zalo-icon
phone-icon

Phần mềm HTKK hỗ trợ kê khai thuế mới nhất 2023

Một trong số những công cụ hữu ích giúp người nộp thuế thực hiện kê khai một cách nhanh chóng, thuận tiện mà không cần phải thực hiện thủ công như trước đây, đó chính là phần mềm hỗ trợ khai thuế “HTKK”. Trong bài viết này, Luật Thành công sẽ hướng dẫn Quý bạn đọc cách tải, cài đặt phần mềm HTKK mới nhất năm 2023.

HTKK là gì?

“HTKK” được hiểu là thuật ngữ viết tắt của cụm từ “hỗ trợ kê khai”. Là phần mềm ứng dụng kỹ thuật số do Tổng Cục thuế phát hành nhằm hỗ trợ cá nhân, tổ chức kê khai thuế. Hơn nữa, phần mềm này có thể tạo ra các tờ kê khai thuế và có mã vạch đính kèm khi cần in ra. 

Ưu điểm của phần mềm HTKK là gì?

Phần mềm HTKK với những tính năng đa dạng đã đem lại những lợi ích thiết thực cho người nộp thuế, cụ thể như:

Đơn giản hóa thủ tục kê khai và nộp thuế

Người nộp thuế thực hiện thủ tục kê khai và nộp thuế một cách đơn giản và nhanh chóng hơn, mà không cần phải đến trực tiếp cơ quan thuế. Có khả năng nộp hồ sơ 24/24 giờ mỗi ngày, bao gồm cả các ngày nghỉ và lễ. Ngoài ra, khi có sự thay đổi trong chính sách thuế ảnh hưởng đến việc kê khai, ứng dụng HTKK cũng đã được nâng cấp để đảm bảo thực hiện quy trình kê khai một cách nhanh chóng và chính xác.

Tiết kiệm chi phí

 • Ứng dụng HTKK do Tổng cục thuế phát hành hỗ trợ kê khai miễn phí;
 • Tiết kiệm chi phí đi lại không cần kê khai thủ công như trước. Bạn chỉ cần ngồi tại nơi có kết nối mạng ổn định và thực hiện thao tác trên máy tính;
 • Tiết kiệm chi phí in ấn chứng từ, tài liệu: Trước đây, việc kê khai thuế tốn khá nhiều chi phí in ấn hồ sơ, giấy tờ. Tuy nhiên, khi thực hiện khai thuế qua phần mềm HTKK sẽ gửi dữ liệu kết xuất qua mạng giúp tiết kiệm được chi phí in ấn.

Giúp tiết kiệm thời gian

Khi sử dụng phần mềm HTKK người nộp thuế không cần phải đến trực tiếp cơ quan thuế để làm thủ tục kê khai và nộp thuế mà có thể làm online ngay tại nhà/cơ quan, do đó giúp tiết kiệm thời gian đi lại. Ngoài ra, tất cả các biểu mẫu đã được tích hợp trong ứng dụng HTKK nên giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm tờ khai, biểu mẫu,…

Đưa doanh nghiệp bạn tiệm cận với giao dịch điện tử

Toàn bộ các thao tác trên phần mềm HTKK đều thực hiện online. Chính vì vậy, doanh nghiệp bạn sẽ dần làm quen với các giao dịch điện tử trực tuyến. 

Ngoài ra, ứng dụng HTKK còn cung cấp các tính năng bảo mật cao giúp bảo vệ dữ liệu thuế của người dùng. Tất cả thông tin đều được mã hóa và lưu trữ một cách an toàn.

Download phần mềm HTKK mới nhất

Download phần mềm HTKK mới nhất
Download phần mềm HTKK mới nhất

Theo thời gian cùng với sự thay đổi về chính sách thuế, ứng dụng HTKK cũng được Tổng cục thuế nâng cấp và cập nhật thường xuyên. Tính đến nay phiên bản mới nhất là 5.1.3 được Tổng Cục thuế cập nhật từ ngày 18/11/2023.

Lưu ý khi tải phần mềm HTKK 5.1.3: 

 • Phần mềm HTKK yêu cầu phải dùng font chữ Unicode, nên máy tính (laptop) phải được cài đặt phần mềm hỗ trợ gõ font Unicode và ứng dụng HTKK chỉ nhận được tiếng Việt khi dùng bộ gõ VietKey theo 2 kiểu gõ là TELEX, VNI và bộ gõ Unikey theo kiểu gõ Telex.
 • Với máy tính (laptop) cần sử dụng hệ điều hành WINDOW 7 trở lên.
 • Máy tính cần chạy chương trình Net Framwork 3.5 trở lên. Thông thường khi sử dụng các hệ điều hành Window thì Net Framwork đã được cài đặt sẵn trong máy, bạn có thể cập nhật phiên bản mới mà không cần tải về cài đặt.
 • Với máy tính chạy hệ điều hành MACOS thì phần mềm HTKK 5.1.3 không hỗ trợ.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm HTKK mới nhất

Hướng dẫn cài đặt phần mềm HTKK mới nhất
Hướng dẫn cài đặt phần mềm HTKK mới nhất
 • Bước 1: Tải phần mềm HTKK phiên bản 5.1.3: Truy cập đường link https://www.gdt.gov.vn/wps/portal/home/hotrokekhai -> Nhấp vào file  “zip” để tải về
 • Bước 2: Giải nén phần mềm.
 • Bước 3: Tìm đến thư mục vừa giải nén ⟶  Click đúp vào file Setup.exe ⟶  Ấn “Tiep tuc” >
 • Lựa chọn thư mục để lưu phần mềm HTKK tại “Thay doi” ⟶ “Tiep tuc” ⟶ “Cai dat” ⟶  Cuối cùng nhấn “Finish” để hoàn thành cài đặt.

Xử lý khi gặp lỗi HTKK tự thoát

Phần mềm HTKK bị đóng bất ngờ và thoát ra khỏi màn hình xuất phát từ nhiều nguyên do khác nhau. Chẳng hạn như:

Trường hợp 1: Do user đăng nhập máy tính cài đặt là user người dùng không có quyền admin -> gây lỗi ứng dụng khi bạn cài đặt

Cách xử lý:

 • Đăng nhập vào máy bằng user có đủ quyền để cài đặt ứng dụng
 • Nhấp chuột phải, chọn Properties > “Run this program as an administrator” như hình dưới để khắc phục.

Trường hợp 2: Do khi bạn thực hiện cài đặt không chạy bằng lệnh “Run administrator”

Trong trường hợp này, bạn hãy gỡ cài đặt sau đó cài đặt lại ứng dụng HTK và chạy bằng quyền quản trị thông qua “Run administrator” như hướng dẫn trong trường hợp 1

Trường hợp 3: Lỗi xảy do người dùng lấy lại dữ liệu kê khai từ ứng dụng HTKK cũ không đúng cách hoặc là dữ liêu trên HTKK cũ có nhiều biểu mẫu theo những thông tư đã hết hiệu lực -> gây ra lỗi khi thực hiện chuyển dữ liệu.

Trong trường hợp này, ta cần cài đặt lại HTKK phiên bản mới nhất trên trang Tổng Cục thuế. Bên cạnh đó, bạn có thể để dữ liệu cũ bên HTKK cũ và dữ liệu mới trên HTKK mới không cần chuyển qua mà thực hiện song song.

Xử lý khi gặp lỗi HTKK tự thoát
Xử lý khi gặp lỗi HTKK tự thoát

Tóm lại, để khắc phục các lỗi này, ta cần kiểm tra, cập nhật, sửa chữa phần mềm HTKK, đảm bảo nó hoạt động ổn định và tương thích với dữ liệu thuế. Ngoài ra, cần kiểm tra lại thông tin mã số thuế và đảm bảo nhập chính xác và đúng định dạng mã số thuế. Song, cần cấp quyền truy cập đầy đủ cho tài khoản sử dụng phần mềm HTKK để người dùng có thể thực hiện các tác vụ kế toán và truy cập vào các dữ liệu cần thiết.

Trên đây, là một số thông tin liên quan đến ứng dụng tiện ích hỗ trợ kê khai thuế “HTKK” phiên bản mới nhất nếu Quý bạn đọc có băn khoăn nội dung gì hãy liên hệ đến hotline 1900 633 710 để được hỗ trợ, tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710