội dung đã đăng ký trong giấy phép.

Cần chuẩn bị hồ sơ gì khi hỗ trợ tư vấn xin giấy phép quảng cáo?

Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp. Hồ sơ còn lại, Luật Thành Công sẽ chuẩn bị cho bạn.

Hỗ trợ tư vấn xin giấy phép quảng cáo giá bao nhiêu?

Chi phí xin giấy phép quảng cáo sẽ phụ thuộc vào hình thức quảng cáo và cơ quan có thẩm quyền cấp

Do đặc thù lĩnh vực quảng cáo có nhiều nội dung khác nhau, cơ quan khác nhau nên chúng tôi chỉ có thể thông báo lệ phí xin giấy phép quảng cáo sau khi nhận được thông tin chi tiết lĩnh vực, sản phẩm khách hàng dự định quảng cáo.

Quý khách hàng có thể tham khảo một số dịch vụ quảng cáo tiêu biểu của Luật Thành Công ngay dưới đây: 

Thủ tục – Hồ Sơ: Giấy phép quảng cáo thuốc
Dịch vụ: Trọn gói
Zalo: 0963 766 477
Hỗ trợ: Toàn quốc
Tổng đài hỗ trợ: 1900633710

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710