zalo-icon
phone-icon

Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh spa

Khi xin cấp giấy phép kinh doanh spa thường sẽ đặc biệt hơn đăng ký kinh doanh thường, vì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vậy cách đăng ký giấy phép kinh doanh spa như thế nào? Đăng ký xin giấy phép kinh doanh spa ở đâu? Cần những điều kiện và thủ tục gì? Xem ngay bài viết dưới đây của Hãng Luật Thành Công ngay nhé.

Phân biệt massage, xoa bóp, kinh doanh Spa

 • “Massage” là thuật ngữ tiếng anh nghĩa là “xoa bóp” trong tiếng việt. Đây là hoạt động kinh doanh có điều kiện.
 • “Xoa bóp” là một phương pháp trong hệ thống các phương pháp vật lý trị liệu nhằm phục hồi và nâng cao sức khỏe con người
 • “Spa” là thuật ngữ nước ngoài, là tên gọi thông dụng tại Việt Nam. Mọi người thường sử dụng thuật ngữ này đại diện cho các hoạt động chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên xét về mặt pháp lý, thuật ngữ “Spa” sẽ gây khó khăn cho các chủ thể khi phải xác định điều kiện và tiến hành đăng ký kinh doanh.

Ngành nghề đăng ký kinh doanh Spa, Chăm sóc sắc đẹp

Theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành hệ thống ngành nghề kinh doanh thì các mã ngành đăng ký kinh doanh liên quan đến dịch vụ chăm sóc sắc đẹp (Spa) bao gồm:

9610: Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao). Chi tiết nhóm này gồm: Dịch vụ tắm hơi, massage, tắm nắng, thẩm mỹ không dùng phẫu thuật (đánh mỡ bụng, làm thon thả thân hình…);

9631: Cắt tóc, làm đầu, gội đầu. Chi tiết nhóm này gồm:

 • Cắt tóc, gội đầu, uốn, sấy, nhuộm tóc, duỗi thẳng, ép tóc và các dịch vụ làm tóc khác phục vụ cả nam và nữ; phun thêu thẩm mỹ chân mày, mắt môi
 • Cắt, tỉa và cạo râu;
 • Massage mặt, làm móng chân, móng tay, trang điểm…
 • Loại trừ: Làm tóc giả được phân vào nhóm 32900 (Sản xuất khác chưa được phân vào).
 • Do vậy, theo quy định pháp lý nêu trên, Dịch vụ chăm sóc sắc đẹp (Spa) là hoạt động chăm sóc sắc đẹp không gây chảy máu, không thực hiện phẫu thuật trên cơ thể con người giống như bệnh viện hay thẩm mỹ viện.

Xem thêm: Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh Internet – Game Online

Ngành nghề đăng ký kinh doanh Spa
Ngành nghề đăng ký kinh doanh Spa

Điều kiện cần để xin giấy phép kinh doanh Spa

Điều kiện 1: đối với điều kiện về nhân sự

Đối với điều kiện về nhân sự phải đáp ứng như sau:

 • Người chịu trách nhiệm các chuyên môn kỹ thuật đối với cơ sở kinh doanh Spa phải là bác sỹ hoặc y sỹ hoặc kỹ thuật viên và những người đó phải thuộc một trong các chuyên ngành hoặc phải có chứng chỉ đào tạo các chuyên khoa như phục: hồi chức năng, vật lý trị liệu, y học cổ truyền. Đối với những trường hợp có chỉ định thuốc thì bác sỹ thuộc các chuyên ngành nêu trên phải người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật;
 • Nhân sự, chuyên viên làm việc tại cơ sở kinh doanh Spa nếu tiến hành thực hiện kỹ thuật xoa bóp thì những người đó phải có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận đào tạo về xoa bóp do cơ sở đào tạo hợp pháp và có thẩm quyền cấp.
 • Nhân viên, chuyên viên tại cơ sở khi thực hiện kỹ thuật xoa bóp phải mặc trang phục gọn gàng, sạch, đẹp và có phù hiệu ghi rõ tên cơ sở, tên nhân viên đồng thời có ảnh 3 cm x 4 cm.

Lưu ý: Quý khách chỉ cần cung cấp những thông tin dự kiến về công ty cho chúng tôi. Chuyên viên Luật Thành công sẽ soạn thảo và hoàn thành hồ sơ xin giấy phép kinh doanh Spa cho bạn.

Xem thêm: Chính sách cho người lao động hiện nay là gì?

Điều kiện 2: Đối với Điều kiện về cơ sở vật chất

Cơ sở kinh doanh spa phải có địa điểm cố định và đủ ánh sáng đồng thời tách biệt với nơi ở và nơi sinh hoạt gia đình.

Tại cơ sở kinh doanh dịch vụ Spa các phòng xoa bóp phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Mỗi phòng xoa bóp phải có chuông cấp cứu cụ thể chuông bố trí một chiều từ phòng xoa bóp cho đến phòng bác sỹ hoặc là nơi đón tiếp khách hàng;
 • Tại phòng Spa phải có bản quy trình kỹ thuật xoa bóp chữ được phóng to và dễ đọc đồng thời dán hoặc treo trên tường phòng Spa và được in trên khổ giấy A1.

Cơ sở kinh doanh spa phải có buồng tắm đảm bảo vệ sinh, điện, nước và các điều kiện vệ sinh khác để tiến hành việc chăm sóc khách hàng.

Điều kiện cần để xin giấy phép kinh doanh Spa
Điều kiện cần để xin giấy phép kinh doanh Spa

Điều kiện 3: Đối với loại hình không có các hoạt động massage/ xoa bóp

Đối với loại hình không thuộc trường hợp hoạt động massage/ xoa bóp thì chuyên viên Luật Thành Công sẽ tiến hành đăng ký kinh doanh bình thường theo 2 phương thức như đã nêu trên và sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh thì chủ doanh nghiệp hoặc chủ hộ kinh doanh.  Khách hàng sẽ được bắt đầu hoạt động kinh doanh.

Lưu ý: Cơ sở dịch vụ xoa bóp không thuộc loại hình phải cấp giấy phép hoạt động tuy nhiên theo quy định trong thời hạn 10 ngày, trước khi cơ sở kinh doanh spa tiến hành hoạt động phải thì có văn bản thông báo đủ điều kiện về thứ nhất, cơ sở vật chất; thứ hai, thiết bị và cuối cùng là nhân sự để gửi về Sở Y tế nơi đặt trụ sở để quản lý.

Điều kiện 4: Đối với loại hình có các hoạt động massage/ Xoa bóp

Đối với loại hình có các hoạt động massage/ Xoa chuyên viên tại Luật Thành Công sẽ tiến hành đăng ký kinh doanh và phải đáp ứng các điều kiện sau:

Thứ nhất, Xin cấp Giấy chứng nhận về đủ điều kiện về an ninh trật tự theo nghị định số 96/2016/NĐ-CP;

Thứ hai, cơ sở kinh doanh Spa phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại Điều 38 Nghị định số 109/2016/NĐ-CP Quy định về nội dung cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh.

Điều kiện 5: Đối với dịch vụ spa có phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ

Đối với các dịch vụ spa phòng khám có tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ thì cơ sở Spa chỉ được thực hiện các hoạt động xăm, phun, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm và phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Thứ nhất, cơ sở vật chất phải địa điểm cố định và bảo đảm các điều kiện vệ sinh.
 • Thứ hai, thiết bị tại cơ sở kinh doanh spa phải đủ thiết bị, dụng cụ, vật tư phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở đồng thời phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Thứ ba, chuyên viên, nhân viên thực hiện xăm, phun, thêu trên da không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại cơ sở Spa phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, dạy nghề về phun, xăm, thêu trên da do cơ sở đào tạo hoặc dạy nghề có thẩm quyền cấp.

Lưu ý: 

 • Đối với những cơ sở dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể con người (Cụ thể: phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) mà làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (cụ thể như da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm.
 • Đối với những phạm vi công việc nêu trên, thì chỉ được thực hiện tại những bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, những cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn có kinh nghiệm quy mô về chuyên khoa thẩm mỹ mà tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn sẽ được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Tham khảo: Thủ tục xin giấy phép quảng cáo

Quy trình xin giấy phép kinh doanh Spa

Bước 1: Soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép kinh doanh Spa

 • Bạn chỉ cần gọi điện thoại trực tiếp đến Hotline hoặc gửi yêu cầu về email,Chuyên viên Luật Thành Công sẽ tiến hành tư vấn, báo giá và tiếp nhận các thông tin từ bạn;
 • Nhân viên/chuyên viên sẽ soạn thảo và mang hồ sơ đến tận nơi (nhà hoặc cơ quan) cho Qúy khách hàng kiểm tra lại thông tin và trình ký hồ sơ trước khi nộp đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Chuyên viên thực hiện việc nộp hồ sơ đến Sở kế hoạch và đầu tư hoặc Ủy ban nhân dân qua cổng điện tử hoặc nộp trực tiếp đến Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc Ủy ban nhân dân khách hàng dự kiến đặt trụ sở chính.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin giấy phép kinh doanh Spa cho cơ quan có thẩm quyền và nhận kết quả

 • Sau khi chuyên viên nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Chuyên viên tại Luật Thành Công tiến hành theo dõi tiến độ của hồ sơ và thực hiện các thủ tục mà cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc Ủy ban nhân dân yêu cầu (nếu có);
 • Chúng tôi sẽ thay mặt bạn đến Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc Ủy ban nhân dân để nhận kết quả giải quyết hồ sơ theo giấy biên nhân hoặc đăng ký nhận kết quả tại địa chỉ công ty thông qua đường Bưu điện;
 • Sau khi chuyên viên nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chúng tôi sẽ tiến hành thủ tục công bố nội dung đăng ký kinh doanh trên cổng thông tin quốc gia và khẩn trương thực hiện các bước sau thành lập cho bạn.
 • Sau khi chuyên viên nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh chuyên viên sẽ tiến hành bàn giao cho quý khách.
Giấy phép kinh doanh Spa
Giấy phép kinh doanh Spa

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin giấy phép kinh doanh spa

 • Đối với trường hợp thủ tục xin giấy phép kinh doanh Spa thành lập công ty:
 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên dự kiến, cổ đông dự kiến của công ty;
 • Giấy tờ pháp lý cá nhân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) của người đại diện theo pháp luật (02 bản sao y) và các thành viên, cổ đông góp vốn dư kiến vào công ty;
 • Giấy ủy quyền để chuyên viên Luật Thành Công đại diện Quý Khách đi làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp;
 • Giấy tờ pháp lý cá nhân như CMND/CCCD/Hộ chiếu của người được giám đốc ủy quyền đi làm thủ tục thành lập công ty.
 • Đối với trường hợp thành lập hộ kinh doanh:
 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
 • Tơ khai thuế
 • Giấy tờ pháp lý cá nhân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) của chủ hộ kinh doanh

Cơ quan có thẩm quyền câp giấy phép kinh doanh spa 

 • Đối với trường hợp xin giấy phép theo phương thức thành lập công ty thì Sở kế hoạch và đầu tư là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.
 • Đối với trường hợp xin cấp giấy phép kinh doanh Spa theo phương thức thành lập Hộ Kinh Doanh thì Ủy ban nhân dân Quận/ Huyện/ Thành phố thuộc tỉnh là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.
Cơ quan có thẩm quyền câp giấy phép kinh doanh spa 
Cơ quan có thẩm quyền câp giấy phép kinh doanh spa

Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh Spa tại Luật Thành Công

Khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép kinh doanh spa tại Luật Thành Công quý khách sẽ được: 

 • Tư vấn các quy định của pháp luật về điều kiện xin giấy phép kinh doanh spa;
 • Tư vấn thành lâp hộ kinh doanh cá thể;
 • Tư vấn thành lâp công ty và tư vấn các loại hình công ty;
 • Tư vấn cách đặt Tên công ty (Tên tiếng việt, Tên tiếng anh và Tên viết tắt);
 • Tư vấn địa chỉ trụ sở, địa chỉ Chi nhánh/VP đại diện, địa điểm kinh doanh;
 • Tư vấn đầy đủ về ngành nghề kinh doanh;
 • Tư vấn thành viên công ty, người đại diện theo pháp luật/ủy quyền;
 • Tư vấn về vốn điều lệ công ty;
 • Tư vấn soạn thảo các văn bản nội bộ doanh nghiệp;
 • Tư vấn pháp luật quản trị nội bộ và kinh doanh cho Doanh nghiệp;
 • Tư vấn pháp luật trong thời hạn 03 tháng đầu để doanh nghiệp đi vào hoạt động đúng pháp luật.

Câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty trọn gói

Tại sao nên sử dụng dịch vụ xin giấy phép kinh doanh Spa trọn gói?

Những lợi ích khi sử dụng dịch xin giấy phép kinh doanh Spa trọn gói: Mọi giấy tờ, thủ tục sẽ được hoàn thiện đầy đủ và nhanh chóng nhất, tránh tình trạng doanh nghiệp đi lại nhiều lần và hồ sơ bị thiếu sót.

Được tư vấn hoặc hỗ trợ các thủ tục bắt buộc sau khi được cấp giấy phép kinh doanh spa sẽ giúp quý khách yên tâm hoạt động trên con đường kinh doanh để nhanh chóng vươn tới thành công. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ, các bạn đừng ngần ngại liên hệ Luật Thành Công chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn kịp thời và chuyên nghiệp nhất.

Cần chuẩn bị gì khi thực hiện dịch vụ xin giấy phép kinh doanh Spa trọn gói?

Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi bản công chứng CMND/CCCD/Hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh/tất cả thành viên góp vốn trong công ty. Hồ sơ còn lại, Luật Thành Công sẽ chuẩn bị cho bạn.

giấy phép để kinh doanh spa

Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh Spa bao nhiêu?

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ có các gói dịch vụ phù hợp, như: gói Basic, gói Hoàn thiện, gói Chuẩn pháp lý. Xem chi tiết tại bảng giá dịch vụ thành lập công ty ở đầu bài viết này.

Xem thêm: Thủ tục xin giấy phép phòng cháy chữa cháy

Dịch vụ trọn gói mất bao lâu trọn gói mất bao lâu?

 • Chỉ mất 03-05 ngày làm việc
 • 01 ngày soạn hồ sơ, trình khách hàng ký và nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư
 • 03 ngày để Sở Kế hoạch và Đầu tư/ Ủy Ban nhân dân kiểm tra hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận
 • Nếu khách hàng có nhu cầu cần nhận giấy phép sớm hơn, chúng tôi sẽ cung cấp sẽ sẵn sàng hỗ trợ.

Những gì khách hàng nhận được khi xin giấy phép kinh doanh Spa?

Tùy thuộc vào gói dịch vụ mà khách hàng:

Đối với thành lập hộ kinh doanh

 • Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh
 • Giấy chứng nhận đăng ký thuế

Đối với thành lập công ty

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Con dấu pháp nhân của công ty (Mộc tròn công ty)
 • Đăng ký đăng tải con dấu trên Cổng thông tin quốc gia
 • Công bố thông tin thành lập công ty
 • Bảng hiệu công ty, dấu chức danh Giám Đốc
 • Hỗ trợ các thủ tục sau thành lập công ty.
✅ Thủ tục – Hồ Sơ: ⭕ Giấy phép kinh doanh spa
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói
✅ Zalo: ⭕ 0963 766 477
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Tổng đài hỗ trợ: ⭕ 1900633710

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710