zalo-icon
phone-icon

Chuyển khoản nhầm vào tài khoản người khác

Hiện nay, việc chuyển tiền được thực hiện nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện mà không cần phải trực tiếp ra quầy ngân hàng giao dịch bởi việc ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến vào đời sống xã hội ngày càng cao, người chuyển tiền hoàn toàn có thể linh hoạt chuyển tiền ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Tuy nhiên, việc chuyển tiền này đôi khi cũng có rủi ro như chuyển khoản nhầm vào tài khoản ngân hàng người khác. Như vậy, nếu chẳng may rơi vào trường hợp này thì phải làm như thế nào để có thể lấy lại được tiền? Chuyển khoản nhầm vào tài khoản người khác có lấy lại được không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Luật Thành Công nhé!

Chuyển khoản nhầm vào tài khoản người khác lấy lại được không?

Sau khi chuyển nhầm tiền vào tài khoản ngân hàng người khác, bạn nên liên hệ ngay với ngân hàng mình đã chuyển tiền để được xác minh việc chuyển tiền trên là nhầm lẫn. Ngân hàng sẽ rà soát, đối chiếu, xác minh giao dịch chuyển tiền. Nếu phát hiện đúng là có dấu hiệu của việc nhầm lẫn, sai sót thì ngân hàng sẽ tiến hành thông báo đến chủ tài khoản đã nhận được số tiền chuyển nhầm và phong tỏa cũng như tạm khóa lại mọi giao dịch của tài khoản đó cho đến khi làm rõ, giải quyết xong những sai sót đang diễn ra.

Trường hợp chủ tài khoản nhận tiền đồng ý hoàn trả lại tiền thì mọi việc coi như được giải quyết. Còn trường hợp chủ tài khoản thụ hưởng cố ý không hoàn trả tiền thì bạn có thể gửi đơn tố cáo hành vi chiếm giữ tài sản trái pháp luật tới cơ quan có chức năng để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 15 Nghị định Nghị định 144/2021/NĐ-CP thì nếu có hành vi sử dụng, chiếm giữ tài sản của người khác có thể bị phạt tiền từ 3 – 5 triệu đồng. Đồng thời, người chiếm giữ buộc trả lại tài sản do chiếm giữ trái phép đối với hành vi này. Hoặc có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Chiếm giữ trái phép tài sản quy định tại Điều 176 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017 trong trường hợp người nhận được số tiền chuyển nhầm cố tình không trả và số tiền này từ 10 triệu đồng trở lên.

Chuyển khoản nhầm vào tài khoản người khác
Chuyển khoản nhầm vào tài khoản người khác

Xem thêm: Người nhận chuyển tiền nhầm không trả lại xử lý như thế nào? 

Chuyển khoản nhầm vào tài khoản ngân hàng người khác làm sao để lấy lại?

  • Bước 1: Lưu giữ hình ảnh, hóa đơn giao dịch minh chứng chuyển tiền.
  • Bước 2: Đến bất cứ điểm giao dịch của ngân hàng mà bạn chuyển tiền để liên hệ hỗ trợ nhanh chóng.
  • Bước 3: Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp đầy đủ các thông tin cho ngân hàng như CMND/CCCD, thẻ ATM, hóa đơn minh chứng chuyển khoản, cung cấp thông tin về số tài khoản, chữ ký của bạn, số tài khoản chuyển nhầm và số tài khoản đúng mà bạn muốn chuyển đến cùng mẫu đơn đề nghị xem xét giao dịch chuyển tiền mà ngân hàng yêu cầu.
  • Bước 4: Ngân hàng sẽ xác minh thông tin mà bạn cung cấp cho ngân hàng, đồng thời ngân hàng sẽ liên lạc với tài khoản nhận tiền do chuyển nhầm để xác minh và xử lý vụ việc. Thời gian bạn lấy lại tiền tùy thuộc vào việc liên hệ với người nhận chuyển tiền nhầm, tuy nhiên cũng có ngân hàng quy định thời gian hoàn tiền trong vòng từ 10 đến 15 ngày sau khi xác nhận thông tin từ người chuyển tiền cung cấp.

Thời gian hoàn trả tiền do chuyển tiền nhầm vào tài khoản người khác khác ngân hàng sẽ phức tạp và lâu hơn hoàn trả tiền do chuyển tiền nhầm vào tài khoản người khác cùng ngân hàng.

  • Bước 5: Kết thúc yêu cầu hoàn trả tiền.

Xem thêm: Các trường hợp bị lừa chuyển tiền qua ngân hàng

Tư vấn trường hợp cụ thể

Câu hỏi của khách hàng Thu Hà: Ngày 04/06/2022, em có chuyển 35.000.000 đồng bằng ebanking cho người thân. Nhưng do sơ suất em chuyển nhầm sang số tài khoản của người khác. Em phải làm thế nào để lấy lại số tiền này?”

Luật sư Lê Bá Thành giải đáp:

Chào bạn,

Khi bạn chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người khác, để lấy lại số tiền này bạn cần thông báo ngay đến ngân hàng nơi bạn chuyển tiền đồng thời bạn phải mang theo CMND/CCCD, thẻ ATM, hóa đơn minh chứng chuyển khoản, cung cấp thông tin về số tài khoản, chữ ký của bạn, số tài khoản chuyển nhầm và số tài khoản đúng mà bạn muốn chuyển đến để báo về việc chuyển nhầm tiền vào tài khoản, yêu cầu ngân hàng tra soát, rà soát đối với sai sót giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng.

Nếu bạn và ngân hàng đã thông báo đến chủ tài khoản về việc chuyển nhầm tiền mà chủ tài khoản không đồng ý trả lại số tiền, bạn có thể đề nghị ngân hàng cung cấp thông tin của chủ tài khoản này để khởi kiện đến Toà án nhân dân yêu cầu trả lại số tiền trên theo Điều 579 Bộ Luật Dân sự “người chiếm hữu, người sử dụng tài sản của người khác mà không có căn cứ pháp luật phải hoàn trả cho chủ sở hữu, chủ thể có quyền khác đối với tài sản đó; nếu không tìm được chủ sở hữu, chủ thể có quyền khác đối với tài sản thì phải giao cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền”. Hoặc gửi đơn tố giác đến cơ quan chức năng để tố giác hành vi chiếm giữ trái phép tài sản theo Điều 176 Bộ luật Hình sự.

Thông tin đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710