zalo-icon
phone-icon

Mẫu tờ khai đăng ký kết hôn cập nhật mới nhất 2023

 

Mẫu tờ khai đăng ký kết hôn là biểu mẫu đề nghị ghi việc kết hôn vào Sổ đăng ký kết hôn và cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Đây là một thủ tục pháp lý cần thực hiện, là cơ sở để pháp bảo vệ các quyền lợi cũng như sự ràng buộc về nghĩa vụ của mỗi người trong mối quan hệ vợ chồng. Luật Thành Công xin đưa ra mẫu đăng ký kết hôn cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng.

Khi đăng ký kết hôn, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ xác nhận một người đã có vợ/chồng và cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Sau khi đăng ký kết hôn, trong quan hệ hôn nhân, cả vợ và chồng đều có các quyền và nghĩa vụ. Việc đăng ký kết hôn sẽ được thực hiện tại cơ quan có thẩm quyền, người đăng ký kết hôn phải điền đầy đủ các thông tin theo mẫu tờ khai đăng ký kết hôn quy định.

Mẫu tờ khai đăng ký kết hôn

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

TỜ KHAI ĐĂNG KÝ KẾT HÔN

Kính gửi: (3)……………………………………………………………………………………

 

Thông tin

Bên nữ

Bên nam

Họ, chữ đệm, tên

 

 

 

Ngày, tháng, năm sinh

 

 

Dân tộc

 

 

Quốc tịch

 

 

Nơi cư trú (4)

 

 

 

Giấy tờ tùy thân (5)

 

 

 

Kết hôn lần thứ mấy

 

 

 

               Chúng tôi cam đoan những lời khai trên đây là đúng sự thật, việc kết hôn của chúng tôi là tự nguyện, không vi phạm quy định của Luật hôn nhân và gia đình Việt Nam.

Chúng tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về nội dung cam đoan của mình.

Đề nghị Quý cơ quan đăng ký.

                                          ………….………., ngày ……….…tháng ………… năm……………

 

Bên nữ

(Ký, ghi rõ họ, chữ đệm, tên)

 

 

………………………………

Bên nam

(Ký, ghi rõ họ, chữ đệm, tên)

 

 

………………………………

 

Đề nghị cấp bản sao(6): Có , Không

Số lượng:…….bản

 

 

TẢI NGAY

Kết hôn là sự kiện vô cùng trọng đại trong cuộc đời mỗi người, theo “Luật hôn nhân và gia đình” thì kết hôn là việc xác lập quan hệ vợ chồng giữa một bên nam và một bên nữ theo các điều kiện quy định của luật này. Lấy chồng và lấy vợ.

Việc kết hôn phải đáp ứng các điều kiện kết hôn mà pháp luật quy định như nam đủ 20 tuổi, nữ đủ 18 tuổi; kết hôn là sự tự nguyện của hai bên nam nữ, không bị mất năng lực đối với hành vi dân sự. Hơn nữa, việc kết hôn không được thuộc các trường hợp cấm kết hôn theo quy định.

Xem thêm: Mẫu tờ khai căn cước công dân

Trên đây là bài viết của Luật Thành Công chia sẻ về vấn đề “Mẫu đăng ký kết hôn“. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 1900633710 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710