zalo-icon
phone-icon

Tạm Ngưng Kinh Doanh Công Ty

THỦ TỤC TẠM NGỪNG KINH DOANH CÔNG TY

        Tạm ngưng kinh doanh công ty là việc công ty tạm ngừng hoạt động kinh doanh trong một khoảng thời gian nhất định. Hiện nay, Luật doanh nghiệp 2014 và các văn bản hướng dẫn quy định thủ tục trình tự thủ tục tạm ngừng kinh doanh như sau:

1. Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh công ty:

 • Thông báo Về việc tạm ngừng kinh doanh của công ty;
 • Kèm theo thông báo phải có quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.
 • Giấy giới thiệu hoặc ủy quyền cho Công ty luật thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

2. Thời hạn hoàn thành

Thời gian thực hiện tạm ngừng kinh doanh công ty là 03 – 05 ngày làm việc. Thời gian này bắt đầu tính kể từ sau ngày nhận được hồ sơ có đầy đủ chữ ký và đóng dấu của khách hàng. Ngày làm việc là ngày các cơ quan Đăng ký kinh doanh làm việc, trừ thứ 7, chủ nhật.

Xem thêm: Quy định đất sản xuất vật liệu xây dựng, làm đồ gốm 

3. Một số lưu ý khi tạm ngừng kinh doanh công ty

 • Doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản về thời điểm và thời hạn tạm ngừng hoặc tiếp tục kinh doanh cho Cơ quan đăng ký kinh doanh chậm nhất 15 ngày trước ngày tạm ngừng.
 • Công ty phải công bố trên trang thông tin điện tử và ấn phẩm (nếu có) và niêm yết công khai tại trụ sở chính và địa điểm kinh doanh của công ty về tạm ngừng kinh doanh của công ty trong thời hạn 36 giờ.
 • Thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá một năm.
 • Sau khi hết thời hạn đã thông báo, nếu doanh nghiệp vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh. Tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá hai năm.
 • Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp phải nộp đủ số thuế còn nợ; tiếp tục thanh toán các khoản nợ, hoàn thành việc thực hiện hợp đồng đã ký với khách hàng và người lao động, trừ trường hợp doanh nghiệp, chủ nợ, khách hàng và người lao động có thỏa thuận khác.
 • Trong quá trình tạm ngừng doanh nghiệp công ty vẫn phải đóng thuế môn bài và nộp báo cáo tài chính cho những tháng chưa tạm ngừng trong năm.

Xem thêm: Quy định về hợp đồng nhượng quyền thương mại 

4. Các dich vụ TCSG Lawyers về thủ tục tạm ngừng kinh doanh

 • Tạm ngừng kinh doanh đối với doanh nghiệp tư nhân;
 • Tạm ngừng kinh doanh đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;
 • Tạm ngừng kinh doanh đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;
 • Tạm ngừng kinh doanh đối với công ty cổ phần;
 • Tạm ngừng kinh doanh đối với công ty hợp danh;
 • Tạm ngừng kinh doanh đối với chi nhánh / văn phòng đại diện/ địa điểm kinh doanh.

         Hãng Luật Thành Công hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin có ích cho Quý khách hàng. Chúng tôi hy vọng được đồng hành cũng quý khách hàng với bất kỳ thắc mắc nào liên quan, và thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh để bạn yên tâm thực hiện.

Tham khảo: Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng kinh doanh thương mại

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã dành thời gian cho  Hãng Luật Thành Công
Xin vui lòng để lại thông tin các chuyên viên tư vấn sẽ chủ động liên lạc lại với quí khách trong thời gian sớm nhất.
Hoặc để thuận tiện hơn, quý khách có thể liên lạc với chúng tôi bằng bất kì phương thức nào dưới đây mà quý khách cho là dễ dàng nhất.

          TC Lawyers với mục tiêu “Xây dựng chuỗi giá trị pháp lý cho doanh nghiệp”, không những hỗ trợ thành lập doanh nghiệp cho Quý khách hàng, mà còn tư vấn pháp luật miễn phí cho Quý khách hàng sau khi thành lập doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật, đây chính là điểm khác biệt của Công ty chúng tôi so với các đơn vị dịch vụ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710