zalo-icon
phone-icon

Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

⇒ Quá nhiều dịch vụ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tại thành phố Hồ Chí Minh khiến bạn bị cuốn vào vòng xoáy và không chọn được đơn vị tư vấn chuyên nghiệp và tận tình?

⇒ Bạn đang muốn thành lập công ty TNHH một thành viên để bắt đầu khởi nghiệp? Nhưng bạn không biết làm Giấy Phép Công ty ở đâu?

⇒ Bạn chưa biết việc Thành lập công ty TNHH một thành viên cần phải làm những gì? Công ty TNHH một thành viên có khác gì so với các loại hình công ty khác? Thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên được tiến hành như thế nào? Bắt đầu từ đâu? Và vô vàn câu hỏi khác sau khi thành lập công ty TNHH một thành viên?

Đến với Hãng Luật Thành Công với đội ngũ Luật Sư dày dặn kinh nghiệm, Nhân viên tư vấn tận tình, Giao nhận hồ sơ tận nơi không mất nhiều thời gian của Quý Khách và mọi thắc mắc của Quý Khách hàng liên quan đến thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên mới nhất sẽ được giải quyết nhanh chóng và tất cả đều được Tư vấn Hoàn Toàn Miễn Phí.

Còn chần chừ gì nữa hãy cùng Hãng Luật Thành Công tham khảo và lưu lại ngay những thông tin quan trọng và đầy bổ ích dưới đây nhé.

Công ty TNHH một thành viên là gì?

Hiện nay, nước ta đang trong giai đoạn hội nhập quốc tế nên nhu cầu kinh doanh ngày càng được mở rộng. Để giúp đất nước có thể tiếp tục phát triển hơn nữa, Nhà nước đã cho ban hành nhiều chính sách pháp luật mới phù hợp với hoàn cảnh kinh tế nước ta. Góp phần tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp được thành lập và phát triển. Do đó, nhu cầu thành lập công ty mới cũng đang ngày càng gia tăng. Loại hình doanh nghiệp được hầu hết đa số những bạn khởi nghiệp lựa chọn là thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên.

Tuy nhiên, thực tế thì không phải ai cũng biết khi đăng ký kinh doanh Công ty TNHH một thành viên là gì? Đặc trưng của loại hình công ty này có gì khác biệt?

Ngoài ra bạn cũng thắc mắc quy trình thành lập Công ty TNHH một thành viên cần làm những gì? Hồ sơ ra sao? Cần đóng thuế như thế nào?

Để thuận lợi cho quý khách hàng, quý bạn đọc có thể nắm rõ hơn cùng tham khảo những  chia sẻ của Luật Thành Công sau đây nhé.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do tổ chức hoặc cá nhân làm chủ sở hữu (gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp vào công ty (hay còn gọi là chịu trách nhiệm hữu hạn).

Bạn có thắc mắc: Nên thành lập công ty cổ phần hay TNHH?

Phân tích đặc điểm của công ty TNHH một thành viên

Công ty TNHH một thành viên là một trong các loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất ngày nay. Theo quy định hiện hành, công ty có những đặc điểm nổi bật sau:

Về thành viên công ty

Công ty TNHH một thành viên do tổ chức hoặc cá nhân làm chủ sở hữu, người này sẽ nắm mọi quyền điều hành, quản lý và chi phối đến các hoạt động công ty. Chủ sở hữu công ty phải đáp ứng các quy định tại khoản 1 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 – đó là điều kiện về các đối tượng có quyền thành lập doanh nghiệp. Ngoài ra, thành viên công ty TNHH một thành viên phải là những đối tượng không bị cấm thành lập, cấm quản lý doanh nghiệp theo quy định tại khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020. Những đối tượng không thuộc 7 nhóm sau:

 • Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân có hành vi sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh nhằm thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;
 • Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;
 • Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, ngoại trừ người được cử làm người đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;
 • Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật DN, ngoại trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;
 • Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;
 • Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.
 • Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Về vốn điều lệ của công ty

Theo Điều 75 Luật Doanh nghiệp 2020, vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là toàn bộ giá trị tài sản do chủ sở hữu công ty cam kết góp và được ghi trong Điều lệ công ty. Chủ sở hữu sẽ có trách nhiệm góp đủ, góp đúng loại và đúng thời hạn như đã cam kết trong Điều lệ công ty.

Chủ sở hữu công ty là người sẽ chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty, những thiệt hại xảy ra do không góp, hoặc không góp đủ, hoặc không góp đúng hạn vốn điều lệ đã cam kết. Thời hạn góp vốn nhiều nhất là 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy phép công ty. Trường hợp không góp đủ vốn điều lệ, chủ sở hữu phải tiến hành thực hiện thủ tục thay đổi vốn điều lệ của công ty TNHH một thành viên.

Ví dụ: Ông Nguyễn Văn A muốn thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tên là: Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ X, với mức góp vốn là 500 triệu đồng trong vòng 45 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 • Þ 500 triệu đồng được gọi là vốn điều lệ của Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ X.

Ngoài ra, vốn điều lệ của công ty còn ảnh hưởng đến mức lệ phí môn bài công ty phải nộp cho nhà nước. Theo quy định, mức tính lệ phí môn bài sẽ căn cứ vào vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư của công ty TNHH một thành viên, cụ thể:

 Vốn điều lệ ≤ 10 tỷ đồng: Thuế môn bài hàng năm là 2.000.000 đồng;

 Vốn điều lệ > 10 tỷ đồng: Thuế môn bài hàng năm là 3.000.000 đồng.

Về trách nhiệm tài sản của chủ sở hữu

Chủ sở hữu Công ty TNHH một thành viên không phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình giống loại hình Doanh nghiệp tư nhân, mà sẽ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn điều lệ của công ty, tức là chủ sở hữu công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào công ty. Do công ty TNHH một thành viên chịu trách nhiệm hữu hạn về chế độ tài sản, cho nên, tài sản của công ty TNHH một thành viên có sự tách bạch với tài sản của chủ sở hữu công ty.

Xem thêm: Doanh nghiệp tư nhân

Về khả năng huy động vốn

Công ty TNHH một thành viên không được phát hành cổ phiếu ra ngoài công chúng để huy động vốn, cũng như không được giao dịch trên sàn chứng khoán như Công ty cổ phần. Do đó, khả năng tăng vốn của công ty hạn chế hơn so với loại hình công ty cổ phần. Vì vậy, công ty TNHH một thành viên huy động vốn thông qua chủ sở hữu công ty góp thêm hoặc huy động thêm vốn góp của người khác.

Trường hợp huy động thêm phần vốn góp của người khác, công ty phải tổ chức quản lý theo loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần. Việc tổ chức quản lý công ty được thực hiện như sau:

 • Trường hợp tổ chức quản lý theo loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên thì công ty phải ra thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày hoàn thành việc thay đổi vốn điều lệ;
 • Trường hợp chuyển đổi thành công ty cổ phần thì công ty thực hiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành.

Về tư cách pháp lý

Công ty TNHH một thành viên là tổ chức có tư cách pháp nhân và sẽ có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (GPCT). Có thể hiểu rằng, công ty có đầy đủ các yếu tố của một pháp nhân, cụ thể đó là: được thành lập hợp pháp; có cơ cấu tổ chức chặt chẽ và có tài sản độc lập với cá nhân, pháp nhân khác và tự chịu trách nhiệm bằng tài sản của mình.

Khi thành lập doanh nghiệp, công ty TNHH một thành viên phải được thành lập hợp pháp. Tức là công ty phải được đăng ký thành lập và được Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh, thành phố nơi công ty đóng trụ sở cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đồng thời, công ty phải có điều lệ công ty, trong điều lệ có quy định cụ thể về tổ chức, nhiệm vụ và quyền hạn của cơ quan điều hành.

Bên cạnh đó, tài sản công ty phải độc lập thì mới có thể tự chịu trách nhiệm bằng tài sản của mình đối với các giao dịch, thực hiện các quyền và nghĩa vụ mà công ty xác lập. Do đó, công ty TNHH một thành viên có thể tự nhân danh mình tham gia vào các quan hệ pháp luật thông qua người đại diện.

Công ty có ít nhất một người đại diện theo pháp luật là người giữ một trong các chức danh sau: Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc. Trường hợp trong Điều lệ công ty không có quy định thì Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty phải là người đại diện theo pháp luật của công ty.

Quyền góp vốn hoặc mua cổ phần, vốn góp các doanh nghiệp khác

Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên có quyền góp vốn, mua cổ phần của doanh nghiệp khác. Công ty TNHH một thành viên có quyền góp vốn thành lập, mua cổ phần, phần vốn góp của doanh nghiệp khác. Các doanh nghiệp khác cụ thể là công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty TNHH.

Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên

Thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên

Để thành lập công ty TNHH một thành viên, chúng ta cần hoàn tất các thủ tục trước và sau khi đăng ký thành lập công ty, bao gồm:

Thủ tục thực hiện trước khi đăng ký thành lập công ty

 • Soạn thảo, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thành lập công ty
 • Tiến hành nộp hồ sơ tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Thủ tục thực hiện sau khi đăng ký thành lập công ty thành công

 • Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp
 • Thực hiện hồ sơ khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp
 • Đăng ký chữ ký số để nộp thuế điện tử và báo cáo thuế qua mạng Internet
 • Đăng ký nộp thuế điện tử
 • Hồ sơ phát hành hóa đơn điện tử do Luật Thành Công hỗ trợ
 • Phát hành hóa đơn điện tử

Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty tnhh mới nhất hiện nay 

Điều kiện thành lập công ty TNHH một thành viên

Để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty TNHH một thành viên, các cá nhân, tổ chức cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản để thành lập Công ty theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Điều kiện thành lập công ty TNHH một thành viên

Về tên công ty TNHH một thành viên

Tên tiếng Việt của doanh nghiệp phải bao gồm hai thành tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

Khi đặt tên công ty thì không đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký.

Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, ngoại trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Ví dụ: Công ty TNHH Thành An, Công ty TNHH MTV Long Sơn,…

Xem thêm: Gợi ý cách đặt tên công ty hay 

Về trụ sở công ty TNHH một thành viên

Trụ sở chính của doanh nghiệp phải đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có);

Địa chỉ cần phải xác định rõ ràng số nhà, ngách, hẻm, ngõ, phố hoặc là thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Ví dụ: Trụ sở chính của Luật Thành Công tại địa chỉ: 29/31 Đường Lê Đức Thọ, Phường 07, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Không đặt trụ sở công ty tại địa chỉ của căn hộ chung cư hoặc nhà tập thể.

=> Trường hợp bạn muốn đặt địa chỉ trụ sở công ty tại tòa nhà chung cư có chức năng thương mại, bạn hãy liên hệ ngay Luật Thành Công để được tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ đáp ứng điều kiện nhé.

Về ngành nghề kinh doanh của công ty TNHH một thành viên

Doanh nghiệp được quyền đăng ký kinh doanh ngành, nghề mà luật không cấm, nhưng các ngành nghề này phải nằm trong danh mục hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam hoặc phải được quy định cụ thể tại các văn bản pháp luật chuyên ngành. Bạn có thể tra cứu danh mục ngành nghề tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về việc ban hành hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.

Còn đối với những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp phải đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện của từng ngành nghề theo quy định của pháp luật hiện hành. Bạn có thể tra cứu chi tiết danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện tại Phụ lục IV của Luật Đầu tư 2020.

Lưu ý rằng bạn chỉ được kinh doanh, xuất hóa đơn những ngành nghề đã đăng ký kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền. Trường hợp có thay đổi, bổ sung ngành nghề phải thực hiện thủ tục thông báo với Sở Kế hoạch và Đầu tư trong vòng 10 ngày kể từ ngày thay đổi nếu không làm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Về vốn điều lệ

Vốn điều lệ của công ty TNHH một thành viên theo Luật Doanh nghiệp 2020 là tổng giá trị tài sản do các thành viên góp hoặc cam kết sẽ góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty.

Trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy phép kinh doanh, không kể thời gian vận chuyển, nhập khẩu tài sản góp vốn, thực hiện thủ tục hành chính để chuyển quyền sở hữu tài sản. Chủ sở hữu công ty phải có trách nhiệm góp đủ số vốn cho công ty và góp đúng loại tài sản đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp. Trong thời hạn này, các thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ phần vốn góp mình đã cam kết.

Các bước thành lập công ty TNHH một thành viên

Sau khi lựa chọn được loại hình doanh nghiệp và quyết định các thông tin về tên công ty, địa chỉ, ngành nghề, vốn điều lệ. Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thành lập công ty và nộp đến cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 1: Soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Để được chủ động hơn trong việc thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty, Luật Thành Công khuyến khích các bạn nên nắm rõ các tài liệu cần thiết cho việc xin cấp phép. Trong trường hợp quý khách hàng chưa rõ chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Luật Thành Công.

Các bạn hãy tham khảo ngay những hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên được nêu sau đây nhé.

(1) Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp.

(2) Điều lệ công ty.

(3) Bản sao các giấy tờ:

 • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;
 • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với trường hợp chủ sở hữu là tổ chức;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ thành lập công ty tại cơ quan đăng ký kinh doanh

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên được nộp đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Xem thêm: Hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên tại Luật Thành Công

Hãng Luật Thành Công đã thực hiện rất nhiều thủ tục đăng ký thành lập công ty cho khách hàng là các cá nhân, công ty trong các lĩnh vực, quy mô lớn và nhỏ. Chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải khi chưa nắm rõ cũng như cập nhật kịp thời các quy định của pháp luật. Đội ngũ Luật sư và Chuyên viên pháp lý của chúng tôi đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng và hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Xem thêm: Thủ tục đăng ký thành lập công ty 

Tư vấn thành lập công ty tnhh một thành viên 

 • Tư vấn quy định của pháp luật liên quan đến điều kiện, thủ tục đăng ký thành lập công ty theo hình thức phù hợp nhất cho khách hàng;
 • Tư vấn cho khách hàng cách tính và nộp thuế, các thủ tục về thuế, lưu ý sau khi thành lập;
 • Tư vấn, hướng dẫn cho khách hàng chuẩn bị đầy đủ các thông tin, tài liệu cần thiết cho việc đăng ký kinh doanh;
 • Đánh giá, kiểm tra tính pháp lý và tính hợp lệ của các giấy tờ mà khách hàng cung cấp;
 • Soạn thảo hồ sơ, hướng dẫn khách hàng tham khảo và ký kết;
 • Liên hệ cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ và tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết trong suốt quá trình thực hiện thủ tục;
 • Theo dõi tiến trình hồ sơ và thông báo kết quả giải quyết hồ sơ; nhận kết quả hồ sơ và bàn giao tận nơi cho khách hàng;
 • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng, giải đáp các thắc mắc, vấn đề phát sinh (nếu có) sau khi hoàn tất thủ tục.

Giá dịch vụ: Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 1900.633710 để được thông tin nhanh và chính xác nhất.

Kết quả khách hàng nhận được: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; con dấu và các giấy tờ liên quan.

Tiến hành tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến thành lập công ty

Đến với Hãng Luật Thành Công, chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ cho bạn các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên một cách chi tiết và chính xác nhất.

Tư vấn lựa chọn loại hình công ty

Theo quy định pháp luật, có tất cả 05 loại hình doanh nghiệp khác nhau nên khi dự định thành lập công ty, trước tiên bạn cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp.

Cách đơn giản nhất để lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp, bạn cần dựa theo số lượng thành viên tham gia thành lập công ty và dựa vào các đặc điểm đã phân tích ở trên, bạn có thể lựa chọn loại hình công ty TNHH một thành viên.

Xem thêm: Các loại hình doanh nghiệp hiện nay

Tư vấn đặt tên công ty

Theo quy định, tên công ty được đặt theo quy tắc không được trùng, gây nhầm lẫn với công ty đã được đăng ký trên phạm vi toàn quốc.

Bạn nên liên hệ với Luật Thành Công để được tra cứu cụ thể, kiểm tra tên công ty bạn dự kiến đặt có được chấp nhận hay không. Nếu bị trùng hoặc gây nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đưa ra hướng xử lý tốt nhất để Quý khách hàng có thể đặt được tên công ty theo mong muốn. Lưu ý tên giao dịch là tên Tiếng Anh của công ty phải được dịch nguyên nghĩa từ tên Tiếng Việt của công ty. Tên viết tắt của công ty phải được lấy từ các chữ cái của tên Tiếng Việt và tên Tiếng Anh.

Tư vấn lựa chọn địa chỉ đặt trụ sở công ty

Địa chỉ mà bạn lựa chọn làm trụ sở công ty phải có thông tin chính xác ở 4 cấp sau đây: số nhà, tên đường/tổ/xóm/ấp/thôn – Xã/Phường/Thị trấn – Quận/Huyện/Thị xã/Thành phố thuộc tỉnh – Tỉnh/Thành phố.

Địa chỉ trụ sở công ty không được đặt tại nhà tập thể, nhà chung cư. Trường hợp đặt tại các tòa nhà chung cư hỗn hợp thì địa chỉ tầng đặt trụ sở của công ty phải là tầng có chức năng thương mại, dịch vụ của tòa nhà. Công ty cần cung cấp trong hồ sơ đăng ký thành lập Giấy xác nhận của chủ đầu tư dự án chứng minh mục đích sử dụng của Tòa nhà.

Tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh của công ty được đăng ký theo danh mục Hệ thống ngành kinh kế Việt Nam. Do đó, không phải ai cũng có đủ kiến thức để tra cứu và đăng ký đúng.

Bạn chỉ cần cho chúng tôi biết lĩnh vực, ngành nghề dự kiến ​​kinh doanh, Luật Thành Công sẽ tìm và áp mã ngành phù hợp, hỗ trợ truy vấn danh mục ngành phù hợp và chính xác nhất trong suốt quá trình hoạt động công khai. Tránh tình trạng doanh nghiệp sau khi thành lập công ty phải mất thời gian bổ sung thêm ngành nghề mới do tư vấn không chi tiết và cụ thể hoặc đăng ký quá nhiều chuyên ngành không phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của công ty. người bạn.

Tư vấn đăng ký mức vốn điều lệ

Bạn cần phải đăng ký mức vốn điều lệ phù hợp với ngành nghề kinh doanh và mục tiêu kinh doanh của công ty nhằm hạn chế những rủi ro có thể xảy ra, chẳng hạn như mức chịu trách nhiệm của chủ đầu tư, mức thuế môn bài phù hợp, đảm bảo đủ điều kiện cho công ty tham gia ký kết hợp đồng, đấu thầu dự án,…

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên

Sau khi được tư vấn và lựa chọn được loại hình doanh nghiệp và quyết định được các thông tin về tên công ty, địa chỉ, ngành nghề, vốn điều lệ. Tiếp theo bạn cần chuẩn bị đầy đủ tài liệu theo yêu cầu của Chuyên viên chúng tôi, để Chuyên viên hoàn tất hồ sơ và tiến hành các bước tiếp theo cho bạn.

Trên đây là toàn bộ về cách thành lập công ty tnhh một thành viên. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi. Nếu còn vấn đề nào còn thắc mắc hay cần tư vấn hãy liên hệ ngay đến hotline để được tư vấn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710