zalo-icon
phone-icon

Mẫu Giấy bán xe viết tay chuẩn nhất, mới nhất 2023

Ngoài việc lập hợp đồng tại cơ quan có thẩm quyền, nhiều trường hợp có thể giao dịch hợp đồng bằng thỏa thuận tự viết tay giữa hai bên. Luật Thành Công tư vấn soạn thảo mẫu giấy bán xe máy theo quy định pháp luật hiện nay, mời các bạn tham khảo ngay sau đây.

Mẫu hợp đồng mua bán xe máy (ô tô)

Đây là mẫu chung của hợp đồng mua bán ô tô, đối với hợp đồng mua bán ô tô chỉ cần thay đổi tên hợp đồng từ hợp đồng mua bán xe máy thành hợp đồng mua bán ô tô và các nội dung khác của hợp đồng. Về kiểu xe, đời xe, biển số… Thực hiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đăng ký sang tên, di chuyển xe

Khi mua bán xe thì người mua và người bán phải làm thủ tục đăng kí sang tên xe theo quy định tại khoản 2 điều 10 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành trong từng trường hợp cụ thể như sau:

a) Tổ chức, cá nhân bán, điều chuyển, cho, tặng, phân bổ hoặc thừa kế xe: Khai báo và nộp giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại khoản 3 Điều 6 Thông tư này;

b) Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe thực hiện thu hồi đăng ký, biển số xe trên hệ thống đăng ký xe, cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký xe và cấp biển số tạm thời;

c) Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng, phân bổ hoặc được thừa kế xe liên hệ với cơ quan đăng ký xe nơi cư trú: Nộp giấy tờ theo quy định tại Điều 7; khoản 2, khoản 3 Điều 8, giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe (không áp dụng trường hợp sang tên ngay trong cùng tỉnh sau khi hoàn thành thủ tục chuyển quyền sở hữu xe) và xuất trình giấy tờ của chủ xe theo quy định tại Điều 9 Thông tư này để làm thủ tục đăng ký sang tên. Trình tự cấp biển số thực hiện theo quy định tại điểm b, điểm đ (đối với ô tô sang tên trong cùng tỉnh, mô tô sang tên trong cùng điểm đăng ký) và điểm b, điểm c điểm d, điểm đ khoản 1 Điều này (đối với sang tên khác tỉnh).

Mẫu Giấy bán xe máy (ô tô)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———***———

HỢP ĐỒNG MUA BÁN XE MÁY

Biển kiểm soát: ………………………..

 

Hôm nay, ngày …… tháng …….. năm ……., tại …………………, chúng tôi gồm có:

BÊN BÁN (BÊN A)

Ông(Bà): ………………………………………………………………………………………………………………………………….

Sinh ngày: ………………………………………………………………………………………………………………………………..

CMND số: ………………….do Công an …………………………………………. cấp ngày …………………………………

Hộ khẩu thường trú: …………………………………………………………………………………………………………………..

Nơi ở hiện tại: …………………………………………………………………………………………………………………………..

Số điện thoại: ……………………………………………………………………………………………………………………………

BÊN MUA(BÊN B)

Ông (Bà): …………………………………………………………………………………………………………………………………

sinh năm: ………………………………………………………………………………………………………………………………..

CMND số: ………………………..do Công an …………………………. cấp ngày …………………………………………..

Hộ khẩu thường trú: …………………………………………………………………………………………………………………..

Nơi ở hiện tại: …………………………………………………………………………………………………………………………..

Số điện thoại: ……………………………………………………………………………………………………………………………

Chúng tôi tự nguyện cùng nhau lập và ký bản hợp đồng này để thực hiện việc mua bán xe máy/xe môtô, với những điều khoản đã được hai bên bàn bạc và thoả thuận như sau:

ĐIỀU 1: ĐẶC ĐIỂM XE MUA BÁN

Bên bán là chủ sở hữu của chiếc xe máy/xe môtô nhãn hiệu: ………………………………………………………….

Loại xe: …………………….., màu sơn: …………….., số máy: ……………….., số khung: ……………………, biển số đăng ký: …………………………. theo “Đăng ký xe” số …………………… do Phòng Cảnh sát Giao thông – Công an …………………………. cấp ngày ………….. (đăng ký lần đầu ngày ………………).

ĐIỀU 2: SỰ THỎA THUẬN MUA BÁN

2.1. Bên bán đồng ý bán và Bên mua đồng ý mua chiếc xe nói trên như hiện trạng với giá là: ………………. đồng (…………………….đồng) và không thay đổi vì bất kỳ lý do gì.

2.2. Bên bán đã nhận đủ tiền do Bên mua trả và đã giao xe đúng như hiện trạng cho Bên mua cùng toàn bộ giấy tờ có liên quan đến chiếc xe này. Việc giao nhận không có gì vướng mắc. Việc giao tiền, giao xe được hai bên thực hiện bằng việc ký vào biên bàn bàn giao hoặc thực hiện đồng thời bằng việc ký vào hợp đồng này.

2.3. Hai bên thoả thuận: Bên mua nộp toàn bộ các loại lệ phí, thuế liên quan đến việc mua bán ô tô.

ĐIỀU 3: CAM ĐOAN

3.1. Bên bán cam đoan:

Khi đem bán theo bản hợp đồng này, chiếc xe nói trên thuộc quyền sở hữu và sử dụng hợp pháp của Bên bán; chưa đem cầm cố, thế chấp hoặc dùng để đảm bảo cho bất kỳ nghĩa vụ tài sản nào.

3.2. Bên mua cam đoan:

Bên mua đã tự mình xem xét kỹ, biết rõ về nguồn gốc sở hữu và hiện trạng chiếc xe nói trên của Bên bán, bằng lòng mua và không có điều gì thắc mắc.

ĐIỀU 4: ĐIỀU KHOẢN CUỐI CÙNG

Hai bên đã tự đọc lại nguyên văn bản hợp đồng này, đều hiểu và chấp thuận toàn bộ nội dung của hợp đồng, không có điều gì vướng mắc. Hai bên cùng ký tên dưới đây để làm bằng chứng.

BÊN A

(Ký, ghi rõ họ và tên)

 

 

BÊN B

(Ký, ghi rõ họ và tên)

 

 

 

Mẫu hợp đồng mua bán xe máy (ô tô)

Trên đây là bài viết của Luật Thành Công chia sẻ về vấn đề ” Mẫu hợp đồng mua bán xe máy“. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 1900633710 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: Thủ tục xin giấy phép phòng cháy chữa cháy mới 2023

Xem thêm: Mẫu báo cáo thành tích cá nhân, tập thể

Xem thêm: Mẫu đơn tố giác tội phạm chuẩn, mới nhất năm 2023 – Hãng Luật Quốc Tế Thành Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710