zalo-icon
phone-icon
21/10/2022 Công Ty Luật Thành Công

Đăng Ký Nhãn Hiệu Thương Hiệu Độc Quyền

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU NHÃN HIỆU ĐỘC QUYỀN

GỌI NGAY: 0931 060 668 – 0963 766 477

Việc đăng ký thương hiệu độc quyền đối với sản phẩm và sở hữu một thương hiệu độc quyền là việc làm rất cần thiết cho các tổ chức hoạt động trên các lĩnh vực trong đời sống và đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Với dịch vụ đăng ký nhãn hiệu thương hiệu độc quyền, Doanh nghiệp được xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu, thương hiệu của mình khi thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ. Từ đó tránh được rủi ro bị các đối thủ khác sao chép, làm nhái sản phẩm, dịch vụ, khai thác thương mại gây ảnh hưởng đến uy tín của Doanh nghiệp.

Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký độc quyền nhãn hiệu, thương hiệu có thể tham khảo bài viết sau đây của Luật Thành Công để được thông tin chi tiết hơn.

BẢO HỘ NHÃN HIỆU

Nhãn hiệu

Là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Điều kiện bảo hộ đối với nhãn hiệu

Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc;
 • Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Quyền sở hữu

Quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu được xác lập trên cơ sở quyết định cấp Văn bằng bảo hộ của Cục sở hữu trí tuệ. 

TRÌNH TỰ, THỦ TỤC CỦA DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU, NHÃN HIỆU ĐỘC QUYỀN

BƯỚC 1: TRA CỨU TRƯỚC KHI ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU ĐỘC QUYỀN

 • Trước khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu, doanh nghiệp phải tiến hành bước tra cứu sơ bộ để biết được nhãn hiệu doanh nghiệp dự định đăng ký có dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu cùng nhóm sản phẩm, dịch vụ đã đăng ký hay không và trên cơ sở đó Công ty Luật Thành Công – Sài Gòn sẽ tư vấn, đánh giá được khả năng đăng ký của nhãn hiệu.

Quý khách hàng có thể thực hiện tra cứu sơ bộ tại Thư viện số về Sở hữu công nghiệp (IP LIB). Tuy nhiên, mức độ chính xác khi thực hiện tra cứu sơ bộ là không cao và không tra cứu được phần hình của nhãn hiệu.

 • Để có kết quả tra cứu chính xác và nâng cao khả năng chắc chắn khi đăng ký nhãn hiệu, doanh nghiệp nên tiến hành thủ tục tra cứu có đối chứng bằng văn bản tại Cục Sở hữu trí tuệ (đây là thủ tục tra cứu có mất phí).

Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền

BƯỚC 2: CHUẨN BỊ HỒ SƠ ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU ĐỘC QUYỀN

Công ty Luật Thành Công – Sài Gòn sẽ tư vấn, hướng dẫn Quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ theo quy định, bao gồm các tài liệu sau đây:

Tờ khai đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (theo mẫu).

Tài liệu, mẫu vật, thông tin xác định nhãn hiệu cần bảo hộ trong đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

 • Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;
 • Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.

Giấy uỷ quyền cho Công ty Luật Thành Công – Sài Gòn để đại diện nộp hồ sơ.

Tài liệu chứng minh quyền đăng ký, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác (Chứng nhận thừa kế, chứng nhận hoặc thoả thuận chuyển giao quyền nộp đơn, kể cả đơn đã nộp; hợp đồng giao việc hoặc hợp đồng lao động…)

Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên (Bản sao đơn hoặc các đơn đầu tiên có xác nhận của cơ quan đã nhận đơn đầu tiên; Giấy chuyển nhượng quyền ưu tiên nếu quyền đó được thụ hưởng từ người khác).

Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Đơn đăng ký nhãn hiệu và giấy tờ giao dịch giữa người nộp đơn và cơ quan quản lý nhà nước về bảo hộ nhãn hiệu phải được làm bằng tiếng Việt, trừ các tài liệu sau đây có thể được làm bằng ngôn ngữ khác nhưng phải được dịch ra tiếng Việt khi cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp yêu cầu:

 • Giấy uỷ quyền;
 • Tài liệu chứng minh quyền đăng ký;
 • Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên;
 • Các tài liệu khác để bổ trợ cho đơn.

BƯỚC 3: NỘP ĐƠN ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU ĐỘC QUYỀN

Công ty Luật Thành Công – Sài Gòn sẽ đại diện cho khách hàng nộp và theo dõi đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp chấp nhận hợp lệ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận là đơn hợp lệ.

BƯỚC 4: THẨM ĐỊNH HÌNH THỨC VÀ THẨM ĐỊNH NỘI DUNG

 • Đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu được thẩm định hình thức trong thời hạn 01 tháng, kể từ ngày nộp đơn.
 • Đơn đăng ký đơn đăng ký nhãn hiệu được công bố trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận là đơn hợp lệ.
 • Đơn đăng kí bảo hộ nhãn hiệu được thẩm định nội dung trong thời hạn không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

BƯỚC 5: CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

Thời gian để cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 01 tháng.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm.

Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền

Lưu ý: Khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu thương độc quyền của Luật Thành Công, Quý khách hàng không cần đi lại, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và hoàn thiện hồ sơ của Quý khách hàng với thời gian nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goingay
0963.766.477
goingay
1900 633 710