zalo-icon
phone-icon

Mẫu giấy mời làm việc thông dụng nhất hiện nay 2023

Mẫu Giấy mời là văn bản thường được sử đụng để thông báo đến cá nhân hay tổ chức, công ty nào đó được mời đến để tham dự một sự kiện quan trọng. Giấy mời ảnh hưởng đến đánh giá khách quan của người nhận về thái độ, cách làm việc của người gửi thiệp. Chính vì vậy, Luật Thành Công xin đưa ra mẫu thư mời chuẩn nhất để mọi người tham khảo.

Giấy mời là gì?

Thư mời là một tài liệu được sử dụng để thông báo cho một cá nhân hoặc nhóm hoặc công ty rằng họ được mời tham dự một bữa tiệc hoặc sự kiện quan trọng.

Trong lĩnh vực tố tụng, giấy mời còn là văn bản, tài liệu được cơ quan công an, tòa án hoặc các cơ quan tố tụng nói chung sử dụng để mời những người có liên quan hoặc có hiểu biết về vụ án đến làm việc nhằm thu thập thông tin, làm rõ nội dung liên quan đến vụ việc, trường hợp.

Tuy nhiên, hiện chưa có văn bản quy phạm pháp luật nào quy định rõ ràng việc công dân nhận “giấy mời” của các cơ quan nhà nước nói chung, nhất là cơ quan công an phải có mặt khi có yêu cầu.

Trong công việc của chúng tôi, chúng tôi đã thấy nhiều khách hàng hiểu sai lời mời và trát đòi hầu tòa. Đây là hai loại giấy tờ hoàn toàn khác nhau vì trát đòi hầu tòa là loại giấy tờ áp dụng cho những người có liên quan đến các vụ án đã và đang được giải quyết bởi các cơ quan tố tụng như cơ quan công an điều tra, viện kiểm sát, công an, tòa án.

Xem thêm: Mẫu đề nghị thanh toán do bộ tài chính ban hành 2022 – Hãng Luật Quốc Tế Thành Công

Khi nào cần dùng đến giấy mời?

Thông thường, chúng tôi sử dụng các mẫu thư mời trong một số trường hợp nhất định, chẳng hạn như:

 • Cơ quan nhà nước gửi thư mời làm việc cho gia đình, cá nhân…
 • Gửi giấy mời họp, vd: mời họp chi bộ, tổng kết chi bộ 2020 – 2021…
 • Nhà trường gửi giấy mời họp phụ huynh…

Trong đời sống xã hội hiện nay, thiệp mời được coi là một công cụ quan trọng và không thể thiếu. Đơn giản nhất là khi chúng ta muốn tổ chức tiệc cưới hay sinh nhật, tất niên công ty… Thì bắt buộc chúng ta phải sử dụng mẫu thiệp mời để gửi thay phần của mình để thể hiện sự lịch sự và tôn trọng đối với người nhận.

Phần khác còn thể hiện tính thẩm mỹ qua những tấm thiệp mời được thiết kế đẹp mắt và trang trọng. Người nhận cảm thấy rất hoan nghênh khi nhận được lời mời như vậy.

Mẫu giấy mời

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
————

………, ngày …… tháng …… năm ……

THƯ MỜI LÀM VIỆC     

Kính gửi: Anh/Chị ………………………………………….

Công ty ……………….. trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Anh/Chị đối với Công ty cũng như chức danh công việc mà Anh/Chị đã dự tuyển. Chúng tôi xin vui mừng thông báo Anh/Chị đã trúng tuyển trong đợt phỏng vấn vừa qua và xin mời Anh/Chị đến làm việc tại Công ty theo các điều kiện và điều khoản dưới đây: 

  1. Chức danh: …………………………………………………………………
  2. Ngày bắt đầu làm việc: …………………………………………………….
  3. Địa điểm làm việc: ………………………………………………………..
  4. Thời gian thử việc: ……………………………………………………….
  5. Thời gian làm việc: ……………………………………………………….
  6. Thời gian nghỉ ngơi: theo đúng quy định tại luật lao động
  7. Lương chính thức: ……………………………………………………….
  8. Các chế độ khác: Theo đúng quy chế của công ty
  9. Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp: Theo quy định pháp luật hiện hành.
  10. Thuế thu nhập cá nhân: Theo Luật Thuế thu nhập cá nhân hiện hành.
  11. Bảo mật thông tin: Người lao động không được phép tiết lộ hoặc chia sẻ bất kỳ bí mật, giao dịch, tài liệu hay thông tin tuyệt mật thuộc quyền sở hữu của Công ty liên quan đến khách hàng, đối tác hoặc nhà cung cấp mà người lao động biết được trong quá trình làm việc cho bất kỳ ai tại bất kỳ thời điểm nào trong thời gian làm việc cũng như sau khi nghỉ việc.

Các điều khoản khác chưa được đề cập trong thư mời làm việc này đều tuân theo chính sách chung của Công ty.

Chúng tôi mong rằng Anh/Chị sẽ chấp nhận thư mời làm việc này và mong được chào đón Anh/Chị tại Công ty, cũng như hy vọng chúng ta sẽ có một sự hợp tác tốt đẹp, lâu bền.

Trân trọng!

TÊN CÔNG TY

Giám đốc

(Ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu)

 

 

Tải ngay mẫu thư mời làm việc tại đây

Trên đây là bài viết của Luật Thành Công chia sẻ về vấn đề “Mẫu thư mời“. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 1900633710 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: Các mẫu giấy mời đẹp hiện đại theo xu hướng

Xem thêm: Mẫu đơn xin việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710