zalo-icon
phone-icon

Tết Dương lịch 2024 được nghỉ liên tiếp mấy ngày? Vào thứ mấy

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 vào thứ mấy?

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 sẽ chính thức khởi đầu vào ngày thứ Hai, ngày 1 tháng 1 năm 2024. Tết Dương lịch, thường được gọi là Tết Tây, đánh dấu sự kết thúc của năm cũ và mở ra năm mới với những hy vọng và kỳ vọng đặc biệt.

Trong năm 2024, ngày Tết Dương lịch, vào ngày 1 tháng 1, sẽ tức thứ Hai. Điều này đồng nghĩa rằng, người lao động sẽ được cấp một ngày nghỉ vào ngay ngày thứ Hai của tuần đầu tiên của năm 2024.

Ngày Tết Dương lịch là một ngày quan trọng tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Mặc dù ở Việt Nam, nó không phải là ngày lễ quan trọng nhất trong năm, nhưng nó vẫn thu hút sự quan tâm đặc biệt. Vào dịp này, người lao động được nghỉ làm, còn học sinh và sinh viên được tận hưởng một kỳ nghỉ học.

Lịch nghỉ tết dương lịch 2024

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024: Được nghỉ mấy ngày?

Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 theo quy định: Theo Khoản 1 Điều 112 của Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động được quyền nghỉ làm việc và nhận toàn bộ lương trong ngày Tết Dương lịch, tức là ngày 01 tháng 01 dương lịch, đây là một ngày nghỉ lễ quốc gia được thực hiện hàng năm.

Trong năm 2024, ngày 01/01 sẽ rơi vào ngày thứ Hai. Tuy nhiên, theo quy định, nếu ngày nghỉ lễ rơi vào ngày thứ Hai, người lao động cũng có quyền được nghỉ một số ngày nghỉ bù thêm dựa trên ngày nghỉ cuối tuần liền trước. Do đó, năm 2024, người lao động có thể nghỉ Tết Dương lịch đến 03 ngày.

Cụ thể, đối với các cán bộ, công chức, và viên chức làm việc theo lịch làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 sẽ kéo dài trong khoảng 03 ngày, bắt đầu từ ngày 30/12/2023 và kết thúc vào ngày 01/01/2024.

Hình thức Trả Lương cho Người Lao Động làm việc ngày Tết Dương lịch:

Theo Điều 112 của Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động được quyền nghỉ vào ngày Tết Dương lịch. Tuy nhiên, trong trường hợp họ chọn đi làm vào ngày này thay vì nghỉ, họ sẽ được hưởng lương theo quy định sau đây:

  • Nếu làm việc vào ban ngày: Người lao động sẽ được trả lương làm thêm giờ, với mức ít nhất là 300% so với lương của một ngày làm việc bình thường. Tính toán tổng lương sẽ bao gồm lương ngày nghỉ và lương làm thêm giờ, đảm bảo ít nhất là 400% lương tổng cộng.

  • Nếu làm việc vào ban đêm: Người lao động sẽ được trả lương làm thêm giờ, với mức ít nhất là 390% so với lương của một ngày làm việc bình thường. Tính toán tổng lương sẽ bao gồm lương ngày nghỉ và lương làm thêm giờ, đảm bảo ít nhất là 490% lương tổng cộng.

Cần lưu ý rằng người lao động đi làm vào ngày Tết Dương lịch cần tìm hiểu về quy định về tiền lương và đảm bảo rằng họ nhận được quyền lợi hợp pháp của mình. Thực tế, có nhiều trường hợp công ty vẫn chưa thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Thưởng Tết Dương lịch trong năm 2024:

Theo Điều 104, Khoản 1 của Bộ luật Lao động năm 2019, “thưởng” được định nghĩa là số tiền, tài sản hoặc các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho nhân viên dựa trên kết quả sản xuất, kinh doanh và mức độ hoàn thành công việc của họ.

Thưởng không phải là một chế độ phúc lợi bắt buộc mà doanh nghiệp phải thực hiện đối với người lao động mà nó phụ thuộc vào tình hình kinh doanh và đóng góp của người lao động vào sự thành công của công ty. Pháp luật không giới hạn mức thưởng Tết, do đó, mức thưởng sẽ thay đổi tùy thuộc vào kết quả kinh doanh và đóng góp cá nhân của người lao động.

Ngoài việc thưởng tiền, doanh nghiệp có thể thưởng Tết Dương lịch bằng quà tặng như đồ gia dụng, nhu yếu phẩm, vé xe, hoặc thông qua các hình thức khác như chuyến du lịch, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tùy theo quyết định của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710