zalo-icon
phone-icon

Thủ tục thành lập công ty bảo vệ

Xã hội ngày nay đang ngày càng phát triển, bên cạnh đó thì nhu cầu an toàn ngày càng cao, đó chính là lý do vì sao hiện nay có nhiều nhà đầu tư đã thành lập công ty bảo vệ, nhằm đáp ứng được nguồn lao động đảm bảo cho các đơn vị, tòa nhà, cơ quan hay hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

Thành lập công ty bảo vệ cần những gì?

Vốn điều lệ thành lập công ty bảo vệ

Doanh nghiệp cần chuẩn bị một số vốn để mở công ty bảo vệ, số vốn này sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính hoặc điều kiện ngành nghề của công ty. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần cân nhắc khi thực hiện đăng ký vốn điều lệ bởi vì khi đăng ký mức vốn điều lệ quá thấp thì khi giao dịch và làm việc với đối tác hoặc các cơ quan ngân hàng, thuế thì họ thường sẽ không tin tưởng doanh nghiệp dẫn tới việc hạn chế khi giao dịch.

Đó cũng là một trở ngại lớn khi đăng ký mức vốn điều lệ quá thấp. Cho nên doanh nghiệp cần đăng ký mức vốn tương đối và phù hợp với thực tế để thuận tiện hơn cho việc kinh doanh.

Thành lập công ty bảo vệ
Thành lập công ty bảo vệ

Kê khai vốn điều lệ

Việc kê khai vốn điều lệ rất quan trọng khi thành lập một công ty mới. Bởi vì doanh nghiệp cần phải kê khai vốn điều lệ thì mới có thể đăng ký kinh doanh đúng quy định.       

Trường hợp ngành nghề kinh doanh không có yêu cầu về vốn thì doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ dựa vào khả năng, điều kiện và mong muốn của mình. Doanh nghiệp có thể kê khai vốn 1 triệu hay 5 tỷ đều được, bởi pháp luật không có quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu hoặc tối đa trong trường hợp này. Tuy nhiên doanh nghiệp cần lưu ý là nếu kê khai vốn điều lệ quá thấp đôi khi sẽ ảnh hưởng đến việc giao dịch sau này hoặc khiến đối tác kinh doanh mất tin tưởng.

Trường hợp doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về vốn thì cần phải tiến hành kê khai vốn điều lệ tối thiểu bằng với vốn pháp định được quy định dựa theo ngành nghề. Trường hợp này không quy định về mức vốn điều lệ tối đa, nhưng lại có quy định về vốn điều lệ tối thiểu, do đó, doanh nghiệp cần hết sức lưu ý.

Người đại diện pháp luật

Người đại diện pháp luật của công ty là người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự, những vấn đề liên quan đến công ty. Do đó, người đại diện phải là người có trình độ, kinh nghiệm và có khả năng đưa ra quyết định giải quyết những vấn đề quan trọng trong khi công ty đi vào hoạt động kinh doanh.

Doanh nghiệp có thể có một hoặc nhiều người đại diện pháp luật tùy theo loại hình công ty. Để đảm bảo thì doanh nghiệp có thể để cho giám đốc, chủ tịch, phó giám đốc làm người đại diện theo pháp luật cho công ty bảo vệ.

Tên cho công ty bảo vệ

Khi đặt tên cho công ty, cần tránh những trường hợp sau đây:

 • Tên công ty không được trùng lặp hoặc dễ gây nhầm lẫn;
 • Tên công ty không được giống với bất kỳ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó;
 • Tên công ty không được sử dụng từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa trong tên;
 • Nghiêm cấm sử dụng tên lực lượng vũ trang, cơ quan quản lý có thẩm quyền của nhà nước để đặt tên cho công ty;
 • Tên công ty bảo vệ có thể viết bằng tiếng nước ngoài (tiếng Anh) hoặc viết tắt.

Để an toàn và tránh tình trạng tên công ty không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp có thể tự tra cứu thông tin hoặc Luật Thành Công sẽ giúp Công ty tra cứu trước khi tiến hành đặt tên công ty.

Tìm hiểu thêm về: Cách đặt tên công ty đúng pháp lý 

Chọn loại hình phù hợp khi thành lập công dịch vụ bảo vệ

Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Có thể căn cứ vào mong muốn và điều kiện hoạt động của công ty bảo vệ để lựa chọn một trong các loại hình công ty sau: Công ty tư nhân; công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên hoặc 2 thành viên trở lên; công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh.

Nếu như doanh nghiệp vẫn đắn đo trong việc lựa chọn thì hãy liên hệ tới tổng đài 1900.633.710 để được các chuyên viên của Hãng Luật Thành Công tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Chuẩn bị địa chỉ cho công ty bảo vệ phù hợp quy định

Việc đặt địa chỉ công ty cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Địa chỉ đặt công ty bảo vệ phải bên trong lãnh thổ Việt Nam;
 • Địa chỉ công ty không được đặt ở khu vực nhà chung cư, nhà tập thể;
 • Công ty phải sử dụng địa chỉ thật, cấm dùng địa chỉ giả;
 • Để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể tận dụng nhà riêng độc lập của bạn bè, người thân để làm địa chỉ đăng ký kinh doanh.

Lưu ý: Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp phải được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Chuẩn bị ngành nghề để đăng ký kinh doanh khi mở công ty bảo vệ

Công ty bảo vệ có thể đăng ký kinh doanh ngành nghề: Hoạt động bảo vệ tư nhân (8010).

Bao gồm việc cung cấp các dịch vụ sau:

 • Dịch vụ tuần tra và bảo vệ, nhận và chuyển tiền, hóa đơn hoặc các tài sản có giá trị khác với người và thiết bị bảo vệ đi kèm những tài sản trên trong quá trình di chuyển;
 • Dịch vụ xe bọc thép;
 • Dịch vụ vệ sĩ;
 • Dịch vụ máy dò tìm;
 • Dịch vụ in dấu vân tay;
 • Dịch vụ bảo vệ an toàn.

Lưu ý: Doanh nghiệp đăng ký ngành “Hoạt động bảo vệ cá nhân (8010)” để kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Doanh nghiệp chỉ được kinh doanh dịch vụ bảo vệ khi đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự và chỉ được sử dụng nhân viên dịch vụ bảo vệ đã được đào tạo và được cấp Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ.

Thành lập công ty bảo vệ cần những gì?

Thủ tục thành lập công ty bảo vệ

Bước 1: Chuẩn bị thông tin, giấy tờ cần thiết để soạn thảo hồ sơ.

Các thông tin, giấy tờ cần thiết mà khách hàng cần chuẩn bị gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty bảo vệ;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần);
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực: Giấy CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện theo pháp luật, thành viên/cổ đông công ty;
 • Giấy uỷ quyền cho Luật Thành Công.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Luật Thành Công sẽ đại diện nộp hồ sơ tại sở kế hoạch đầu tư xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định.

Bước 4: Khắc con dấu pháp nhân

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty nên tiến hành khắc dấu pháp nhân, số lượng và hình thức con dấu do doanh nghiệp quyết định.

Bước 5: Các thủ tục cần làm sau khi thành lập công ty bảo vệ:

 • Treo biển tại trụ sở công ty;
 • Kê khai thuế môn bài;
 • Mở tài khoản ngân hàng ;
 • Mua chữ ký số điện tử ;
 • Đăng ký tài khoản ngân hàng với Cơ quan thuế để nộp thuế điện tử;
 • Thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng;
 • Góp đủ vốn đúng hạn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày cấp đăng ký kinh doanh;
 • Xin Văn bản nghiệm thu hoặc Văn bản kiểm tra PCCC;
 • Xin cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thành lập công ty bảo vệ

Điều kiện thành lập công ty bảo vệ

Căn cứ theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP Công ty bảo vệ muốn hoạt động kinh doanh thì cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải là doanh nghiệp;
 • Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải là người có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên;
 • Trong 24 tháng liền kề trước đó người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ không phải là người đã bị thu hồi không có thời hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự (trừ quy định tại khoản 2 Điều 22 Nghị định 96/2016/NĐ-CP);
 • Cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ của Việt Nam chỉ liên doanh với cơ sở kinh doanh nước ngoài trong trường hợp công ty cần đầu tư máy móc, thiết bị, phương tiện kỹ thuật nhằm phục vụ công tác bảo vệ và chỉ được thực hiện dưới hình thức cơ sở kinh doanh nước ngoài góp vốn mua máy móc, thiết bị, phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ;

Đối với cơ sở kinh doanh nước ngoài đầu tư góp vốn vào cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ ở Việt Nam thì phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ liên tục ít nhất là 05 năm;
 • Người đại diện phần vốn góp của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ nước ngoài là người chưa bị cơ quan pháp luật của nước ngoài nơi mà người đó hoạt động kinh doanh xử lý về hành vi vi phạm có liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ từ mức độ cảnh cáo trở lên;
 • Phần vốn góp của cơ sở kinh doanh nước ngoài chỉ được sử dụng để mua máy móc, thiết bị, phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ. Số vốn góp đầu tư của cơ sở kinh doanh nước ngoài ít nhất là 1.000.000 USD (một triệu đô la Mỹ). Việc định giá máy móc, thiết bị kỹ thuật do cơ quan quản lý nhà nước về giá có thẩm quyền từ cấp tỉnh trở lên thực hiện; chi phí định giá do cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ chi trả.

Xem thêm: Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Kinh nghiệm thành lập công ty bảo vệ

Để thành lập một công ty bảo vệ chất lượng, chuyên nghiệp bạn sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn, từ khâu chọn nhân viên đến các điều kiện và thủ tục hợp pháp để đi vào hoạt động.

Để giúp các bạn giải quyết vấn đề này, dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích mà Luật Thành Công đưa ra nhằm giúp việc kinh doanh dịch vụ bảo vệ tốt hơn, cụ thể:

 • Thuê và đào tạo nhân viên nâng cao kỹ năng, chuyên nghiệp bằng cách thực hiện những bài kiểm tra cơ bản đối với nhân viên và mở các khóa đào tạo cho nhân viên sử dụng súng, dùi cui và các công cụ nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp, trao dồi nền tảng kiến thức về bảo vệ và thi hành pháp luật cho nhân viên sẽ góp phần giúp đỡ công ty trong việc kinh doanh. Đối tượng có thể thuê là những người điềm đạm, đàng hoàng và đặc biệt là không có tiền án tiền sự.
 • Việc mua bảo hiểm cho nhân viên là điều mà doanh nghiệp khi mở công ty bảo vệ nên thực hiện, bởi việc bảo vệ khách hàng không tránh khỏi những va chạm, thương tích. Ngoài ra, việc này cũng nằm trong quy định của pháp luật về đảm bảo quyền lợi cho nhân viên.
 • Nâng cao uy tín để dự đấu thầu: Hầu hết các doanh nghiệp sẽ yêu cầu công ty bảo mật để chào giá trên hợp đồng. Trên thị trường cũng có rất nhiều doanh nghiệp thành lập công ty bảo vệ dẫn tới việc cạnh tranh là khó tránh khỏi, vì vậy mà công ty nên chuẩn bị nền tảng thật tốt để dự thầu và nâng cao uy tín công ty.
 • Ngoài ra, việc lựa chọn văn phòng ảo để làm trụ sở của công ty cũng sẽ giúp cho công ty vừa có địa chỉ văn phòng đẹp, thuận lợi cho giao dịch mà lại rất tiết kiệm chi phí. Việc thuê văn phòng ảo không ảnh hưởng tới quá trình hoạt động, các khách hàng vẫn có thể liên hệ được với công ty để hợp tác làm việc.

Có nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Hãng Luật Thành Công là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh trọn gói với kinh nghiệm làm việc lâu năm, sở hữu đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được những lời lời khuyên hữu ích, sự tư vấn chuyên nghiệp giúp cho quá trình tiến hành đăng ký thành lập công ty bảo vệ nhanh chóng và đúng với quy định pháp luật, giúp công ty đi vào hoạt động kinh doanh dễ dàng.

Với phương châm luôn coi trọng lợi ích của khách hàng, Hãng Luật Thành Công luôn tự tin đảm bảo cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất tương ứng với số tiền mà bạn bỏ ra. Đến với dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Luật Thành Công, bạn sẽ nhận được:

 • Dịch vụ tư vấn, giải đáp thắc mắc về lựa chọn loại hình doanh nghiệp, về vốn và tài sản góp vốn, về chuyển nhượng vốn, xây dựng điều lệ, cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp,…
 • Nhân viên sẽ luôn theo dõi hỗ trợ, tham gia trực tiếp vào việc soạn hồ sơ đăng ký thành lập công ty bảo vệ cùng quý khách
 • Khách hàng không cần đi lại, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ đại diện quý khách đi nộp hồ sơ và thực hiện các thủ tục thành lập công ty bảo vệ khác tại cơ quan nhà nước sau đó tiến hành bàn giao kết quả lại cho khách hàng ngay sau khi có kết quả.
 • Hỗ trợ khách hàng về các thủ tục về lao động, thuế, bảo hiểm, sở hữu trí tuệ, giấy phép,… sau khi đăng ký mở công ty bảo vệ.
 • Trong quá trình hoạt động, khách hàng có gặp sự cố hay mọi thắc mắc sẽ được chuyên viên tư vấn nhanh chóng và tận tình.

Câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty bảo vệ

Các loại giấy phép cần phải có để đủ điều kiện hoạt động công ty bảo vệ gồm những giấy tờ gì?

Để có đủ điều kiện hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ thì doanh nghiệp cần phải có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

Điều kiện cơ bản để thành lập công ty bảo vệ là gì?

Người thành lập và chịu trách nhiệm về an ninh trật tự của công ty phảit trên 18 tuổi; lý lịch tư pháp sạch, không thuộc trường hợp đã hoặc đang vi phạm pháp luật và phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên.

Công ty sẽ cam kết như thế nào?

Hãng Luật Thành Công luôn cam kết sẽ hoàn tiền 100% cho khách hàng nếu thủ tục làm bị sai hoặc không ra giấy phép cho công ty. Công ty chúng tôi cam kết sẽ hoàn tất thủ tục đúng thời hạn và đúng quy định của pháp luật.

Khách hàng cần chuẩn bị những gì để tiến hành đăng ký thành lập công ty?

Quý khách chỉ cần cung cấp cho Luật Thành Công bản sao CMND/CCCD của người đứng đầu; bản sao phiếu lý lịch tư pháp và bản khai lý lịch của người đầu tư kinh doanh; bản sao văn bản nghiệm thu hoặc biên bản kiểm tra PCCC. Mọi giấy tờ còn lại Luật Thành Công sẽ thực hiện giúp quý khách.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, liên hệ ngay tổng đài tư vấn pháp luật 1900.633.713 để nhận được tư vấn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710