zalo-icon
phone-icon

Quyền tác giả được bảo hộ trong thời gian bao lâu?

Đăng ký quyền bảo hộ tác giả giúp người trực tiếp sáng tạo khẳng định giá trị, sáng tác, chất xám và tài năng của mình. Vậy quyền tác giả được bảo hộ trong thời gian bao lâu? Cùng Luật Thành Công tìm hiểu ngay sau đây.

Quyền tác giả được bảo hộ trong thời gian bao lâu?

Căn cứ pháp lý

Điều 27 Luật sở hữu trí tuệ 2005 và được sửa đổi bổ sung tại khoản 8 Điều 1 Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi bổ sung 2009.

Giải quyết vấn đề: Quyền tác giả được bảo hộ trong thời gian bao lâu?

“Điều 27. Thời hạn bảo hộ quyền tác giả

1. Quyền nhân thân quy định tại các khoản 1, 2 và 4 Điều 19 của Luật này được bảo hộ vô thời hạn.

2. Quyền nhân thân quy định tại khoản 3 Điều 19 và quyền tài sản quy định tại Điều 20 của Luật này có thời hạn bảo hộ như sau:

a) Tác phẩm điện ảnh, nhiếp ảnh, mỹ thuật ứng dụng, tác phẩm khuyết danh có thời hạn bảo hộ là bảy mươi lăm năm, kể từ khi tác phẩm được công bố lần đầu tiên; đối với tác phẩm điện ảnh, nhiếp ảnh, mỹ thuật ứng dụng chưa được công bố trong thời hạn hai mươi lăm năm, kể từ khi tác phẩm được định hình thì thời hạn bảo hộ là một trăm năm, kể từ khi tác phẩm được định hình; đối với tác phẩm khuyết danh, khi các thông tin về tác giả xuất hiện thì thời hạn bảo hộ được tính theo quy định tại điểm b khoản này;

Tham khảo: Thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả

b) Tác phẩm không thuộc loại hình quy định tại điểm a khoản này có thời hạn bảo hộ là suốt cuộc đời tác giả và năm mươi năm tiếp theo năm tác giả chết; trường hợp tác phẩm có đồng tác giả thì thời hạn bảo hộ chấm dứt vào năm thứ năm mươi sau năm đồng tác giả cuối cùng chết;

c) Thời hạn bảo hộ quy định tại điểm a và điểm b khoản này chấm dứt vào thời điểm 24 giờ ngày 31 tháng 12 của năm chấm dứt thời hạn bảo hộ quyền tác giả.”

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ: 0931.060.668 Dịch vụ tư vấn pháp lý

Hãng Luật Thành Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710