zalo-icon
phone-icon

Quy định của pháp luật về web cá độ bóng đá

Lập trình Web cá độ bóng đá là như thế nào? Người lập trình web cá độ bóng đá có vi phạm pháp luật không? Bài viết dưới đây của Luật Thành Công sẽ giải đáp vấn đề này.

Website là gì?

Website được hiểu là tập hợp các trang web bao gồm văn bản, hình ảnh, flash, video,… thường nằm trong một tên miền Domain name, tên miền phụ Subdomain trên World Wide Web của Internet. Trang web được lưu trữ trên máy chủ của web có thể truy cập bởi bất cứ đâu và bởi bất cứ ai thông qua Internet. Thông qua các nền tảng thiết bị máy tính, laptop, máy tính bảng, điện thoại,… được truy cập trực tiếp bằng cách nhập địa chỉ URL của nó thì việc truy cập vào các website được thực hiện một cách dễ dàng.

 • Website được phân loại theo mục đích như: Website bán hàng; Website giới thiệu công ty;…
 • Website được phân loại theo lĩnh vực như: Website bất động sản; Website nội thất, xây dựng; Website tin tức; Website giáo dục, đào tạo; Website du lịch;…
 • Công cụ hỗ trợ: Trình duyệt web là phần mềm mà thông qua đó thì người dùng web có thể đọc hoặc xem và tương tác với website.
 • Mạng máy tính:

Mạng Internet là mạng có thể truy cập website từ bất kỳ nơi nào có Internet nhằm kết nối thông tin toàn cầu, máy chủ web được kết nối với Internet.

Mạng cục bộ LAN là mạng máy tính có thể cài đặt trên máy chủ web nội bộ và các máy khách có thể truy cập trong phạm vi nội bộ và được hình thành bởi một nhóm các máy tính kết nối lại với nhau.

Xem thêm: Công ty không trả tiền bảo hiểm xã hội cho người cao tuổi – Hãng Luật Quốc Tế Thành Công

Tổ chức cá độ bóng đá là hợp pháp hay bất hợp pháp

Việc cá độ bóng đá hiện nay ở Việt Nam là bất hợp pháp và bị xem là hình thức đánh bạc. Người tham gia cá độ bóng đá có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội danh đánh bạc, những người tham tham gia tổ chức thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội tổ chức đánh bạc theon Bộ luật Hình sự hiện hành. Từ năm 2009, Việt Nam đã nhiều lần trình đề xuất về ban hành Luật Cá độ Bóng đá nhưng chưa được Quốc Hội thông qua vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

Trên thế giới, hiện nay đã có nhiều nước công nhận và xem cá độ bóng đá là hoạt động kinh doanh có điều kiện và chịu sự quản lý nghiêm ngặt của pháp luật, cụ thể:

Kinh doanh đặt cược là hoạt động kinh doanh có điều kiện, không khuyến khích phát triển và chịu sự kiểm soát của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Vì thế, chỉ có doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược theo quy định mới được phép kinh doanh.

Việc tổ chức kinh doanh đặt cược phải đảm bảo tính minh bạch, trung thực, khách quan, bảo vệ quyền và lợi ích của các bên khi tham gia vào hoạt động này. Đồng tiền được sử dụng để trả thưởng, mua vé đặt cược trong kinh doanh đặt cược là Việt Nam đồng.

Đặt cược bóng đá quốc tế thì sản phẩm đặt cược dựa trên các sự kiện xảy ra trong trận đấu và tỷ số của trận đấu, hiệp đấu và thứ hạng trong giải thi đấu. Giải thi đấu, trận đấu được lựa chọn làm căn cứ kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế phải là các giải thi đấu, trận đấu bóng đá quốc tế được Liên đoàn bóng đá quốc tế ( FIFA) công bố và phê chuẩn. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố danh mục các giải thi đấu, trận đấu bóng đá quốc tế được lựa chọn làm căn cứ kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế.

Tìm hiểu thêm: Căn Cước Công Dân Gắn Chip 

Điều kiện kỹ thuật hệ thống đặt cược

Điều kiện đối với phần mềm như sau

 • Phải có bản quyền theo quy định của pháp luật;
 • Thể lệ đặt cược đối với từng sản phẩm đặt cược;
 • Phải được thiết kế phù hợp theo quy định của pháp luật;
 • Bảo đảm ghi nhận chính xác, kịp thời các dữ liệu tham gia đặt cược của người chơi, tính toán, xác định chính xác giá trị giải thưởng, doanh thu, kiểm tra các thông số của vé đặt cược trúng thưởng;
 • Phải đảm bảo có tính bảo mật cao, không cho phép sự can thiệp hoặc xâm phạm từ bên ngoài làm sai lệch các dữ liệu khác phục vụ cho việc tổ chức kinh doanh đặt cược và các dữ liệu tham gia đặt cược.

Điều kiện về phần cứng như sau

 • Phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được nhập khẩu hợp pháp vào Việt Nam;
 • Được lắp đặt theo đúng các thông số kỹ thuật và hướng dẫn của nhà sản xuất; đảm bảo vận hành ổn định và an toàn;
 • Thiết bị, máy móc phải đạt tiêu chuẩn G7 và có kèm theo đầy đủ tài liệu hướng dẫn mô tả đặc tính kỹ thuật, sơ đồ chi tiết các bộ phận máy, cách thức cài đặt, sửa chữa các bộ phận, cách thức thay thế, cách vận hành, phương pháp bảo hành, bảo trì và danh sách thiết bị thay thế đi kèm,;
 • Máy chủ chính phải có kèm theo máy chủ dự phòng vận hành để sao lưu các dữ liệu tham gia đặt cược của người chơi;
 • Có khả năng tích hợp tối thiểu 02 kênh truyền dữ liệu về hệ thống máy chủ để đảm bảo ít nhất có một kênh dữ liệu dự phòng khi kênh truyền dữ liệu chính bị sự cố xảy ra.

Điều kiện về đường truyền dữ liệu (bao gồm cả hệ thống điện thoại và hệ thống thiết bị đầu cuối)

 • Tính ổn định cao, có tốc độ và lưu lượng truyền đáp ứng yêu cầu xử lý kịp thời và trao đổi thông tin giữa máy chủ, các hệ thống điện thoại, thiệt bị đầu cuối và thiết bị có liên quan trực tiếp đến hoạt động kinh doanh đặt cược;
 • Bảo đảm an toàn, an ninh, bí mật thông tin của người sử dụng dịch vụ điện thoại theo quy định của pháp luật;
 • Đảm bảo ghi lại được tất cả các thông tin (dưới hình thức ghi âm hoặc tập tin) tham gia đặt cược của người chơi đầy đủ và chính xác để làm cơ sở cho hoạt động giám sát, quản lý, trả thưởng của doanh nghiệp kinh doanh đặt cược.
Tổ chức cá độ bóng đá
Tổ chức cá độ bóng đá

Các loại đặt cược được phép kinh doanh

Căn cứ vào quy định tại Điều 5 Nghị định 06/2017/NĐ-CP thì các loại hình đặt cược được phép kinh doanh bao gồm các loại hình sau:

 • Đặt cược đua ngựa
 • Đặt cược đua chó
 • Đặt cược bóng đá quốc tế.

Tham khảo thêm: Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tài Sản 

Hành vi thực hiện lập trình web cá độ bóng đá

Xử lý vi phạm hành chính

Hoạt động cá độ bóng đá (là một hình thức đánh bạc) bị pháp luật nghiêm cấm. Đồng thời, người lập trình mặc dù biết hành vi này là nguy hiểm cho xã hội nhưng họ vẫn thực hiện thì hành vi này là hành vi vi phạm (cung cấp, trao đổi, lưu trữ, sử dụng thông tin, dịch vụ phục vụ đánh bạc hoặc có nội dung đánh bạc) thì có thể bị phạt tiền 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng. Mặt khác, căn cứ vào Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP thì còn vi phạm quy định về lưu trữ, truyền đưa, cho thuê, cung cấp, thu nhập, xử lý, truy nhập, trao đổi và sử dụng thông tin.

Bên cạnh đó, người vi phạm còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả như là buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm này và người vi phạm còn bị buộc thu hồi kho số, đầu số viễn thông do thực hiện hành vi vi phạm.

Tùy thuộc vào mức độ, hành vi hợp tác của người lập trình mà có thể bị xác định là hành vi tổ chức cá cược trong hoạt động vui chơi giải trí, thi đấu thể dục thể thao hoặc dưới các hoạt động khác để đánh bạc. Theo đó, căn cứ quy định tại Nghị định 144/2021/NĐ-CP người vi phạm có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với cá nhân và đối với tổ chức thì bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 40 triệu đồng.

Tổ chức ở đây gồm:

 • Tổ chức kinh tế được thành lập theo quy định của Luật Doanh nghiệp (doanh nghiệp tư nhân; công ty trách nhiệm hữu hạn; công ty hợp danh; công ty cổ phần và các đơn vị phụ thuộc doanh nghiệp)
 • Tổ chức kinh tế được thành lập theo quy định của Luật Hợp tác xã ( Hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã);
 • Đơn vị sự nghiệp;
 • Tổ chức xã hội, tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp;
 • Tổ hợp tác;
 • Cơ quan nhà nước có hành vi vi phạm.
Hành vi thực hiện lập trình web cá độ bóng đá
Hành vi thực hiện lập trình web cá độ bóng đá

Xem thêm: Tổ chức cá độ bóng đá có vi phạm pháp luật hay không?

Truy cứu trách nhiệm hình sự

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi của người vi phạm mà còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi gá bạc hoặc tổ chức đánh bạc hoặc là đồng phạm của tội phạm này theo quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017

Theo đó Người gá bạc hoặc tổ chức đánh bạc trái phép có thể bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 300 triệu đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

 • Sử dụng địa điểm thuộc quyền quản lý hoặc sở hữu của mình để cho 02 chiếu bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5 triệu đồng trở lên hoặc cho 10 người đánh bạc ở địa điểm đó trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc có trị giá 05 triệu đồng trở lên;
 • Tổ chức 02 chiếu bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5 triệu đồng trở lên hoặc tổ chức cho 10 người đánh bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5 triệu đồng trở lên;
 • Có lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc hoặc phân công người canh gác, người phục vụ khi đánh bạc; có tổ chức nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánh bạc; sắp đặt lối thoát khi bị vây bắt, sử dụng phương tiện để trợ giúp cho việc đánh bạc;
 • Tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trong cùng 1 lần trị giá 20 triệu đồng trở lên;
 • Đã bị bị kết án hoặc xử phạt vi phạm hành chính mà chưa được xóa án tích mà vẫn vi phạm về một trong các hành vi quy định tại Điều 321, Điều 322 của Bộ luật Hình sự năm 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Có thể bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm nếu phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau:

 • Tái phạm nguy hiểm;
 • Thu lợi bất chính 50 triệu đồng trở lên;
 • Sử dụng mạng internet, mạng viễn thông, mạng máy tính hoặc phương tiện điện tử để phạm tội;
 • Có tính chất chuyên nghiệp.

Như vậy, Cá độ bóng đá là hành vi đánh bạc trái phép dựa trên kết quả của trận đấu theo quy định tại Bộ luật Hình sự năm 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017. Việc tham gia lập trình web đặt cược bóng đá sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nói trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710