zalo-icon
phone-icon

Giấy xác nhận tạm trú: Mẫu đơn kèm hướng dẫn năm 2024

Mẫu giấy xác nhận tạm trú là biểu mẫu cho người dân cần chứng minh nới tạm trú của mình nhằm lao động hoặc học tập trong một thời gian nhất định. Luật Thành Công xin gửi Mẫu xác nhận nơi tạm trú phổ thông nhất hiện nay.

Tại sao cần viết đơn xác nhận tạm trú?

Nơi tạm trú được hiểu là nơi công dân đã sinh sống ngoài nơi thường trú trong một thời gian nhất định và đã đăng ký tạm trú. Trường hợp một người không còn ở nơi thường trú một thời gian mà đến làm ăn, sinh sống tại nơi tạm trú thì làm thủ tục đăng ký tạm trú. Điều này sẽ giúp cơ quan nhà nước quản lý tốt hơn việc cư trú, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự xã hội.

Mẫu đơn đề nghị xác nhận tạm trú được viết sau khi đăng ký tạm trú và được xác nhận tại nơi tạm trú, giúp giảm bớt sự phiền phức trong việc xác minh của cơ quan quản lý nhà nước, thuận lợi trong thủ tục mua nhà, đầu tư nhà đất, đăng ký sang tên. sở hữu xe máy, ô tô, đăng ký công ty, cho con đi học, vay tiền, huy động vốn ngân hàng…

Ngoài ra, nhiều trường hợp công ty/đơn vị nơi người lao động làm việc sẽ yêu cầu công ty xin xác nhận tạm trú để làm thủ tục thay đổi và đóng BHXH, BHYT, BHTN và các giấy tờ khác.

Xem thêm: Giấy xác nhận tạm trú: Mẫu đơn kèm hướng dẫn năm 2024 – Hãng Luật Quốc Tế Thành Công

Xin giấy xác nhận tạm trú ở đâu?

Người trực tiếp đến xin đăng ký tạm trú có thể đến Công an địa phương (thị xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương) để xin đăng ký tạm trú theo phương thức tập trung.

Cán bộ/người lao động đăng ký trực tuyến qua trang web Cổng dịch vụ công quản lý hộ khẩu/trang web cổng dịch vụ công quốc gia hoặc trang web cổng dịch vụ công của Bộ Công an, đồng thời có thể đăng ký tạm trú trực tuyến qua đường bưu điện, nộp hồ sơ thông tin ghi rõ trong đơn xin xác nhận nơi cư trú.

Giấy xác nhận tạm trú

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Ngày….tháng…..năm……

ĐƠN XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ

 
Kính gửi: Công an xã/ phường/ thị trấn………………………………………………………..
Tôi tên là: ………………………………….
Ngày sinh: ………………………………..
Số CMND:……………………………. Cấp tại:……………………….. Ngày:……………………………….
Địa chỉ thường trú: ………………………………………………………………………………
Nay tôi làm đơn này kính xin Công an xã/ phường/ thị trấn ……………………………. xác nhận cho tôi đã tạm trú tại địa chỉ …………..………………………………. từ ngày………. tháng……. năm………. đến ngày…… tháng……. năm………
Lý do:……………………………………………………………………………………………………….
Trong thời gian tạm trú tại tôi xin hứa thực hiện tốt các nội quy, quy định về an ninh trật tự của địa phương. Nếu tôi vi phạm tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm.
Tôi xin chân thành cảm ơn!
 
Xác nhận của Công an xã/phường/thị trấn                                                     Người làm đơn
 
 
 
 

TẢI NGAY

Trên đây là bài viết của Luật Thành Công chia sẻ về vấn đề “Giấy xác nhận tạm trú“. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 1900633710 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: Mẫu đơn xin xác nhận của địa phương

Xem thêm: Mẫu Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710