zalo-icon
phone-icon

Nộp hồ sơ giải thể công ty qua mạng mới nhất 2024

Hiện nay, để tránh mất thời gian và chi phí đi lại thì rất nhiều doanh nghiệp đã chọn cách giải thể công ty qua mạng. Vậy nộp hồ sơ giải thể công ty qua mạng là gìđược thực hiện như thế nào? Hãy theo dõi bài viết của Luật Thành Công dưới đây nhé!

Căn cứ pháp lý

 • Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 ngày 17 tháng 6 năm 2020 (“Luật Doanh nghiệp năm 2020”);
 • Thông tư số 47/2019/TT-BTC ngày 05 tháng 8 năm 2019 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin doanh nghiệp, lệ phí đăng ký doanh nghiệp (“Thông tư số 47/2019/TT-BTC”);
 • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 4 tháng 01 năm 2021 quy định đăng ký doanh nghiệp (“Nghị định số 01/2021/NĐ-CP”).

Hướng dẫn các bước giải thể công ty qua mạng

Việc đăng ký giải thể doanh nghiệp qua mạng gồm 4 bước:

Bước 1: Đăng ký  tài khoản đăng nhập hệ thống

Trước tiên, truy cập vào website: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn  sau đó bạn hãy tạo một tài khoản trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.  Để tạo một tài khoản mới, bạn cần điền đầy đủ các thông tin như: họ và tên, giới tính, quốc tịch, dân tộc, số điện thoại, email,… Các thông tin cá nhân này phải được kê khai giống như giấy tờ chứng thực cá nhân của bạn.

Vì vậy, để đăng ký một tài khoản trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh, bạn cần phải:

 • Tạo yêu cầu tài khoản kinh doanh;
 • Tải bản scan giấy tờ pháp lý của bạn;
 • Tiếp theo, kiểm tra thông tin cá nhân theo đúng thông tin trong giấy tờ pháp lý cá nhân;
 • Gửi yêu cầu giải thể;
 • Nhập email xác nhận thông tin giải thể.

Bước 2: Chuẩn bị công cụ ký xác thực

Trường hợp nếu bạn nộp hồ sơ bằng chữ ký số công cộng thì bạn cần ký xác thực hồ sơ cần gán chữ ký số công cộng vào tài khoản. Nếu nộp hồ sơ bằng chữ ký số công cộng, sau khi hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ trả kết quả cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp không cần nộp hồ sơ bằng bản giấy đến Phòng Đăng ký kinh doanh.

Chỉ sử dụng Internet Explorer phiên bản 8.0 trở lên, không sử dụng Chrome, Firefox hoặc các trình duyệt khác khi thực hiện các tác nghiệp liên quan đến chữ ký số.

Tìm hiểu thêm: HỢP ĐỒNG TRỌN GÓI LÀ GÌ? QUY ĐỊNH ÁP DỤNG HỢP ĐỒNG TRỌN GÓI – Hãng Luật Quốc Tế Thành Công

Bước 3: Nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp qua mạng

Thực hiện xong các bước trên, bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản. Sau đó, trên thanh công cụ chọn “Dịch vụ công” rồi ấn “Đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử” => “Thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp” => “Giải thể”;

Đính kèm tài liệu và xác nhận các tài liệu đính kèm theo hướng dẫn.

Làm tới bước này, trên màn hình sẽ xuất hiện các thông tin dữ liệu. Bạn cần nhập thông tin tương ứng theo yêu cầu rồi chọn lưu thông tin khi đã hoàn thiện việc nhập thông tin.

Sau khi lưu thông tin, bạn chọn tài liệu đính kèm và tải các tài liệu đã được scan và có chữ ký đầy đủ lần lượt theo các mục.

Sau khi hoàn tất việc tải tài liệu, bạn chọn kiểm tra thông tin trước khi nộp hồ sơ để tránh việc sai sót. Nếu còn thiếu thông tin trong hồ sơ thì trên màn hình sẽ thông báo lỗi và yêu cầu bổ sung hồ sơ.

Sau khi hồ sơ của bạn đầy đủ thông tin => ấn vào mục “Chuẩn bị”, sau đó nhập tiếp dãy số xác nhận mà trên màn hình hiện ra rồi chọn địa bàn quản lý rồi ấn “Chấp nhận”. Hồ sơ sẽ được chuyển sang trạng thái chuẩn bị.

Sau cùng, chọn “Ký sổ/xác thực tài khoản đăng ký kinh doanh” để hoàn tất việc xác thực hồ sơ.  Sau đó, bạn chọn nút “Thanh toán”, nhập thông tin người thanh toán rồi chọn xác nhận.

Lúc thanh toán xong, hồ sơ của bạn sẽ hiện lên trạng thái: “Đang được tự động tiếp nhận trên hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia”. Hồ sơ lúc này sẽ được chuyển về tài khoản của Phòng đăng ký kinh doanh để xử lý hồ sơ.

Bước 4: Nhận kết quả

Sau khi hoàn thành thủ tục gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, bạn sẽ nhận được giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Nếu hồ sơ đủ điều kiện cấp đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh thực hiện cấp đăng ký doanh nghiệp và thông báo cho doanh nghiệp về việc cấp đăng ký doanh nghiệp. Nếu hồ sơ chưa đủ điều kiện cấp đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông báo qua mạng thông tin điện tử cho doanh nghiệp để yêu cầu sửa đổi và bổ sung hồ sơ.

Xem thêm: Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền – Luật Thành Công

Hướng dẫn các bước giải thể công ty qua mạng
Hướng dẫn các bước giải thể công ty qua mạng

Dịch vụ giải thể công ty Luật Thành Công

Khác với việc thành lập doanh nghiệp hoặc tạm ngừng kinh doanh công ty thì thủ tục giải thể là một thủ tục rất phức tạp và tốn nhiều thời gian. Đa số các công ty không thể thực hiện được thủ tục này vì quá mất thời gian, công sức, chi phí đi lại nhưng không đem lại được kết quả như ý muốn. Bởi vì lý do đó mà rất nhiều khách hàng đã tìm đến Luật Thành Công hướng dẫn và thực hiện thủ tục này. Tính đến nay, Luật Thành Công đã có kinh nghiệm rất nhiều trong việc thực hiện cũng như hỗ trợ thủ tục giải thể công ty ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận khác.

Luật Thành Công sẽ thay mặt bạn thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng nhất mà vẫn có thể tiết kiệm tối đa các chi phí và tránh được các rủi ro có thể phát sinh trong quá trình xử lý hồ sơ.

Đến với Luật Thành Công, bạn sẽ được hỗ trợ:

 • Tư vấn miễn phí toàn bộ thủ tục giải thể một cách chi tiết;
 • Tiến hành chuẩn bị toàn bộ các giấy tờ thực hiện thủ tục giải thể;
 • Thay mặt bạn làm việc với cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục;
 • Bàn giao kết quả giải quyết cho bạn một cách ổn thỏa nhất.

Đọc thêm: 07 điều kiện thành lập công ty – doanh nghiệp mới nhất 2023

Thông tin liên hệ

Trên đây là tất cả nội dung hướng dẫn về nộp hồ sơ giải thể qua mạng. Qua bài viết này Luật Thành Công mong rằng sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn về vấn đề này.

Nếu còn vướng mắc gì chưa rõ, cần được giải đáp, các bạn có thể liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật doanh nghiệp trực tuyến của Luật Thành Công qua hotline 1900633710.

Câu hỏi thường gặp

Nộp hồ sơ giải thể qua mạng có tốn phí không?

Việc nộp hồ sơ giải thể qua mạng không tốn bất kì một khoản chi phí nào (khoản 2 Điều 5 Thông tư 47/2019/TT-BTC).

Thời gian thực hiện nộp hồ sơ giải thể qua mạng?

Kể từ ngày nhận được thông báo về việc giải thể doanh nghiệp, trong thời hạn 01 ngày Phòng Đăng ký kinh doanh phải đăng tải các giấy tờ theo khoản 1 Điều 70 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP và thông báo tình trạng doanh nghiệp đang làm thủ tục giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, chuyển tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sang tình trạng đang làm thủ tục giải thể và phải gửi thông tin về việc giải thể của doanh nghiệp cho Cơ quan thuế.

Kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký giải thể doanh nghiệp, trong thời hạn 05 ngày làm việc, Phòng Đăng ký kinh doanh chuyển tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sang tình trạng đã giải thể trong trường hợp không nhận được ý kiến từ chối của Cơ quan thuế, đồng thời ra thông báo về việc giải thể của doanh nghiệp.

Trên thực tế, thời gian thực hiện nộp hồ sơ giải thể qua mạng có thể mất một thậm chí đến vài tháng.

Nộp hồ sơ giải thể qua mạng có phải thực hiện thủ tục gì nữa không?

Doanh nghiệp phải làm thủ tục chấm dứt hoạt động các chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh trước khi thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp.

Doanh nghiệp chỉ được giải thể thành công khi bảo đảm đã thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác cộng thêm doanh nghiệp không đang trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc Trọng tài.

Trường hợp doanh nghiệp sử dụng con dấu do cơ quan công an cấp thì doanh nghiệp phải có trách nhiệm trả con dấu kèm theo giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu con dấu cho cơ quan công an theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710