zalo-icon
phone-icon

Mẫu quyết định thưởng Tết dương lịch mới nhất năm 2024

Trong không khí rộn ràng của mùa lễ hội Tết Dương Lịch, việc tổ chức sự kiện thưởng Tết cho cán bộ công nhân viên là một truyền thống quan trọng, giúp tạo động lực và tăng cường tinh thần làm việc. Để hỗ trợ các doanh nghiệp và cơ quan trong việc quyết định thưởng Tết, dưới đây là 3 mẫu quyết định thưởng Tết Dương Lịch mới nhất năm 2024 cùng với hướng dẫn chi tiết.

Có nhất thiết phải thưởng Tết Dương lịch 2024?

Theo điều 104 của Bộ luật Lao động năm 2019, phần thưởng không chỉ là số tiền hoặc tài sản mà còn có thể là các hình thức khác mà người sử dụng lao động trao tặng cho người lao động, dựa trên kết quả sản xuất, kinh doanh và mức độ hoàn thành công việc.

Nhưng cái này thì không phải lúc nào cũng phải có đâu. Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào tình hình tài chính của công ty và cống hiến của nhân viên. Có thể là có thưởng, hoặc cũng có thể là không có. Nói chung, tất cả nằm trong tay doanh nghiệp.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc vào dịp Tết Dương lịch năm 2024, người lao động có thể may mắn nhận được phần thưởng, hoặc cũng có thể “vắng bóng” phần thưởng.

3 Mẫu quyết định thưởng Tết dương lịch 2024

Mẫu quyết định thưởng Tết dương lịch là quyết định được tạo ra để quyết định về việc thưởng Tết dương lịch cho cán bộ công nhân viên trong cơ quan, doanh nghiệp. Dưới đây là 3 mẫu quyết định thưởng tết  dương lịch 2024, Mời quý anh chị cùng tham khảo.

Mẫu số 1

[pdf-embedder url=”https://luatthanhcong.com/wp-content/uploads/2023/12/mau-so-1-mau-quyet-dinh-thuong-tet-duong-lich.pdf” title=”Mẫu quyết định thưởng tết dương lịch số 1″]

DOWNLOAD BIỂU MẪU TẠI ĐÂY!

DOWNLOAD

mẫu số 2

[pdf-embedder url=”https://luatthanhcong.com/wp-content/uploads/2023/12/mau-so-2-mau-quyet-dinh-thuong-tet-duong-lich.docx.pdf” title=”Mẫu quyết định thưởng tết dương lịch số 2″]

DOWNLOAD BIỂU MẪU TẠI ĐÂY!

DOWNLOAD

Mẫu số 3

[pdf-embedder url=”https://luatthanhcong.com/wp-content/uploads/2023/12/mau-so-3-mau-quyet-dinh-thuong-tet-duong-lich.pdf” title=”Mẫu quyết định thưởng tết dương lịch số 3″]

DOWNLOAD BIỂU MẪU TẠI ĐÂY!

DOWNLOAD

Thưởng Tết có phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Dựa trên điểm đầu e của Khoản 2 Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC, thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân bao gồm nhiều yếu tố, chẳng hạn như tiền thưởng, nhưng có một số loại tiền thưởng không nằm trong danh sách chịu thuế, như sau:

-Tiền thưởng phối hợp với các danh hiệu mà Nhà nước trao tặng, bao gồm cả tiền thưởng từ các danh hiệu thi đua và các hình thức khen thưởng được quy định bởi pháp luật về thi đua và khen thưởng, cụ thể:

  • Tiền thưởng từ các danh hiệu thi đua như Chiến sĩ thi đua toàn quốc; Chiến sĩ thi đua cấp Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, tỉnh, thành phố thuộc Trung ương; Chiến sĩ thi đua cơ sở, Lao động tiên tiến, Chiến sỹ tiên tiến.
  • Tiền thưởng từ các hình thức khen thưởng.
  • Tiền thưởng từ các danh hiệu do Nhà nước trao tặng.
  • Tiền thưởng từ các giải thưởng do các Hội, tổ chức thuộc các Tổ chức chính trị, Tổ chức chính trị – xã hội, Tổ chức xã hội, Tổ chức xã hội – nghề nghiệp của Trung ương và địa phương trao tặng phù hợp với điều lệ của tổ chức đó và phù hợp với quy định của Luật Thi đua, Khen thưởng.
  • Tiền thưởng từ giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước.
  • Tiền thưởng từ Kỷ niệm chương, Huy hiệu.
  • Tiền thưởng từ Bằng khen, Giấy khen.
  • Tiền thưởng từ giải thưởng quốc gia, giải thưởng quốc tế được Nhà nước Việt Nam thừa nhận.
  • Tiền thưởng từ cải tiến kỹ thuật, sáng chế, phát minh được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công nhận.
  • Tiền thưởng từ việc phát hiện, khai báo hành vi vi phạm pháp luật với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Vì thế, tiền thưởng tết Dương lịch mà người lao động nhận được cũng phải chịu thuế thu nhập cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710