zalo-icon
phone-icon

Khám sức khỏe an toàn thực phẩm thông tư 14/2013/tt-byt

Khám sức khỏe an toàn thực phẩm thông tư 14/2013/tt-byt là gì?

Khám sức khỏe theo Thông tư 14/2013/TT-BYT (hay còn gọi là khám sức khỏe thẻ xanh) là yêu cầu khám bắt buộc đối với những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Trong đó được chia thành các nhóm cụ thể như: Người trực tiếp sản xuất, nấu nướng, kinh doanh thực phẩm.

Vượt qua kỳ khám sức khỏe quy định tại Văn bản số 14, bệnh lao, viêm gan B, viêm gan C, AIDS và các bệnh truyền nhiễm khác. Môi trường làm việc liên quan đến lĩnh vực thực phẩm, tránh lây truyền. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm để được cấp giấy chứng nhận ATTP. Vì vậy, chủ doanh nghiệp hoặc những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm là hai bên phải thực hiện việc này.

Tại sao cần phải có chứng nhận khám sức khỏe thẻ xanh ?

Mục đích của việc kiểm tra y tế thẻ xanh là để đảm bảo rằng người nộp đơn không mắc bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào. Nếu bạn trượt bài kiểm tra này, bạn sẽ không đủ điều kiện để được cấp thị thực hoặc thẻ xanh. Ngoài khám sức khỏe, bác sĩ sẽ kiểm tra xem bạn đã được tiêm phòng đầy đủ chưa.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là xét nghiệm sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về sức khỏe của bạn. Hiện tại, không có danh sách chính thức về các bệnh hoặc rối loạn có thể dẫn đến việc từ chối đơn xin thường trú. Bác sĩ sẽ chỉ kiểm tra xem tình trạng sức khỏe của bạn có gây rủi ro hoặc đe dọa đến tài sản, sự an toàn hoặc sức khỏe của người khác hay không và đưa ra phán quyết dựa trên điều đó.

Tham khảo thêm: Luật các tổ chức tín dụng mới nhất 

Khám sức khỏe an toàn thực phẩm thông tư 14/2013/tt-byt ở đâu?

Không phải tất cả các cơ quan y tế đều có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận sức khỏe. Tương ứng, Luật ATTP 55/2010/QH12 yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh và người lao động trực tiếp sản xuất phải được kiểm tra sức khỏe ATTP tại bệnh viện các tuyến tại Thông tư 14/2013/TT-BYT.

Nội dung khám sức khỏe thẻ xanh theo thông tư 14/2013/tt-byt

Hồ sơ khám sức khỏe an toàn thực phẩm thông tư 14/2013/tt-byt

Theo điều 4 thông tư 14/2013/TT-BYT  “Quy định về hồ sơ khám sức khỏe”

 1. Hồ sơ khám sức khỏe của người từ đủ mười tám (mười tám) tuổi trở lên là Giấy khám sức khỏe theo mẫu quy định tại Phụ lục 1 của thông báo này, phông nền là ảnh chụp chân dung cỡ 04cm×06cm, chụp ngày tháng. thời gian nộp hồ sơ khám sức khỏe không quá 06 (sáu) tháng.
 2. Hồ sơ khám sức khỏe của người dưới mười tám (mười tám) tuổi là Giấy khám sức khỏe theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo thông báo này và có dán ảnh chụp rõ nét, phông nền trắng, kích thước 04cm×06cm. Nền trắng. Không quá 06 (sáu) tháng kể từ ngày nộp hồ sơ khám sức khỏe.
 3. Trường hợp người mất năng lực hành vi dân sự, người không có năng lực hành vi dân sự, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự đăng ký khám sức khỏe nhưng không thuộc diện khám sức khỏe thông thường thì hồ sơ khám sức khỏe bao gồm: Điều này quy định tại khoản 1 hoặc 2 của Giấy khám sức khỏe và của cha hoặc được sự đồng ý bằng văn bản của mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.
 4. Đối với người được khám sức khỏe định kỳ, hồ sơ khám sức khỏe bao gồm:
 • a) Sổ khám sức khỏe định kỳ theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này;
 • b) Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức nơi người đó đang làm việc đối với trường hợp khám sức khỏe định kỳ đơn lẻ hoặc có tên trong danh sách khám sức khỏe định kỳ do cơ quan, tổ chức nơi người đó đang làm việc xác nhận để thực hiện khám sức khỏe định kỳ theo hợp đồng.

Xem thêm: Người nhận tiền chuyển nhầm không trả lại xử lý như thế nào? 

Khám sức khỏe an toàn thực phẩm thông tư 14/2013/tt-byt bao nhiêu tiền ?

 1. Tổ chức, cá nhân đăng ký KSK phải nộp phí KSK cho cơ sở KSK theo biểu giá dịch vụ KSK đã được cơ quan có thẩm quyền trong nước phê duyệt hoặc do hai đơn vị thống nhất, trừ trường hợp đã được cơ quan có thẩm quyền trong nước phê duyệt. pháp luật.
 2. Trường hợp người được KSK đề nghị cấp từ hai Giấy KSK trở lên thì phải nộp thêm lệ phí cấp Giấy KSK theo quy định của pháp luật.
 3. Việc thu, chi, quản lý và sử dụng kinh phí hoạt động khám sức khỏekhỏe được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Không có quy định nào cho khoản phí này và các bệnh viện khác nhau sẽ có các tiêu chuẩn tính phí khác nhau. Thông thường, chi phí khám sức khỏe thẻ xanh giao động từ 250.000 – 450.000 VNĐ.

Tham khảo thêm: Lập trình web cá độ bóng đá có vi phạm pháp luật không?

Khám sức khỏe an toàn thực phẩm thông tư 14/2013/tt-byt bao nhiêu tiền ?

Nội dung khám sức khỏe thẻ xanh theo thông tư 14/2013/tt-byt

Điều 6. Nội dung khám sức khoẻ

 1. Về khám sức khoẻ cho người từ đủ 18 (mười tám) tuổi trở lên nếu không thuộc trường hợp khám sức khoẻ định kỳ: khám theo nội dung ghi trong Giấy khám sức khoẻ quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư này.
 2. Đối với khám sức khoẻ cho người dưới18 (mười tám) tuổi trong trường hợp người đó  không thuộc trường hợp phải khám sức khoẻ định kỳ: khám theo nội dung ghi trong Giấy khám sức khoẻ được quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư này.
 3. Đối với trường hợp khám sức khoẻ định kỳ: khám theo nội dung ghi trong Sổ khám sức khoẻ định kỳ quy định tại Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này.
 4. Đối với trường hợp khám sức khoẻ theo bộ tiêu chuẩn sức khoẻ chuyên ngành: khám theo nội dung ghi trong Giấy khám sức khoẻ quy định tại mẫu giấy khám sức khoẻ của chuyên ngành đó.
 5. Đối với những trường hợp khám sức khoẻ theo định kỳ: khám theo nội dung mà đối tượng khám sức khoẻ yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710