zalo-icon
phone-icon

Thủ tục công bố mỹ phẩm mới nhất 2023

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi cấp giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm các cá nhân/tổ chức doanh nghiệp cần tiến hành một số thủ tục theo quy định. Vậy những quy trình thủ tục công bố mỹ phẩm đó là gì? Quý khách hàng, quý bạn đọc hãy nghiên cứu bài viết sau của Luật Thành Công để có câu trả lời.

Giấy công bố mỹ phẩm là gì?

Sản phẩm mỹ phẩm là một loại sản phẩm hoặc hợp chất được sử dụng để tiếp xúc với các bộ phận bên ngoài cơ thể con người, bao gồm da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi, cơ quan sinh dục ngoài, cũng như răng và niêm mạc miệng. Mục tiêu chính của sản phẩm mỹ phẩm là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình dáng, điều chỉnh mùi của cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc duy trì cơ thể trong điều kiện tốt, như quy định tại Khoản 1, Điều 2 của Thông tư số 06/2011/TT-BYT.

Công bố mỹ phẩm là quá trình mà tổ chức hoặc cá nhân có hoạt động sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm mỹ phẩm thực hiện các thủ tục tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để nhận được số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi sản phẩm được đưa ra thị trường. Trong quá trình này, họ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với tính an toàn, hiệu quả và chất lượng của sản phẩm.

Giấy công bố mỹ phẩm là một tài liệu cấp bởi cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, và nó có chứa số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Số này được cấp khi tổ chức hoặc cá nhân nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm và đáp ứng tất cả các yêu cầu về an toàn, hiệu quả và các quy định của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN cùng với các phụ lục (Annexes) đi kèm.

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm mẫu của của nhãn hàng Diamond Beauty:

Thủ tục công bố mỹ phẩm
Giấy công bố mỹ phẩm

Những sản phẩm mỹ phẩm phải công bố lưu hành

Mỹ phẩm là mặt hàng kinh doanh có điều kiện tại Việt Nam và chỉ có thể thể kinh doanh khi sản phẩm đó đã được cơ quan có thẩm quyền cấp số công bố.

Nhằm hỗ trợ thông tin cho khách hàng, Hãng Luật Thành Công xin trình bày danh sách các loại sản phẩm mỹ phẩm cần phải thực hiện thủ tục công bố trước khi được phép lưu hành. Dưới đây là danh sách chi tiết:

 • Kem, nhũ tương, sữa, gel hoặc dầu dùng trên da (bao gồm da tay, mặt, chân, v.v.).
 • Mặt nạ (trừ sản phẩm làm bong da nguồn gốc hoá học).
 • Các loại chất phủ màu (dạng lỏng, dạng nhão, dạng bột).
 • Phấn trang điểm, phấn dùng sau khi tắm, bột vệ sinh, và các sản phẩm tương tự.
 • Xà phòng tắm và xà phòng khử mùi.
 • Nước hoa và nước thơm dùng vệ sinh.
 • Các sản phẩm dùng để tắm hoặc gội (bao gồm muối tắm, xà phòng, dầu gội, gel, v.v.).
 • Sản phẩm tẩy lông.
 • Chất khử mùi và chống mùi.
 • Các sản phẩm chăm sóc tóc, bao gồm nhuộm tóc, tẩy tóc, thuốc uốn tóc, duỗi tóc, sản phẩm giữ nếp tóc, sản phẩm định dạng tóc, sản phẩm làm sạch tóc (sữa, bột, dầu gội), sản phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc (sữa, kem, dầu), sản phẩm tạo kiểu tóc (sữa, keo xịt tóc, sáp).
 • Sản phẩm dùng cạo râu (kem, xà phòng, sữa, v.v.).
 • Các sản phẩm trang điểm và tẩy trang dùng cho mặt và mắt.
 • Các sản phẩm dùng cho môi.
 • Các sản phẩm để chăm sóc răng và miệng.
 • Các sản phẩm dùng để chăm sóc và tô điểm móng tay và móng chân.
 • Các sản phẩm dùng để vệ sinh bên ngoài cơ thể.
 • Các sản phẩm chống nắng.
 • Sản phẩm làm sạm da mà không cần tắm nắng.
 • Sản phẩm làm trắng da.
 • Sản phẩm chống nhăn da.
 • Các sản phẩm mỹ phẩm khác.

Đối với tất cả các loại sản phẩm mỹ phẩm này, việc thực hiện thủ tục công bố là bước quan trọng để đảm bảo tính an toàn, hiệu quả, và tuân thủ các quy định liên quan.

Xem thêm: Cách xin giấy phép kinh doanh spa nhanh gọn lẹ

Điều kiện thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm

Để thực hiện quy trình công bố sản phẩm mỹ phẩm, quý vị cần tuân thủ các điều kiện sau đây:

 • Điều kiện về ngành nghề kinh doanh: Đơn vị công bố phải hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm, bao gồm bán buôn và bán lẻ mỹ phẩm, cũng như xuất nhập khẩu mỹ phẩm.
 • Điều kiện về giấy phép sản xuất: Đối với sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất trong nước, quý vị cần kèm theo giấy phép sản xuất mỹ phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.
 • Kiểm nghiệm sản phẩm: Đối với sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước, quý vị cần đảm bảo rằng sản phẩm đã được kiểm nghiệm tại trung tâm kiểm nghiệm để kiểm tra thành phần của mỹ phẩm và đảm bảo tính an toàn.
 • Điều kiện đối với sản phẩm nhập khẩu: Sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu cần phải có giấy chứng nhận lưu hành tự do tại quốc gia sản xuất và cần có giấy ủy quyền từ nhà sản xuất cho đơn vị phân phối tại Việt Nam, để đại diện cho họ thực hiện quá trình công bố sản phẩm.
 • Điều kiện về sản phẩm cần công bố: Sản phẩm mỹ phẩm phải thuộc vào danh mục được phép công bố theo quy định của pháp luật, thành phần của sản phẩm phải tuân thủ các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn, đồng thời không được gây hại cho người sử dụng. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm mỹ phẩm được công bố đáp ứng các yêu cầu cần thiết để bảo vệ sức khỏe và an toàn của người tiêu dùng.

Xem thêm: Điều kiện, quy trình, hồ sơ thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm

dịch vụ thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhanh gọn

Quy trình thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm

Thủ tục công bố mỹ phẩm là quy trình quan trọng để đảm bảo sự an toàn và chất lượng của sản phẩm mỹ phẩm trước khi chúng được phân phối và sử dụng trên thị trường. Hiện nay tại Việt Nam thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm sẽ có 2 loại là thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước và thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Mời mọi người tiếp tục theo dõi bài dưới đây để biết quy trình thực hiện 2 loại thủ tục này.

Thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước

Thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước sẽ được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Xác định đơn vị chịu trách nhiệm công bố mỹ phẩm trong nước

Nhà sản xuất hoặc đơn vị phân phối được nhà sản xuất ủy quyền thay mặt nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm

Bước 2: Xác định Cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm

Sở Y tế tỉnh/thành phố nơi nhà sản xuất đăng ký trụ sở chính hoặc nơi nhà sản xuất đặt nhà máy sản xuất mỹ phẩm

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

 • Phiếu công bố mỹ phẩm theo mẫu của cơ quan cấp phép;
 • Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty của nhà
 • Sản xuất hoặc đơn vị phân phối được ủy quyền công bố;
 • Bản gốc giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho nhà phân phối được phép thay mặt nhà sản xuất tiến hành công bố;
 • 02 đĩa CD chứa nội dung phiếu công bố;
 • Bản sao chứng thực giấy phép sản xuất của nhà sản xuất mỹ phẩm do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho đơn vị sản xuất;
 • Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm mỹ phẩm
 • Tài liệu khoa học hoặc bản giải trình của nhà sản xuất về công dụng, thành phần của sản phẩm mỹ phẩm (trong trường hợp thành phần hoặc công dụng có đặc thù riêng cần phải làm rõ theo yêu cầu của cơ quan đăng ký.

Xem thêm : Mẫu phiếu công bố mỹ phẩm mới nhất 2023

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu sẽ thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Xác nhận đơn vị chịu trách nhiệm công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Nhà phân phối tại Việt Nam được nhà sản xuất ủy quyền thay mặt nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm

Bước 2: Xác định Cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Cục quản lý dược – Bộ y tế

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

 • Phiếu công bố mỹ phẩm theo mẫu của cơ quan cấp phép;
 • Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà phân phối (ngành nghề kinh doanh của nhà phân phối yêu cầu phải có ngành nghề mua bán mỹ phẩm);
 • Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành tự do và Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho nhà phân phối được phép thay mặt nhà sản xuất tiến hành công bố;

Lưu ý: Tài liệu này cần phải được công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sự quán Việt Nam tại quốc gia của nhà sản xuất

 • 02 đĩa CD chứa nội dung phiếu công bố;
 • Tài liệu khoa học hoặc bản giải trình của nhà sản xuất về công dụng, thành phần của sản phẩm mỹ phẩm (trong trường hợp thành phần hoặc công dụng có đặc thù riêng cần phải làm rõ theo yêu cầu của cơ quan đăng ký.

Cách thức nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm online

Tại Việt Nam, bạn có thể thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm trực tuyến thông qua hệ thống Cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế. Dưới đây là hướng dẫn cách nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm online:

 1. Đăng ký tài khoản trên Cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý Dược: Trước hết, bạn cần đăng ký một tài khoản trên trang web chính thức của Cục Quản lý Dược (https://dichvucong.moh.gov.vn/). Tạo tài khoản bằng cách cung cấp thông tin cá nhân và doanh nghiệp cần thiết.

 2. Đăng nhập vào tài khoản: Sau khi đăng ký, bạn đăng nhập vào tài khoản của mình trên Cổng thông tin điện tử.

 3. Chuẩn bị hồ sơ: Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm. Hồ sơ này bao gồm các tài liệu liên quan đến sản phẩm mỹ phẩm, chẳng hạn như thông tin về thành phần, tài liệu kiểm nghiệm, bản vẽ sản phẩm, và các giấy tờ liên quan khác.

 4. Điền thông tin hồ sơ: Trên Cổng thông tin điện tử, bạn sẽ tìm thấy mục “Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm.” Bạn cần điền thông tin liên quan đến sản phẩm mỹ phẩm và tải lên tài liệu hồ sơ cần thiết.

 5. Nộp hồ sơ và thanh toán: Sau khi điền đầy đủ thông tin và tải lên tài liệu, bạn sẽ phải thanh toán phí dịch vụ theo quy định. Hệ thống sẽ hướng dẫn bạn thông qua quá trình thanh toán.

 6. Đợi xem xét: Hồ sơ của bạn sẽ được xem xét bởi Cục Quản lý Dược. Thời gian xem xét có thể kéo dài, tùy thuộc vào quá trình xem xét và tình hình làm việc của cơ quan.

 7. Nhận kết quả: Sau khi hồ sơ của bạn đã được xem xét, bạn sẽ nhận được kết quả thông qua tài khoản trực tuyến của mình. Nếu hồ sơ được chấp nhận, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận công bố mỹ phẩm.

Hãy chắc chắn tuân theo các quy định và hướng dẫn cụ thể từ Cục Quản lý Dược tại thời điểm bạn thực hiện thủ tục, vì quy trình và yêu cầu có thể thay đổi theo thời gian.

Giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm của sản phẩm ” Phấn nụ gia truyền Bà Tùng” của thương nhân Trần Thị Ái Thu tại Thành phố Huế: 

Giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm

Hồ sơ để thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm

Để chuẩn bị hồ sơ và thực hiện quy trình công bố sản phẩm mỹ phẩm, quý vị cần sắp xếp các tài liệu sau đây:

 • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: Được điền theo mẫu có sẵn trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Cổng thông tin một cửa quốc gia.
 • Bản sao của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Của tổ chức hoặc cá nhân đưa sản phẩm ra thị trường, bao gồm chữ ký và dấu của doanh nghiệp.
 • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ của giấy ủy quyền: Cấp cho tổ chức hoặc cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường và phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. Điều này đặc biệt quan trọng nếu đơn vị đứng tên công bố không phải là nhà sản xuất của sản phẩm.
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS: Áp dụng trong trường hợp sản phẩm mỹ phẩm là hàng nhập khẩu.

Xem thêm: Dịch vụ xin giấy phép sản xuất mỹ phẩm

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép công bố mỹ phẩm

Không có một cơ quan thống nhất giải quyết toàn bộ các trường hợp công bố mỹ phẩm mà theo quy định hiện nay, Cục Quản lý dược, Sở y tế và Ban quản lý khu thương mại công nghiệp là các chủ thể có thẩm quyền giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp xin giấy phép công bố sản phẩm mỹ phẩm. Cụ thể, thẩm quyền được phân định như sau:

 • Công bố mỹ phẩm nhập khẩu hoặc đưa mỹ phẩm từ một số khu thương mại công nghiệp vào thị trường nội địa: Nộp hồ sơ tại Cục Quản lý dược của Bộ Y tế;
 • Công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước: Nộp hồ sơ tại Sở Y tế nơi có nhà máy sản xuất mỹ phẩm;
 • Công bố mỹ phẩm mà mỹ phẩm được lưu thông trong phạm vi khu thương mại công nghiệp Mộc Bài, Lao Bảo: nộp hồ sơ tại Ban quản lý khu kinh tế.

Thời gian công bố mỹ phẩm và thời gian hiệu lực phiếu công bố mỹ phẩm

Thời gian thực hiện quy trình công bố sản phẩm mỹ phẩm được quy định như sau:

 • Thời gian xử lý hồ sơ và cấp số công bố mỹ phẩm: Thời gian tính từ ngày nộp hồ sơ và được xác nhận là hợp lệ là 03 ngày làm việc, nhưng thường thì thời gian này kéo dài hơn so với quy định thông thường, thường là từ 15 đến 20 ngày làm việc.

 • Thời gian hiệu lực của số công bố trên phiếu công bố mỹ phẩm: Số công bố mỹ phẩm có hiệu lực trong 05 năm kể từ ngày cấp. Sau khi hết thời hạn 05 năm, để tiếp tục lưu hành sản phẩm mỹ phẩm, chủ sở hữu phải tiến hành quy trình công bố lại sản phẩm để tiếp tục đảm bảo tính an toàn và chất lượng của sản phẩm trên thị trường.

Xem thêm: Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mới nhất 2023

Một số lưu ý khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm

Xác định không đúng thời điểm thực hiện công bố mỹ phẩm

Việc công bố sản phẩm mỹ phẩm phải được thực hiện trước khi đưa mỹ phẩm ra lưu thông. Doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm phải xin số tiếp nhận bản công bố mỹ phẩm trước khi đưa mỹ phẩm ra thị trường tiêu thụ. Trong trường hợp thông thường, cơ quan có thẩm quyền cấp số tiếp nhận hồ sơ cho đối tượng công bố trong thời hạn ba (03) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 
Trường hợp hồ sơ công bố mỹ phẩm có sai sót, trong thời hạn năm (05) ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ từ chối yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ bằng văn bản. Vì vậy, khách hàng nên tính toán thời gian làm thủ tục càng sớm càng tốt tùy theo tình hình thực tế và chiến lược kinh doanh của thương nhân, đồng thời đưa ra số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm trước khi quyết định. đến người tiêu dùng.

Chuẩn bị sai, thiếu hồ sơ công bố mỹ phẩm

Hồ sơ công bố mỹ phẩm phải đảm bảo các thành phần tối thiểu như sau:

 • Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm được chuẩn bị như nội dung đã được đề cập bên trên, cần lưu ý trường hợp của Quý khách hàng là công bố sản phẩm mỹ phẩm trong nước hay công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.
 • Các yêu cầu đối với mỗi thành phần hồ sơ tổ chức, doanh nghiệp xem cụ thể tại Thông tư số 06/2011/TT-BYT.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Luật Thành Công

Tư vấn trước khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm

 • Tư vấn, kiểm tra hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.
 • Hỗ trợ công chứng, sao y, dịch thuật các tài liệu cần thiết trong quá trình công bố.
 • Lên chỉ tiêu xét nghiệm, gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm.
 • Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ công bố hợp quy sản phẩm.
 • Đại diện khách hàng giải quyết các vấn đề phát trình trong quá trình làm thủ tục.
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục sau khi công bố.

Bảng giá dịch vụ thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm gói chuẩn pháp lý

LOẠI GÓI NỘI DUNG

Chỉ từ 599k

 • Tư vấn về quy trình thủ tục công bố mỹ phẩm từ khi bắt đầu đến khi nhận được số công bố;
 • Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cần thiết cho việc công bố;
 • Soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm, chuyển hồ sơ cho khách hàng tham khảo và ký kết;
 • Đăng ký nộp hồ sơ online (trực tuyến) để nộp hồ sơ cho khách hàng;
 • Nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ, bổ sung hoặc sửa chữa hồ sơ (nếu có) theo yêu cầu của chuyên viên;
 • Nhận số công bố và chuyển số công bố cho khách hàng tham khảo và lưu giữ;
 • Tư vấn soạn thảo hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm.
THỜI GIAN

15 – 20 ngày làm việc

Hỗ trợ tư vấn & giải đáp các vấn đề quý khách hàng

 • Nhằm hỗ trợ khách được tối ưu nhất, khi sử dụng dịch vụ thủ tục công bố mỹ phẩm tại Luật Thành Công, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách trọn đời nếu có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ pháp lý, không chỉ hỗ trợ khách hàng dừng lại ở việc thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm mà còn hỗ trợ khách hàng về những vấn đề sau khi thực hiện xong thủ tục công bố mỹ phẩm.
 • Luật Thành Công sẽ là đơn vị hậu thuẫn phía sau về các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp, để doanh nghiệp yên tâm tập trung vào kinh doanh, sản xuất không phải lo lắng về việc bị thu hồi giấy phép hay những vấn đề pháp lý khác.
 • Tư vấn miễn phí cho quý khách tất cả các vấn đề của pháp luật và thực tế liên quan đến công bố mỹ phẩm và cách tra cứu số công bố mỹ phẩm bất kế quý khách có ký kết hợp đồng dịch vụ với công ty hay không. Dịch vụ miễn phí nhưng không có nghĩa là chất lượng kém, chúng tôi tư vấn để quý khách hiểu và biết được quy trình công bố mỹ phẩm cũng như cách tra cứu mà không nhằm mục địch lợi nhuận.
 • Hướng dẫn quý khách chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu trong hồ sơ công bố mỹ phẩm một các chi tiết nhất đồng thời đánh giá các giấy tờ mà quý vị đã cung cấp và đưa ra phương án để thu thập các giấy tờ còn thiếu.
 • Trực tiếp thay mặt quý khách soạn và nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền mà quý khách không phải tham gia vào bất cứ giai đoạn nào.
 • Trao đổi với chuyên viên để tìm ra những điểm chưa phù hợp và sửa đổi nếu gặp trường hợp xấu bị trả lại hồ sơ. Ngoài ra theo dõi sát sao quá trình giải quyết hồ sơ và thông báo cho quý khách biết.
 • Nhận kết quả cuối cùng và chuyển cho quý khách.
Dịch vụ làm thủ tục công bố mỹ phẩm tại Luật Thành Công
Dịch vụ làm thủ tục công bố mỹ phẩm tại Luật Thành Công

Câu hỏi thường gặp khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thủ tục công bố mỹ phẩm?

Hoạt động công bố là bắt buộc đối với mỹ phẩm nhập khẩu và sản xuất trong nước, cho nên tổ chức, doanh nghiệp không thực hiện sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Đối với hình thức xử phạt sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Căn cứ theo nội dung của Nghị định 176/2013/NĐ-CP, nếu doanh nghiệp không công bố mỹ phẩm trước khi lưu thông trên thị trường sẽ bị phạt tiền tư 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng. Bên cạnh đó, mỹ phẩm sẽ bị đình chỉ lưu hành và thu hồi.

Công bố mỹ phẩm giúp cho khách hàng đưa sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất. Giúp người tiêu dùng yên tâm sử dụng sản phẩm đã công bố và đồng thời sẽ hạn chế được việc sử dụng các sản phẩm kém chất lượng nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Xem thêm: Thủ tục công bố sản phẩm mới nhất 2023

Khi sử dụng dịch vụ làm giấy công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một phần chi phí thù lao cho đơn vị cung cấp. Thế nhưng, so với việc tự thực hiện thì việc sử dụng dịch vụ làm giấy công bố mỹ phẩm vẫn có nhiều ưu điểm và thuận lợi hơn, cụ thể:

 • Nếu sử dụng dịch vụ làm giấy công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp sẽ được những chuyên viên có kinh nghiệm, hiểu biết pháp luật tư vấn về các quy định điều chỉnh hoạt động công bố mỹ phẩm, đảm bảo doanh nghiệp công bố được chính xác, đúng quy định.
 • Dịch vụ làm giấy công bố mỹ phẩm bao gồm toàn bộ các công đoạn từ soạn thảo đến nộp hồ sơ, nhận kết quả, doanh nghiệp không cần mất thời gian, nhân sự để theo dõi hồ sơ mà sẽ do đơn vị dịch vụ đảm nhận toàn bộ.
 • Sử dụng dịch vụ làm giấy công bố mỹ phẩm giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian. Thay vì phải tự mình đi hỏi cơ quan nhà nước về cách làm, về cách soạn hồ sơ, sửa chữa hồ sơ thì khi dùng dịch vụ sẽ có những người chuyên làm công bố hỗ trợ cho doanh nghiệp, thay doanh nghiệp soạn hồ sơ đảm bảo không phải sửa đổi nhiều lần, tiết kiệm thời gian.

Sử dụng dịch vụ làm giấy công bố mỹ phẩm đảm bảo đúng quy trình thủ tục công bố mỹ phẩm cho doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp khi công bố mỹ phẩm không biết nộp hồ sơ ở đâu, nộp bằng cách nào, đóng phí như thế nào… Luật Thành Công là đơn vị nắm rõ quy trình, thủ tục đảm bảo thực hiện đúng trình tự thủ tục, giúp hồ sơ nhanh chóng được tiếp nhận và xem xét.

Dịch vụ thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm uy tín

Cần chuẩn bị gì khi thực hiện dịch vụ công bố mỹ phẩm?

 • Ngoài những giấy tờ cần cung cấp đã nêu ở trên thì tối thiểu phải đảm bảo các thành phần tối thiểu sau:
 • Phiếu công bố mỹ phẩm: gồm 02 bản giấy theo mẫu 01-MP Thông tư số 06/2011/TT-BYT, điền theo hướng dẫn tại mẫu 02-MP, kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm);
 • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho chủ thể công bố: bản chính hoặc bản sao chứng thực, trường hợp mỹ phẩm nhập khẩu đòi hỏi bản sao chứng thực hợp lệ, được hợp pháp hóa lãnh sự;
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (chỉ trong trường hợp mỹ phẩm nhập khẩu) còn thời hạn do nước sở tại cấp hoặc nếu không ghi rõ thời hạn thì được cấp trong 24 tháng, được chứng thực hợp lệ và được hợp pháp hóa lãnh sự.

Dịch vụ thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm giá bao nhiêu?

Để hạn chế Quý khách hàng đi lại nhiều lần và không chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, gói dịch vụ phù hợp chúng tôi trọn gói pháp lý: Xem chi tiết tại bảng giá dịch vụ thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm ở đầu bài viết này.

Dịch vụ thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm mất bao lâu?

 • Chỉ mất 15 – 20 ngày làm việc
 • Theo quy định thời gian tiếp nhận hồ sơ và cấp số công bố mỹ phẩm tình từ ngày hồ sơ được nộp và chấp nhận hợp lệ là 03 ngày làm việc. Tuy nhiên, trên thực tế thời gian này thường lâu hơn so với quy định và thường kéo dài từ 15 – 20 ngày làm việc.
 Thủ tục – Hồ Sơ: Thủ tục công bố mỹ phẩm
 Dịch vụ:  Trọn gói
 Zalo:  0963 766 477
 Hỗ trợ:  Toàn quốc
 Tổng đài hỗ trợ:  1900633710

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710