zalo-icon
phone-icon

Thành lập hộ kinh doanh cá thể và những lưu ý cần biết

Quý anh chị đang muốn thành lập hộ kinh doanh cá thể , đăng ký hộ kinh doanh, hay xin giấy phép kinh doanh hộ kinh doanh cá thể nhưng đang không biết, mông lung về vấn đề làm Giấy Phép Kinh Doanh ở đâu?, làm như thế nào?… Hãy đến với Luật Thành Công với đội ngũ Chuyên viên giàu kinh nghiệm +10 năm, đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giao nhận hồ sơ đến tận nơi, giải đáp mọi thắc mắc của Quý Khách về Giấy Phép Kinh Doanh sẽ được giải quyết nhanh chóng và quan trọng hơn cá là đều được Tư vấn Hoàn Toàn Miễn Phí. Với nhiều năm đồng hành với hàng hàng đối tác doanh nghiệp, hộ kinh doanh, tại bài viết này Luật Thành Công xin chia sẽ đến quý anh chị về hồ sơ, lệ phí, thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể đúng pháp luật như sau: 

Quy định pháp lý về thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể

Các văn bản quy định liên quan đến thủ tục đăng ký doanh nghiệp gồm:

 • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 về đăng ký doanh nghiệp.
 • Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16 tháng 3 năm 2021 hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp;
 • Thông tư số 23/2023/TT-BKHĐT ngày 18 tháng 4 năm 2023 sửa đổi một số điều của Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16 tháng 3 năm 2021 hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

(Nguồn: https://vanban.chinhphu.vn/ )

Hộ kinh doanh cá thể là gì ?

Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

Theo Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP ” Hộ kinh doanh cá thể là hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. “

Hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân người Việt Nam, một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ và chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, không được sử dụng quá mười lao động, không có con dấu và phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

Chủ hộ kinh doanh cá thể có thể là một cá nhân hoặc một nhóm người trong hộ gia đình đứng tên hộ kinh doanh cá thể. Chủ hộ kinh doanh cá thể sẽ là người đại diện theo pháp luật và có quyền vô hạn đối với hộ kinh doanh của họ. Ngoài ra, chủ hộ kinh doanh đại diện cho hộ kinh doanh phải thực hiện đầy đủ hết nghĩa vụ thuế đối với nhà nước.

Khi mới bắt đầu kinh doanh, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu họ nên lập công ty hay đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Lựa chọn này thường phụ thuộc vào quy mô hoạt động và ưu điểm, nhược điểm riêng của từng loại hình kinh doanh. Thông thường, những cá nhân và gia đình sau đây thường chọn đăng ký hộ kinh doanh cá thể thay vì thành lập công ty:

 • Khách hàng không sử dụng VAT: Những người kinh doanh nhỏ hoặc tự do làm nghề có thể muốn tránh sự phức tạp liên quan đến thuế VAT, như nộp tờ khai và báo cáo tài chính.

 • Quy mô nhỏ và vốn ít: Những người hoạt động kinh doanh với quy mô nhỏ và vốn đầu tư hạn chế thường chọn đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

 • Yêu cầu giấy phép và hợp pháp hóa: Các hoạt động kinh doanh cần giám sát hoặc yêu cầu giấy phép thường chọn đăng ký hộ kinh doanh cá thể để đảm bảo tính hợp pháp.

 • Tùy chọn cá nhân: Nhiều người muốn giữ sự đơn giản và linh hoạt, không có nhu cầu sở hữu chung và vấn đề cá nhân về thuế và trách nhiệm pháp lý.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải ai cũng cần đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Các người kinh doanh sau đây không cần phải thực hiện thủ tục này:

 • Sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối.
 • Bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, kinh doanh thời vụ.
 • Dịch vụ có thu nhập thấp không yêu cầu đăng ký hộ kinh doanh.

Xem thêm:Thuế hộ kinh doanh cá thể phải nộp bao gồm những gì?

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể 

Hồ sơ cần chuẩn bị thành lập hộ kinh doanh cá thể

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể cụ thể như sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (tải mẫu quy định chuẩn theo quy định của nhà nước);
 • Dự thảo điều lệ Công ty (tải mẫu chuẩn);
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu;
 • Giấy ủy quyền hoặc Hợp đồng dịch vụ thành lập doanh nghiệp và thẻ căn cước công dân (bản sao có công chứng) hoặc Chứng minh nhân dân (bản sao có công chứng hoặc bản gốc nhưng phải có giấy ủy quyền) của nguời được ủy quyền;
 • Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ (tải mẫu tham khảo);
 • Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự trên);
 • Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng không có chữ sử dụng cho mục đích khác);
 • Số lượng hồ sơ: 01 bộ
 • Trường hợp các thành viên hộ gia đình cùng góp vốn đăng ký hộ kinh doanh thì cần thêm các giấy tờ sau:
  • Bản sao hợp lệ CMND/CCCD/hộ chiếu của thành viên hộ gia đình;
  • Bản sao hợp lệ biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh;
  • Bản sao hợp lệ văn bản ủy quyền của các thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh;
  • Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu có).

Xem thêm: Mẫu hợp đồng thành lập công ty

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể

Quy trình đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể 

Cách 1 đăng ký trực tiếp:

Bước 1: Cá nhân, nhóm cá nhân, người đại diện hộ gia đình gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đến cơ quan đăng ký công thương quận, huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Bước 2: Cơ quan đăng ký công thương cấp huyện trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, trao Giấy biên nhận cho người điều hành hộ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nếu đủ điều kiện như sau:

 • Ngành, nghề không thuộc danh mục ngành, nghề cấm;
 • Tên chủ doanh nghiệp đăng ký phải phù hợp với quy định tại Điều 88 Nghị định đăng ký doanh nghiệp số 01/2021;
 • Thanh toán phí đăng ký cần thiết.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày thụ lý hồ sơ, cơ quan đăng ký công thương cấp huyện thông báo rõ bằng văn bản cho người nộp hồ sơ về những nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

Bước 3: Nộp hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh (Thời gian làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần: Sáng từ 7 giờ 30 phút  đến 11 giờ 30 phút; chiều từ 13 giờ đến 17 giờ. Thứ Bảy: Sáng từ 7 giờ 30 phút  đến 11 giờ 30 phút; Lấy số thứ tự và chờ gọi theo số thứ tự; Nộp lệ phí thành lập doanh nghiệp và công bố thông tin), hoặc;
 • Nộp hồ sơ thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Nhận kết quả giải quyết hồ sơ

 • Doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ theo giấy hẹn hoặc đăng ký nhận kết quả tại địa chỉ thông qua doanh nghiệp trả kết quả qua Bưu điện;
 • Doanh nghiệp sẽ được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ, Hoặc;
 • Phòng đăng ký kinh doanh ra thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ chưa hợp lệ. Doanh nghiệp sẽ thực hiện việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của Phòng đăng ký kinh doanh và nộp hồ sơ lại

Bước 5: Khắc con dấu và công bố sử dụng mẫu dấu trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

 • Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Doanh Nghiệp tiến hành thủ tục khắc dấu và đăng tải mẫu dẫu lên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia;
 • Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây: Tên doanh nghiệp; Mã số doanh nghiệp, nơi đặt trụ sở doanh nghiệp.

Cách 2 Đăng ký Hộ Kinh Doanh Cá Nhân Online với Chữ Ký Số:

Với thời đại kỹ thuật số bùng nổ như hiện nay thì việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể online giúp quý khách hành tiết kiệm thời gian chi phí ra đời. Để đăng ký Hộ Kinh Doanh Cá Nhân trực tuyến bằng chữ ký số, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web “Cổng thông tin dịch vụ công trực tuyến” để bắt đầu quy trình đăng ký.

Bước 2: Chọn tùy chọn “Đăng ký Hộ Kinh Doanh” và nhận thông tin về quy trình đăng ký Hộ Kinh Doanh.

Bước 3: Điền thông tin liên quan đến Hộ Kinh Doanh, bao gồm thông tin về chủ Hộ Kinh Doanh, tên Hộ Kinh Doanh, địa điểm kinh doanh, và các tài liệu liên quan.

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký Hộ Kinh Doanh Cá Nhân trực tuyến.

Sau khi hồ sơ được nộp, bạn có thể theo dõi tiến trình xem xét bằng cách sử dụng mã số tra cứu. Thời gian xem xét hồ sơ là 03 ngày tính từ ngày nộp

Hãng Luật Thành Công cung cấp thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể đến quý khách hàng. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 1900633710 để được giải đáp trực tiếp.

Quy trình đăng ký thành lập hộ kinh daonh

Đăng ký kinh doanh ở đâu?

Công dân có thể nộp đơn đăng ký hộ kinh doanh cá nhân tại phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Ngoài hình thức nộp hồ sơ trực tiếp, công dân có thể thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá nhân tại trang dịch vụ công của Sở Kế Hoạch và đầu tư Tỉnh/thành phố. Sau khi đăng ký, hồ sơ sẽ được chuyển tiếp đến bộ Tài Chính – Kế Hoạch phòng kinh tế của Ủy Ban Nhân Nhân huyện có liên quan để xem xét và phê duyệt hồ sơ

Trường hợp hồ sơ hợp lệ: Phòng đăng ký kinh doanh của huyện sẽ gửi thông báo về tài khoản đăng ký kinh doanh của chủ hộ để hẹn ngày lấy giấy phép. Trong trường hợp hồ sơ không đạt yêu cầu: Thì phải bổ sung, nếu bị từ chối, chủ hộ cũng nhận được thông báo trực tiếp thông qua tài khoản đăng ký kinh doanh.

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu?

Lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Lệ phí đăng ký giấy phép kinh doanh Hộ Kinh Doanh Cá Nhân là 100.000 đồng mỗi lần đăng ký, với điều kiện rằng đăng ký đáp ứng đủ các yêu cầu theo quy định pháp luật, bao gồm không thuộc ngành nghề bị cấm, thông tin cung cấp phù hợp với quy định, và đã nộp đủ lệ phí đăng ký.

Để đảm bảo tiết kiệm thời gian, nỗ lực, và tài chính, quý khách hàng có thể tìm hiểu về dịch vụ thành lập Hộ Kinh Doanh Cá Nhân trọn gói từ A – Z tại Hãng Luật Thành Công. Tổng chi phí cho quy trình đăng ký giấy phép Hộ Kinh Doanh Cá Nhân là 1.499.000 đồng, không bao gồm các khoản phát sinh khác. Dịch vụ này bao gồm:

 • Lệ phí đăng ký kinh doanh Hộ Kinh Doanh Cá Nhân.
 • Phí dịch vụ soạn toàn bộ hồ sơ đăng ký Hộ Kinh Doanh Cá Nhân.
 • Phí dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong việc ký kết hồ sơ.
 • Phí dịch vụ nộp hồ sơ để thành lập Hộ Kinh Doanh Cá Nhân.
 • Phí dịch vụ nhận kết quả và giao giấy phép kinh doanh.
 • Phí dịch vụ công chứng ủy quyền cho LTC Group để tiến hành các thủ tục pháp lý với cơ quan nhà nước.

Lưu ý: Toàn bộ quá trình giao nhận thủ tục đăng ký được thực hiện miễn phí tận nơi bởi Hãng Luật Thành Công.

Giá thành lập hộ kinh doanh hộ cá thể Luật Thành Công

Quyền lợi và nghĩa vụ của chủ hộ kinh doanh cá thể

Quyền của chủ hộ kinh doanh cá nhân:

 • Tự do kinh doanh trong các ngành, nghề không bị hạn chế bởi pháp luật, có quyền lựa chọn ngành nghề và địa điểm kinh doanh.
 • Tìm kiếm thị trường, khách hàng, và ký kết hợp đồng.
 • Tuyển dụng, thuê, và quản lý lao động theo nhu cầu kinh doanh và tuân thủ quy định về số lượng lao động tối đa.
 • Sử dụng công nghệ và khoa học để cải thiện hiệu suất kinh doanh.
 • Từ chối các yêu cầu cung cấp tài nguyên không tuân theo pháp luật.
 • Quyền khiếu nại và tố cáo theo quy định của pháp luật về khiếu nại và tố cáo.
 • Có quyền đình chỉ hoạt động kinh doanh hoặc kết thúc hoạt động kinh doanh.
 • Tham gia tố tụng theo quy định của pháp luật.
 • Các quyền khác theo quy định của pháp luật.

Nghĩa vụ của chủ hộ kinh doanh cá nhân:

 • Không kinh doanh trong các ngành bị cấm. Việc vi phạm này có thể dẫn đến thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Tuân thủ các điều kiện kinh doanh ngành nghề theo quy định của pháp luật và duy trì điều kiện đầu tư kinh doanh trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.
 • Kê khai và nộp thuế cũng như thực hiện nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.
 • Bảo đảm quyền và lợi ích của người lao động theo quy định của pháp luật về lao động.
 • Chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa và dịch vụ theo tiêu chuẩn hoặc quy định của pháp luật.
 • Thực hiện đầy đủ và kịp thời các nghĩa vụ liên quan đến đăng ký hộ kinh doanh, thay đổi thông tin đăng ký, công bố thông tin về thành lập và hoạt động, báo cáo, và các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, hộ kinh doanh phải đảm bảo tính trung thực và chính xác của thông tin trong hồ sơ, và kịp thời sửa đổi thông tin nếu cần.

Xem thêm: Các ngành nghề kinh doanh có điều kiện 

Điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể

Theo khoản 1 Điều 82 của Nghị định 01/2021/NĐ-CP điều kiện cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh như sau:

1. Người Đứng Tên:

 • Công dân Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Không bị cấm theo luật, trừ trường hợp yêu cầu bằng cấp trong một số ngành nghề.

2. Ngành Nghề Kinh Doanh:

 • Hộ Kinh Doanh Cá Nhân được phép kinh doanh trong các ngành mà pháp luật không cấm.
 • Thích hợp cho các ngành như bán lẻ thực phẩm, quán ăn, cafe, và nhiều ngành nghề khác.
 • Cần kiểm tra trước để xác định ngành nghề phù hợp.

3. Đặt Tên Hộ Kinh Doanh:

 • Tên Hộ Kinh Doanh bao gồm “Hộ Kinh Doanh + Tên riêng.”
 • Tránh cụm từ như “công ty,” “doanh nghiệp,” và các từ như “trung tâm,” “viện.”
 • Tên riêng viết bằng chữ cái tiếng Việt, F, J, Z, W, có thể kèm số hoặc ký hiệu.
 • Không trùng với tên Hộ Kinh Doanh khác đã đăng ký.
 • Không vi phạm quy định về văn hóa, đạo đức, và thuần phong mỹ tục.

4. Có hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hợp lệ;

5. Nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại HCM

Một số lưu ý khi thành lập hộ kinh doanh cá thể

Trước khi quyết định thành lập hộ kinh doanh tự do, khách hàng cần tham khảo và lưu ý điều sau:

 • Hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một gia đình làm chủ.
 • Đăng ký kinh doanh tại một địa điểm duy nhất.
 • Sử dụng không quá mười nhân viên. Hộ kinh doanh sử dụng thường xuyên trên 10 lao động phải chuyển đổi sang loại hình hoạt động của doanh nghiệp.
 • Hộ kinh doanh cá thể không có con dấu
 • Chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản mình sử dụng cho hoạt động kinh doanh.
 • Thành viên tham gia thành lập hộ kinh doanh cá thể phải là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
 • Chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trên toàn quốc
 • Cá nhân kinh doanh có quyền chuyển đổi thành loại hình doanh nghiệp: công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần.

Xem thêm: Những công việc cần làm sau khi đăng ký hộ kinh doanh là gì ?

Tham khảo dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể trọn gói Luật Thành Công

Tư vấn thành lập hộ kinh doanh cá thể

 • Tư vấn những quy định của pháp luật liên quan đến điều kiện, thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể theo hình thức phù hợp nhất cho khách hàng;
 • Tư vấn cho khách hàng cách nộp thuế, các thủ tục về thuế, lưu ý sau khi thành lập;
 • Tư vấn, hướng dẫn cho khách hàng chuẩn bị đầy đủ các thông tin, tài liệu cần thiết cho việc đăng ký kinh doanh;
 • Tư vấn cách đặt Tên Hộ kinh doanh;
 • Tư vấn địa chỉ – nơi đặt cơ sở kinh doanh của Hộ kinh doanh cá thể;
 • Tư vấn về ngành nghề kinh doanh có điều kiện khi đăng ký hộ kinh doanh;
 • Tư vấn về vốn điều lệ cho hộ kinh doanh;
 • Tư vấn điều kiện chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình góp vốn thành lập hộ kinh doanh;

Những lợi ích khi sử dụng hỗ trợ tư vấn thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Luật Thành Công

 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí, tận tình.
 • Chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ cho khách hàng là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước mà còn có đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý sẵn sàng tư vấn pháp lý miễn phí trọn đời cho Quý khách khi có yêu cầu.
 • Đội ngũ nhân sự gồm các Luật sư, chuyên gia chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệp, thường xuyên cập nhật, thông báo kịp thời, đúng lúc cho Quý khách hàng sự thay đổi của các quy định pháp luật.
 • Tránh tình trạng hộ kinh doanh bị phạt khi không nắm rõ các quy định pháp luật.
 • Trực tiếp giải trình các vấn đề liên quan trong quá trình thực hiện dịch vụ cho khách hàng
 • Quý khách chỉ cần cung cấp thông tin cho chúng tôi. Chuyên viên sẽ soạn thảo và hoàn thành hồ sơ thành lập Hộ kinh doanh
 • Liên hệ hướng dẫn ký và nhận hồ sơ tận nơi, Quý khách hàng không phải đi lại.
 • Hạn chế chi phí phát sinh, phí dịch vụ trọn gói cạnh tranh.
 • Hãng Luật Thành Công là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 • Chúng tôi đã tư vấn và thành lập công ty cho các nhà đầu tư đến từ hơn 30 quốc gia.
 • Hơn 1000 Hộ kinh doanh được thành lập và hỗ trợ pháp lý bởi Hãng Luật Thành Công mỗi năm.

Xem thêm: Mẫu giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

Câu hỏi thường gặp khi tư vấn thành lập hộ kinh doanh cá thể

Cần chuẩn bị gì khi thực hiện tư vấn thành lập hộ kinh doanh cá thể?

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi bản sao có công chứng CMND/CCCD. Hồ sơ còn lại, Luật Thành Công sẽ chuẩn bị cho bạn.

Tư vấn thành lập hộ kinh doanh cá thể giá bao nhiêu?

Luật Thành Công công khai giá dịch vụ tại Bảng báo giá ngay ở trang đầu của bài viết này. Đến với chúng tôi, khách hàng yên tâm luôn có được dịch vụ tốt nhất với giá dịch vụ cạnh tranh nhất.        

Tư vấn thành lập hộ kinh doanh cá thể trọn gói mất bao lâu?

Thường chỉ mất khoảng từ 03-05 ngày làm việc khi đăng ký dịch vụ Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Hãng Luật Thành Công

 • 01 ngày soạn hồ sơ, trình khách hàng ký và nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh
 • 03 ngày để phòng Tài Chính – Kế Hoạch của Ủy Ban Nhân Dân huyện kiểm tra hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận;

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu?

Theo quy định của pháp luật hiện nay tại Nghị định 01/2021/NĐ-CP thì Phòng kinh tế trực thuộc UBND quận, huyện nơi có trụ sở hộ kinh doanh cá thể là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Những gì khách hàng nhận được khi sử dụng hỗ trợ tư vấn thành lập hộ kinh doanh cá thể?

 • Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh
 • Giấy chứng nhận đăng ký cấp mã số thuế
 • Hỗ trợ các thủ tục sau thành lập hộ kinh doanh.
Thủ tục – Hồ Sơ: Giấy phép thành lập hộ cá thể
 Dịch vụ: Trọn gói
 Zalo: 0963 766 477
 Hỗ trợ: Toàn quốc
 Tổng đài hỗ trợ: 1900633710

 

90 những suy nghĩ trên “Thành lập hộ kinh doanh cá thể và những lưu ý cần biết

  • Công ty Luật Thành Công nói:

   Chào bạn, thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể như sau:
   Bước 1: Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chính.

   Bước 2: Cơ quan đăng ký công thương cấp huyện trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cấp giấy biên nhận cho người điều hành hộ kinh doanh và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nếu đủ điều kiện. như sau:

   Ngành, nghề không thuộc danh mục ngành, nghề cấm;
   Tên chủ doanh nghiệp đăng ký phải tuân thủ quy định tại Điều 88 Nghị định đăng ký thương mại số 01/2021;
   Thanh toán phí đăng ký cần thiết.
   Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày thụ lý hồ sơ, cơ quan đăng ký công thương cấp huyện thông báo rõ bằng văn bản cho người nộp hồ sơ về những nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

  • Công Ty Luật Thành Công nói:

   Chào bạn, dịch vụ xin giấy phép hộ kinh doanh cá thể, giấy chứng nhận hộ kinh doanh cá thể tại Luật Thành Công được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng, bạn để lại thông tin đội ngũ sẽ liên lạc lại ngay nhé

  • Công Ty Luật Thành Công nói:

   Chào bạn, Đóng mã số thuế là việc chấm dứt hiệu lực mã số thuế , cơ quan thuế sẽ xác định mã số thuế không còn giá trị sử dụng trong Hệ thống ứng dụng đăng ký thuế và chấm dứt phát sinh nghĩa vụ thuế của hộ kinh doanh cá thể. Cơ quan thuế sẽ thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký thuế của hộ kinh doanh cá thể hoặc ra Thông báo công khai việc chấm dứt hiệu lực mã số thuế của hộ kinh doanh cá thể.

  • Công Ty Luật Thành Công nói:

   Chào bạn, Để được ngân hàng xem xét, quyết định cho cá nhân vay vốn chủ doanh nghiệp thì trước hết cá nhân phải đáp ứng các điều kiện vay vốn tại Điều 7 Thông tư số 39/2016/TT-NHNN như sau:
   Cá nhân chủ hộ kinh doanh phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
   – Cần vay vốn với mục đích chính đáng.
   – Có kế hoạch khả thi cho việc sử dụng vốn.
   – Có khả năng tài chính để trả nợ.

  • Công Ty Luật Thành Công nói:

   Chào bạn, Nghị định 01/2021/NĐ-CP, cụ thể: Căn cứ Khoản 4 Điều 88 Nghị định này quy định về những điều không được làm khi đặt tên hộ kinh doanh như sau:

   Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi cấp huyện.

   Theo quy định này thì khi thành lập một Hộ kinh doanh cá thể mới thì tên Hộ kinh doanh đó sẽ không được đặt trùng với tên Hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi cấp huyện.

  • Công Ty Luật Thành Công nói:

   Chào bạn, Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập; chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Hộ kinh doanh hoạt động kinh doanh một cách thường xuyên; có quy mô nghề nghiệp ổn định thì mới cần phải đăng ký. Hộ kinh doanh có sử dụng thường xuyên từ mười lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định.

   Chủ hộ kinh doanh là một cá nhân hoặc các thành viên trong hộ gia đình đứng tên hộ kinh doanh. Chủ hộ kinh doanh là người đại diện theo pháp luật; có quyền vô hạn đối với hộ kinh doanh của họ.

  • Công Ty Luật Thành Công nói:

   Chào bạn, Để được ngân hàng xem xét, quyết định cho cá nhân vay vốn chủ doanh nghiệp thì trước hết cá nhân phải đáp ứng các điều kiện vay vốn tại Điều 7 Thông tư số 39/2016/TT-NHNN như sau:

   Cá nhân chủ hộ kinh doanh phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

   – Cần vay vốn với mục đích chính đáng.

   – Có kế hoạch khả thi cho việc sử dụng vốn.

   Có khả năng tài chính để trả nợ.

  • Công Ty Luật Thành Công nói:

   Chào Hùng,Theo quy định tại Thông tư 39/2016/TT-NHNN và Thông tư 43/2016/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành, từ ngày 15/3, các đối tượng không phải là pháp nhân (hộ kinh doanh, hộ gia đình, tổ hợp tác, tổ chức khác không có tư cách pháp nhân) không đủ tư cách chủ thể vay vốn.

  • Công Ty Luật Thành Công nói:

   Chào Chị, Thành lập hộ kinh doanh cá thể hoàn toàn không phức tạp, Quý khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Luật Thành Công để tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cũng như tiền bạc nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710