zalo-icon
phone-icon

Tra cứu thông tin Doanh nghiệp mới nhất và đầy đủ nhất 2023

Tra cứu thông tin Doanh nghiệp là một công cụ mạnh mẽ cho doanh nhân và người quan tâm, cho phép họ tiếp cận thông tin chi tiết về các doanh nghiệp, bao gồm lịch sử, tình hình tài chính, vị trí và các thông tin liên quan. Điều này giúp người dùng thực hiện nghiên cứu kỹ thuật, đánh giá thị trường, và định hình chiến lược kinh doanh một cách hiệu quả.

Tra cứu thông tin doanh nghiệp là gì?

Tra cứu thông tin doanh nghiệp là việc tìm kiếm những thông tin về tên doanh nghiệp, mã số thuế, mã số doanh nghiệp, địa chỉ, ngành nghề, vốn điều lệ, người đại diện, hoặc tình trạng hoạt động của các doanh nghiệp đã đăng ký.

Ai có quyền tra cứu thông tin doanh nghiệp?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, mọi người dân đều có quyền tra cứu thông tin doanh nghiệp hay yêu cầu cung cấp thông tin của doanh nghiệp đó. 

Tuy nhiên, để có được thông tin chi tiết và chính xác nhất của doanh nghiệp thì Quý khách cần phải đăng ký tài khoản trên các trang web chuyên cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin hoặc có thể đến trực tiếp các cơ quan quản lý nhà nước để yêu cầu cung cấp thông tin.

Ngoài ra, một số đối tượng như cơ quan chức năng, cơ quan tài chính thuế, ngân hàng, công ty bảo hiểm hoặc cơ quan pháp luật… cũng có quyền truy cập và tra cứu thông tin doanh nghiệp trong phạm vi quy định của pháp luật.

Tham khảo thêm: Thủ tục, Hồ sơ xin Giấy Phép Kinh Doanh Cầm Đồ mới nhất 2023

Các thông tin về doanh nghiệp được phép cung cấp

Một số thông tin về doanh nghiệp được phép cung cấp như các thông tin trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại địa chỉ https://dangkykinhdoanh.gov.vn, bao gồm: tên doanh nghiệp; mã số doanh nghiệp; mã số thuế doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính; ngành, nghề kinh doanh; họ và tên của người đại diện theo pháp luật; tình trạng pháp lý hiện nay của doanh nghiệp. Những thông tin này được cung cấp công khai và miễn phí. Ngoài ra, một số thông tin khác về doanh nghiệp nếu cần thu thập thông tin dưới dạng văn bản, Quý khách cần phải trả phí cho cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật hiện hành. 

Các bước tra cứu thông tin doanh nghiệp năm 2023

Để tra cứu thông tin doanh nghiệp năm 2023 Quý khách có thể thực hiện các bước sau:

 1. Tra cứu thông tin DN trên cổng thông tin chính thức của Tổng cục thuế hiện nay
 2. Sử dụng trang web của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI): Trang web của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cung cấp những dịch vụ tra cứu thông tin doanh nghiệp. Quý khách có thể truy cập trang web này bằng cách tìm kiếm “Tra cứu thông tin doanh nghiệp MPI” trên trình duyệt web. Sau đó, Quý khách sẽ có cơ hội tra cứu thông tin doanh nghiệp theo tên, mã số thuế, hoặc mã số doanh nghiệp.
 3. Sử dụng dịch vụ của những công ty cung ứng thông tin doanh nghiệp: Có nhiều công ty cung ứng thông tin doanh nghiệp chuyên nghiệp, cung cấp các dịch vụ tra cứu thông tin doanh nghiệp miễn phí hoặc trả phí. Quý khách có thể tìm kiếm trực tuyến và lựa chọn dịch vụ phù hợp.
 4. Liên hệ với cơ quan đăng ký kinh doanh: Nếu Quý khách muốn tra cứu thông tin doanh nghiệp cụ thể, Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan đăng ký kinh doanh tại tỉnh hoặc thành phố nơi doanh nghiệp đăng ký. Họ sẽ hướng dẫn Quý khách cách tra cứu thông tin.

Cách tra cứu thông tin doanh nghiệp qua mã số thuế

Quý khách có thể thực hiện các bước sau để tra cứu thông tin doanh nghiệp qua mã số thuế như sau: 

Cách 1: Tra cứu thông tin DN trên cổng thông tin chính thức của Tổng cục thuế

 • Bước 1: Truy cập website của Tổng cục Thuế
 • Bước 2: Điền mã số thuế của công ty Quý khách đang muốn tra cứu vào ô “Mã số thuế” và Nhập Mã xác nhận theo các ký tự có sẵn tại ô bên phải.
 • Bước 3: Chọn “Tra cứu” và nhận kết quả trả về
 • Bước 4: Click vào tên công ty trong Bảng thông tin tra cứu để xem thêm các thông tin chi tiết của doanh nghiệp đó.

Cách 2: Tra cứu trên địa chỉ trang web masothue.com

 • Trang web Mã số thuế giúp người dùng tra cứu thông tin doanh nghiệp nhanh chóng, tiện lợi khi chỉ cần biết mã số thuế của doanh nghiệp đó.
 • Quý khách chỉ cần nhập mã số thuế vào ô tra cứu, nhấn Tìm kiếm và nhận kết quả trả về là thông tin công ty mà Quý khách đang muốn tra cứu.

Xem thêm: Dịch Vụ Phòng Pháp Chế Thuê Ngoài Uy Tín

Cách tra cứu thông tin doanh nghiệp qua online

Quý khách có thể thực hiện các bước sau để tra cứu thông tin doanh nghiệp qua online:

 • Nhập tên công ty cần tra cứu lên google sau đó tìm đúng tên và địa chỉ công ty mình cần tìm, tiếp theo lấy mã số thuế tra cứu tại website của Tổng cục thuế để thu thập thông tin
 • Tra cứu tại Cổng thông tin quốc gia: Truy cập vào Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn; Nhập mã số thuế/mã số doanh nghiệp hoặc tên doanh nghiệp vào ô tìm kiếm ở góc trái trên cùng rồi click vào nút tìm kiếm; Sau khi ấn vào nút tìm kiếm, kết quả sẽ hiện ra chứa tên doanh nghiệp cần tìm. Nếu tìm theo mã số thuế/mã số doanh nghiệp sẽ hiển thị kết quả chính xác doanh nghiệp cần tìm

 

Lưu ý quan trọng khi tra cứu thông tin doanh nghiệp

 • Nhập thông tin chính xác, đặc biệt mã số thuế để tìm kiếm dễ dàng
 • Nếu chưa biết mã số thuế, bạn có thể tra trên trang masothue.com bằng tên công ty để biết mã số thuế của công ty cần tra
 • Nếu bạn không nhớ mã số thuế thì bạn phải gõ chính xác tên của công ty cần tra

Xem thêm: Dịch vụ xin giấy phép an ninh trật tự nhanh gọn uy tín

Các câu hỏi thường gặp về tra cứu thông tin doanh nghiệp

Tra cứu doanh nghiệp có mất phí không?

Có một số thông tin doanh nghiệp có thể tra cứu miễn phí và cũng có một số thông tin phải mất phí để được cung cấp theo quy định.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 36 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, những thông tin về doanh nghiệp được công khai trên Cổng thông tin quốc gia tại địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ về những thông tin như sau:

 • Tên, mã số, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp đăng ký.
 • Thông tin của người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp.
 • Tình trạng pháp lý hiện nay của doanh nghiệp đăng ký.

Những thông tin khác về doanh nghiệp không được công khai trên mạng, cá nhân, tổ chức có quyền đề nghị Cơ quan Nhà nước về đăng ký kinh doanh để cung cấp thông tin về đăng ký doanh nghiệp.

Do đó, chúng ta có thể thấy, một số trường hợp thông tin doanh nghiệp được tra cứu miễn phí nhưng cũng có một số trường hợp người có yêu cầu cần trả phí để biết được những thông tin này.

Tra cứu thông tin doanh nghiệp ở đâu?

Có nhiều cách tra cứu thông tin doanh nghiệp như tra cứu trên cổng thông tin chính thức của Tổng cục thuế; Tra cứu thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp,…

Tại sao cần tra cứu thông tin doanh nghiệp?

Vì việc tra cứu thông tin doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích khác nhau như:

 • Đối với nhà đầu tư và người tiêu dùng việc tra: việc tra cứu này giúp cho các nhà đầu tư và người tiêu dùng có thể đánh giá uy tín của doanh nghiệp trước khi họ đầu tư hoặc mua hàng hóa/dịch vụ
 • Đối với người lao động thì có thể tra cứu thông tin về các doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với kỹ năng

Trên đây là một số ví dụ để Quý khách có thể thấy rằng việc tra cứu thông tin doanh nghiệp mang tầm quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710