zalo-icon
phone-icon

Mẫu phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2 mới nhất 2024

Theo quy định của pháp luật, có hai loại phiếu lý lịch tư pháp được cấp, gọi là phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa rõ về những mẫu phiếu này và khi nào cần xin mẫu phiếu lý lịch tư pháp số 1 hoặc số 2, cũng như thủ tục đề nghị cấp theo quy định của pháp luật. Dưới đây là một bài viết chi tiết nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Định nghĩa của phiếu lý lịch tư pháp:

Phiếu lý lịch tư pháp là một loại giấy tờ chứng thực thông tin pháp lý về cá nhân. Được cấp bởi cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp, gồm Sở Tư pháp hoặc Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia thuộc Bộ Tư pháp. Phiếu lý lịch tư pháp cung cấp thông tin về việc cá nhân có bị cấm hoặc có được phép tham gia vào việc thành lập, quản lý, hoặc đảm nhiệm chức vụ trong các doanh nghiệp hoặc hợp tác xã. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những tổ chức đã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Hiện nay, phiếu lý lịch tư pháp được chia thành hai loại chính: phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2, theo quy định tại Điều 41 của Luật Lý lịch tư pháp năm 2009.

Dưới đây, Luật Thành Công cung cấp mẫu phiếu lý lịch số 1 và số 2 theo quy định mới nhất để hỗ trợ bạn đọc hiểu rõ hơn về các loại phiếu này và thủ tục liên quan.

Tham khảo thêm: Thông tư số 13/2011/TT-BTP về việc ban hành và hướng dẫn sử dụng biểu mẫu và mẫu sổ lý lịch tư pháp

Phiếu lý lịch tư pháp số 1:

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 thường được yêu cầu trong trường hợp cá nhân cần chứng minh các thông tin về lý lịch tư pháp của họ, chẳng hạn như khi xin việc, tham gia vào một số hoạt động xã hội quan trọng, hoặc để tham gia vào một số dự án kinh doanh quan trọng.

[pdf-embedder url=”https://luatthanhcong.com/wp-content/uploads/2023/11/PHIEU-LY-LICH-TU-PHAP-SO-1.pdf” title=”PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP SỐ 1″]

DOWNLOAD BIỂU MẪU TẠI ĐÂY!

DOWNLOAD

Phiếu lý lịch tư pháp số 2:

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 thường được yêu cầu trong trường hợp cá nhân cần xác minh thông tin về việc họ có bị cấm hay không được phép tham gia vào quản lý, điều hành, hoặc đảm nhiệm chức vụ trong các doanh nghiệp hoặc hợp tác xã. Phiếu lý lịch tư pháp số 2 có sự kết hợp với thông tin từ các cơ quan tư pháp liên quan để đảm bảo tính chính xác và toàn diện của thông tin lý lịch tư pháp.

Xem thêm: Nghị định 111/2010/NĐ-CP chi tiết của Chính Phủ ban hành

[pdf-embedder url=”https://luatthanhcong.com/wp-content/uploads/2023/11/PHIEU-LY-LICH-TU-PHAP-SO-2.pdf” title=”PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP SỐ 2″]

Download biểu mẫu tại đây!

DOWNLOAD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710