Thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ra nước ngoài

Hồ sơ cần chuẩn bị cho việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế bao gồm gì?Các thủ tục đăng ký được thực hiện như thế nào? Quý khách hãy tham khảo nội dung bài viết này ngay dưới đây.

 

đăng ký nhãn hiệu quốc tế

 

Các hình thức đăng ký nhãn hiệu

Việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế có 2 hình thức: nộp đơn trực tiếp và nộp qua hệ thống Madrid.

 

Đăng ký nhãn hiệu trực tiếp tại từng quốc gia

Đăng ký nhãn hiệu bằng cách nộp đơn trực tiếp là và việc đăng ký được áp dụng cho trường hợp quốc gia mà bạn lựa chọn không phải là thành viên của hệ thống Madrid.

Khi tiến hành đăng ký trực tiếp, bạn phải tuân thủ theo quy định của pháp luật của quốc gia mà bạn lựa chọn về: hồ sơ, thủ tục, điều kiện, thời gian,…Nếu muốn biết được đăng ký nhãn hiệu tại quốc gia nào, hãy liên hệ ngay với luatthanhcong.com để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin.

 

Đăng ký nhãn hiệu theo hệ thống Madrid

 

dang ky nhan hieu quoc te

 

Với hình thức đăng ký nhãn hiệu qua hệ thống Madrid này, áp dụng cho trường hợp bạn đã đăng ký cho nhiều quốc gia. Chỉ cần bạn nộp đơn lên Cơ quan sở hữu trí tuệ WIPO để được bảo hộ cùng lúc, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tuy nhiên, điều kiện để đăng ký nhãn hiệu theo hệ thống Madrid là phải cùng thành viên hệ thống Madrid ( thành viên của Thỏa ước Madrid hoặc Nghị định thư)

 • Nếu thành viên là thỏa ước Madrid thì bạn cần Giấy chứng nhận đăng kỹ nhãn hiệu đó tại quốc gia của mình, trước khi tiến hành đăng ký lên cơ quan WIPO.
 • Nếu thành viên là Nghị định thư thì bạn chỉ cần chấp nhận hợp lệ hình thức về việc nộp đơn nhãn hiệu tại quốc gia của mình, để đáp ứng điều kiện hồ sơ tối thiểu cho việc đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan WIPO.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài được thực hiện qua 2 bước:

Bước đầu tiên là tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu

 

Đây là thủ tục hoàn toàn tự nguyện của người đăng kỹ nhãn hiệu. Chỉ mang tính chất tham khảo, không là căn cứ để cấp bằng hoặc không cấp bằng.

 • Hồ sơ chuẩn bị bao gồm: 3 mẫu nhãn hiệu có kích thước 3 x 3cm, không quá 8 x 8 cm.
 • Tra cứu bộ hồ sơ miễn phí: đơn vị Luật Thành Công sẽ tiến hành sẽ tiến hành tư vấn cho khách để đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu trong vòng 1 ngày kể từ ngày khách hàng cung cấp mẫu nhãn hiệu.
 • Tra cứu rà soát chính thức: sau khi tra cứu bộ nhãn hiệu, nếu chưa có dấu hiệu trùng hợp với nhãn hiệu, quý khách hàng tiếp tục thực hiện tra cứu thông qua Luật Thành Công để đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu. Thủ tục tra cứu nhãn hiệu được thực hiện từ 1-3 ngày.

Bước thứ 2 là tiến hàng đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

 

Các tài liệu cần chuẩn bị để đăng ký nhãn hiệu tại nước ngoài

Để đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại nước ngoài, cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan sau:

 • Giấy ủy quyền (1 bản theo mẫu);
 • 18 mẫu nhãn hiệu, kích thước khoảng 80x80mm;
 • Tên các nước chỉ định bảo hộ ( 1 bản);
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam ( 1 bản);
 • Bản sao đăng ký nhãn hiệu có xác nhận của cơ quan;
 • Danh mục dịch vụ/hàng hóa đăng ký ( 1 bản).

Trên đây là nội dung về thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế mà Luật Thành Công vừa tư vấn cho quý khách. Hy vọng giúp cho quý khách những thông tin cần thiết về thủ tục cũng như cách đăng kỹ nhãn hiệu ra nước ngoài.

Xem thêm: Dịch vụ đăng ký thương hiệu nhãn hiệu độc quyền

364 Lượt xem

Ấn tượng Luật Sư Giỏi | Công Ty Luật Sư Giỏi - Uy Tín TP. Hồ Chí Minh

Tôi đã rất ấn tượng khi là việc với công ty Luật Thành Công, Tư vấn rất kỹ và nhiệt tình.Thủ tục nhanh gọn, làm xong điện thoại báo nhận rất nhanh.Tôn trọng, nhiệt tình với khách hàng.Cám ơn công ty rất nhiều

Ông Trần Văn Dự
Ông Trần Văn Dự Giám đốc Công Tư Vấn Thiết Kế, Đo Đạc Và Dịch Thuật Trần Gia

Trong quá trình làm việc và tư vấn, nhân viên công ty Luật Thành Công đã thực hiện yêu cầu của tôi và tư vấn rất tốt cho tôi  trong các lĩnh vực Nhôm Kính và đúng theo thời hạn. chúc công ty thành công hơn nữa.

Ông HOÀNG VĂN HỢP
Ông HOÀNG VĂN HỢP Giám đốc - CÔNG TY TNHH GIA PHÁT QUẬN 12

Tư vấn nhiệt tình, thủ tục nhanh chóng, không mất thời gian đi lại. Sau khi thành lập được các Chuyên viên/Luật sư tư vấn tận tình về các hoạt động của doanh nghiệp.

Bà PHẠM THỊ HỒNG
Bà PHẠM THỊ HỒNG Giám đốc - CÔNG TY TƯ VẤN, THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG PHẠM CAO