zalo-icon
phone-icon

Dịch vụ xin giấy phép mở trung tâm ngoại ngữ – tin học

DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP MỞ TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ – TIN HỌC

Dịch vụ xin giấy phép mở trung tâm ngoại ngữ – tin học giúp Quý doanh nghiệp xin giấy phép như thế nào? Hãy cùng Luật Thành Công tìm hiểu trong nội dung sau.

DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP MỞ TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - TIN HỌC

VỊ TRÍ PHÁP LÝ CỦA TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ, TIN HỌC

Trung tâm ngoại ngữ, tin học là cơ sở giáo dục thường xuyên thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, bao gồm:

 • Trung tâm ngoại ngữ, tin học công lập do Nhà nước đầu tư thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân có con dấu và tài Khoản riêng.
 • Trung tâm ngoại ngữ, tin học tư thục do tổ chức, cá nhân trong nước đầu tư thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài Khoản riêng.
 • Trung tâm ngoại ngữ, tin học có vốn đầu tư nước ngoài do cá nhân, tổ chức kinh tế nước ngoài đầu tư toàn bộ hoặc góp một phần vốn để thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, được phép sử dụng con dấu và tài Khoản riêng.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ, TIN HỌC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC

Giám đốc trung tâm

Giám đốc trung tâm là người trực tiếp quản lý, Điều hành tổ chức, bộ máy và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm. Giám đốc trung tâm phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

 • Có nhân thân tốt;
 • Có năng lực quản lý;
 • Đảm bảo một trong hai điều kiện:

Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ).

Tốt nghiệp đại học tin học hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin hoặc tương đương theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông (đối với giám đốc trung tâm tin học).

 • Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ, TIN HỌC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC

Điều kiện để trung tâm ngoại ngữ, tin học hoạt động giáo dục

 • Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn theo quy định, đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm;
 • Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm.

HỒ SƠ, TRÌNH TỰ, THỦ TỤC ĐỂ XIN GIẤY PHÉP MỞ TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ, TIN HỌC

Hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục

 • Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục;
 • Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền cấp;
 • Nội quy hoạt động giáo dục của trung tâm;
 • Báo cáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; văn bản chứng minh về quyền sử dụng hợp pháp đất, nhà; nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của trung tâm.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ

Một mẫu giấy chứng nhận mở trung tâm ngoại ngữ

Thẩm quyền cấp phép hoạt động giáo dục

 • Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định cho phép hoạt động giáo dục đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học quy định tại tiểu mục 2,3 Mục III như trên.
 • Giám đốc đại học, học viện; hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng quyết định cho phép hoạt động giáo dục đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học hoạt động trong khuôn viên của trường.

Trình tự thủ tục cấp phép hoạt động giáo dục

 • Trung tâm ngoại ngữ, tin học gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ đến người có thẩm quyền như trên;
 • Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, người có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ. 

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đúng quy định, người có thẩm quyền cấp phép hoạt động giáo dục phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thẩm định trên thực tế khả năng đáp ứng các điều kiện theo quy định và ghi kết quả vào biên bản thẩm định;

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả thẩm định, người có thẩm quyền nêu trên quyết định cho phép trung tâm hoạt động giáo dục.

Liên hệ ngay Tư vấn pháp lý thông qua tổng đài tư vấn pháp luật 1900.633.712 để được giái đáp các thắc mắc

* Lưu ý: Quý khách hàng không cần đi lại, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và hoàn thiện hồ sơ của Quý khách hàng với thời gian nhanh nhất.

1 những suy nghĩ trên “Dịch vụ xin giấy phép mở trung tâm ngoại ngữ – tin học

 1. Dinh Van Phat nói:

  cho mình hỏi là muốn xin giấy phép con cho trung tâm đào tạo Tin Học và Ngoại Ngữ thì hồ sơ cần những gì và nếu ở TP Cần Thơ thì đơn vị nào cung cấp dịch vụ xin giấy phép con này ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710