zalo-icon
phone-icon

Mẫu đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình chuẩn nhất 2023

Đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình là loại văn bản được dùng trong trường hợp đối tượng là người lao động dừng công việc tại doanh nghiệp và có lý do là hoàn cảnh gia đình. Luật Thành Công xin gửi đến quý khách hàng mẫu đơn xin nghỉ việc do hoàn cảnh gia đình chuẩn, chi tiết ngay sau đây.

Mẫu đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình là gì?

Đơn xin nghỉ việc, đơn xin thôi việc là văn bản được dùng trong thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động. Khi đó hợp đồng lao động có thể chấm dứt theo hai hình thức phổ biến là chấm dứt hợp đồng lao động theo thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động( có nghĩa là người sử dụng lao động đồng ý với đơn xin nghỉ việc của người lao động). Và thứ hai là người sử dụng lao động không đồng ý đơn xin nghỉ việc, thôi việc của người lao động thì trong trường hợp này người lao động sẽ sử dụng quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định pháp luật lao động.

Đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đinh được sử dụng trong  các trường hợp người lao động vì lý do hoàn cảnh gia đình mà không thể tiếp tục làm việc. Việc nộp đơn xin nghỉ việc là bước đầu tiên thực hiện quyền chấm dứt quan hệ lao động của người lao động. Và một lý do hợp lý, thuyết phục sẽ góp phần giúp việc chấm dứt hợp đồng lao động diễn ra thuận lợi và đảm bảo quyền lợi nhất.

Mẫu đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

***

ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC

Kính gửi:      – Ban Giám đốc Công ty ……………………

– Trưởng phòng Nhân sự ……………………

– Trưởng phòng ………………….

Tôi tên là: ………………………………………………………………………

Ngày tháng năm sinh: …………………

Số CCCD/CMTND…………………..Cấp ngày ……………. tại ……………………….

Chức vụ: ……………………………….. Bộ phận: …………………………………………..

Tôi làm đơn này với nội dung:

Tôi xin phép được thôi việc tại Công ty ……………kể từ ngày ….tháng…. năm… với lý do: …

Tôi rất hài lòng và lấy làm vinh dự lớn được làm việc tại đây trong thời gian qua. Hơn …. năm làm việc, Công ty đã hết sức tạo điều kiện giúp đỡ, cũng như cho tôi có được may mắn làm việc với những đồng nghiệp chân thành, dễ mến trong một môi trường làm việc năng động, thoải mái.

Những ngày tháng làm việc tại Công ty đã giúp tôi có nhiều kinh nghiệm công việc, nâng cao chuyên môn và biết cách xử lý chuyên nghiệp nhất.

Tôi xin chân thành cảm ơn Công ty đã tin tưởng tôi trong suốt thời gian qua và kính chúc cho Công ty phát triển bền vững và đạt được nhiều thành công hơn mong muốn.

Rất mong Ban Giám đốc Công ty xem xét và chấp thuận cho tôi được phép thôi việc.

Trong khi chờ đợi sự chấp thuận của Ban Giám đốc, tôi sẽ tiếp tục làm việc nghiêm túc và tiến hành bàn giao công việc, các tài sản, dụng cụ cho ông/bà: ……

Bộ phận: ……

Các công việc được bàn giao: …

Tôi cam đoan sẽ làm việc nghiêm túc và bàn giao toàn bộ cho người có liên quan trước khi nghỉ việc.

Xin chân thành cảm ơn!

 

……, ngày …… tháng …… năm……

Người làm đơn

(Ký, ghi rõ họ tên)

 

 

 

TẢI XUỐNG

Trên đây là bài viết của Luật Thành Công chia sẻ về vấn đề “Đơn xin nghỉ việc do hoàn cảnh gia đình“. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 1900633710 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: Đơn xin nghỉ không lương

Xem thêm: Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận

Xem thêm: Mẫu đơn xin gia hạn visa cho người nước ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710