zalo-icon
phone-icon
19/12/2022 Ngô Thái Tùng Thư

Mẫu đơn xin thôi việc chuẩn xác nhất 2023

5/5 - (9 bình chọn)

Mẫu đơn xin thôi việc là biểu mẫu với mục đích trình bày lý do muốn chấm dứt hợp đồng lao động, hoàn tất thủ tục xin thôi việc. Đơn xin nghỉ việc chuẩn, chỉn chu còn cho thấy sự chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm của nhân viên với công ty, tổ chức, doanh nghiệp. Ngay sau đây, Luật Thành Công xin giới thiệu cho quý khách hàng mẫu xin nghỉ việc chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Đơn xin nghỉ việc là gì?

Khi một nhân viên quyết định chấm dứt hợp đồng làm việc với một công ty, trước tiên họ cần gửi đơn xin thôi việc. Đây là bước đầu tiên trong quy trình chấm dứt hợp đồng lao động và phải được thực hiện theo các điều khoản của luật lao động.

Có bắt buộc phải viết đơn xin nghỉ việc không?

Ứng viên phải nộp đơn xin việc và hồ sơ ứng viên khi ứng tuyển vào công ty, tổ chức, cơ quan, nơi làm việc. Quá trình tuyển dụng bao gồm việc xem xét và đánh giá bởi nhà tuyển dụng. Người sử dụng lao động có thông lệ xem xét và đánh giá nhân viên tiềm năng trước khi nhận họ vào vị trí này không?

Khi người lao động muốn chấm dứt hợp đồng lao động thì trước hết phải làm đơn xin nghỉ việc. Đơn xin nghỉ việc là cơ sở để nhà tuyển dụng xem xét, đánh giá trước khi đưa ra quyết định. Người sử dụng lao động có thể đồng ý hoặc từ chối đơn xin nghỉ việc của người lao động.

Khi nhân viên để lại ấn tượng tốt với công ty và đồng nghiệp của họ bằng cách viết một lá thư từ chức chuyên nghiệp, điều đó sẽ khiến hợp đồng của họ kết thúc dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nhân viên có thể rời bỏ công việc theo một số cách khác nhau. Họ có thể chọn nghỉ việc mà không cần xin nghỉ phép. Một cách khác là nộp đơn thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Thông thường, nhân viên chọn tùy chọn này nếu họ muốn chuyển sang một vị trí mới nhưng không mâu thuẫn với chủ của họ. Ngoài ra, họ có thể chọn nộp đơn xin một công việc mới mà không có xung đột hoặc tranh chấp với người sử dụng lao động của họ.

Mẫu đơn xin thôi việc

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc


ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC (1)

Kính gửi: – Ban Giám đốc Công ty (2)……………………

      – Trưởng phòng Nhân sự (3)……………………

      – Trưởng phòng (4).…………………………….

Tôi tên là: …………………………………………………………………………………………………

Ngày tháng năm sinh: ……………………………………………………………

Chức vụ (5): ……………………………….. Bộ phận (6): …………………………………………..

Tôi làm đơn này với nội dung:

Tôi xin phép được thôi việc tại Quý Công ty kể từ ngày (7)….tháng…. năm… với lý do(8): ………………………………………………………………………. 

Tôi rất hài lòng và lấy làm vinh dự lớn được làm việc tại đây trong thời gian qua. Hơn (9)…. năm làm việc, Quý Công ty đã hết sức tạo điều kiện giúp đỡ, cũng như cho tôi có được may mắn làm việc với những đồng nghiệp chân thành, dễ mến trong một môi trường làm việc năng động, thoải mái.

Những ngày tháng làm việc tại Quý Công ty đã giúp tôi có nhiều kinh nghiệm (10)…………………………………………………………………………………

Tôi xin chân thành cảm ơn Quý Công ty đã tin tưởng tôi trong suốt thời gian qua và kính chúc cho Công ty phát triển bền vững và đạt được nhiều thành công hơn mong muốn.

Rất mong Ban Giám đốc công ty xem xét và chấp thuận cho tôi được phép thôi việc.

Trong khi chờ đợi sự chấp thuận của Ban Giám đốc, tôi sẽ tiếp tục làm việc nghiêm túc và tiến hành bàn giao công việc, các tài sản, dụng cụ cho ông/bà (11): ………………………………………………………………………………………………………………..

Bộ phận (12): ………………………………………………………………………………………………

Các công việc được bàn giao (13): …………………………………………………

Tôi cam đoan sẽ bàn giao toàn bộ cho người có liên quan trước khi nghỉ việc.

Xin trân trọng cảm ơn!

……, ngày …… tháng …… năm……

                                                                            Người làm đơn

                                                                                (Ký, ghi rõ họ tên)

Tải ngay Mẫu xin thôi việc tại đây

Trên đây là bài viết của Luật Thành Công chia sẻ về vấn đề “Đơn xin nghỉ việc“. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 1900633710 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: Mẫu xác nhận lương mới nhất năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goingay
0963.766.477
goingay
1900 633 710