zalo-icon
phone-icon

Đăng ký nhãn hiệu ở đâu? Có cách thức nộp online không?

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu, nhãn hiệu đang được sử dụng rộng rãi và tràn lan trên thị trường. Có rất nhiều người lợi dụng độ phủ sóng của các nhãn hiệu lớn, đạo nhái lại thương hiệu đó nhằm chuộc lợi cho bản thân. Vậy làm sao để bảo hộ các nhãn hiệu cho các hàng hóa, dịch vụ do chính mình làm ra cũng như thương hiệu do bản thân mình gây dựng nên. Hãy cùng Luật Thành Công tìm hiểu về đăng ký nhãn hiệu ở đâu, thủ tục đăng ký nhãn hiệu thông qua bài viết sau đây.

Đăng ký nhãn hiệu ở đâu?

Đăng ký nhãn hiệu ở đâu
Đăng ký nhãn hiệu ở đâu?

Đăng ký nhãn hiệu là gì?

Đăng ký nhãn hiệu là một trong những thủ tục hành chính hiện nay, mục đích chính của thủ tục này là để bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho tên nhãn hiệu của hàng hóa, dịch vụ khi giao dịch trên thị trường. Người đăng ký nhãn hiệu sẽ có toàn quyền đối với nhãn hiệu của mình.

Có thể bạn đang tìm kiếm: Đăng Ký Nhãn Hiệu Thương Hiệu Độc Quyền

Việc đăng ký nhãn hiệu được thực hiện ở đâu?

Hiện nay việc đăng ký nhãn hiệu sẽ được thực hiện tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Người nộp đơn sẽ chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và đến Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam hoặc văn phòng đại diện sở hữu trí tuệ để nộp hồ sơ trực tiếp. Sau khi nộp hồ sơ xong, người nộp hồ sơ sẽ nhận được mail hóa đơn online thông qua email mà người nộp đơn cung cấp.

Hiện nay có hai hình thức nộp đơn:

  1.   Nộp đơn trực tiếp.
  2.   Nộp đơn qua đường bưu điện đến Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Hiện nay việc đăng ký nhãn hiệu chưa được phổ biến qua việc nộp online. Nhưng vẫn có trường hợp nộp đơn đăng ký nhãn hiệu thông qua chữ ký số.

Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu thông qua tổ chức Đại diện Sở hữu trí tuệ

Đăng ký nhãn hiệu ở đâu
Đăng ký nhãn hiệu ở đâu?

Ngoài hai hình thức nộp đơn như trên, Quý khách hàng cũng có thể lựa chọn việc đăng ký nhãn hiệu thông qua một bên thứ ba là Tổ chức Đại diện Sở hữu trí tuệ.

Khi nộp qua bên thứ ba Tổ chức Đại diện Sở hữu trí tuệ, thì Tổ chức đại diện Sở hữu trí tuệ sẽ chuẩn bị cho khách hàng một bộ hồ sơ, khách hàng chỉ việc ký tên và cung cấp nhãn hiệu mình muốn đăng ký, nhóm hàng hóa sản phẩm mang nhãn hiệu. Tổ chức Đại diện Sở hữu trí tuệ sẽ thực hiện việc nộp hồ sơ theo những thông tin mà khách hàng cung cấp.

Nộp đơn trực tiếp tại các cơ sở của Cục Sở hữu trí tuệ

Đăng ký nhãn hiệu ở đâu
Đăng ký nhãn hiệu ở đâu?

Đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội

Hiện nay Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hà Nội được đặt tại địa chỉ 384-386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, đây cũng là trụ sở chính cũng như là nơi tiếp nhận và xử lý toàn bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

Hiện tại ở Việt Nam, thì Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội là đơn vị trực tiếp thực hiện thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu cũng như các thủ tục liên quan đến đơn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam. Các văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Đà Nẵng cũng  chỉ là nơi tiếp nhận đơn cho người dân, sau khi nhận đơn toàn bộ thủ tục đăng ký, xét nghiệm, thẩm định và cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đều thực hiện tại Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội.

Đăng ký nhãn hiệu tại Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh được đặt tại Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Người chịu trách nhiệm và phụ trách Văn phòng là Phó trưởng Ông Trần Giang Khuê

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai đơn vị trực thuộc Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam đang hoạt động, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 12/2004. Đây là nơi tiếp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam sau đó chuyển đơn ra Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội để thực hiện thẩm định đơn và các thủ tục liên quan.

Đăng ký nhãn hiệu tại văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng địa chỉ: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng

Người chịu trách nhiệm và phụ trách Văn phòng là Phó trưởng Nguyễn Thị Thuý.

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng (gọi tắt là Văn phòng Miền Trung – Tây Nguyên) được thành lập vào ngày 25/3/2005, là đơn vị trực thuộc Cục Sở hữu trí tuệ  là nơi tiếp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu tại khu vực Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên sau đó các đơn này sẽ được chuyển ra Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội để thực hiện thẩm định đơn và các thủ tục liên quan khác.

Bạn muốn đăng ký nhãn hiệu mà không biết các thủ tục ra sao? Tham khảo ngay Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu

Có đăng ký nhãn hiệu online được không?

Đăng ký nhãn hiệu ở đâu
Đăng ký nhãn hiệu ở đâu?

Ngoài việc nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu ở đâu, vấn đề được quan tâm nhiều nhất là các hình thức nộp đơn và có thực hiện nộp đơn online được không? Theo Quyết định 3675 thì hiện nay hồ sơ đăng ký nhãn hiệu được nộp theo 02 cách thức:

  • Cách 1: Nộp trực tiếp tại Bộ phận một cửa Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hà Nội hoặc Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại một trong hai thành phố là TP. Hồ Chí Minh hoặc TP. Đà Nẵng. Sau khi các chuyên viên kiểm tra thành phần hồ sơ đủ sẽ tiến hành thu phí, sau khi nộp phí sẽ nhận biên lai qua email.
  • Cách 2: Nộp hồ sơ bằng cách gửi qua đường bưu điện. Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, tổ chức, cá nhân sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại bưu điện tới Cục sở hữu trí tuệ, nộp qua hình thức bưu điện sẽ mất thời gian hơn.

Như vậy, hiện nay có hai cách nộp như trên mà không nộp online được. Tuy nhiên, thực tế, bên đại diện sở hữu trí tuệ có thể nộp online thông qua chứng thư số và chữ ký số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710