zalo-icon
phone-icon

Thành lập công ty thiết kế nội thất

Điều kiện thành lập công ty thiết kế nội thất

Để bắt đầu thành lập công ty thiết kế nội thất, thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục và hồ sơ liên quan theo quy định để xin giấy phép mở công ty. Một hồ sơ đăng ký doanh nghiệp gồm những thủ tục cụ thể như sau:

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì ngành nghề kinh doanh nội thất, thiết kế và thi công nội thất không phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vì vậy nếu bạn có nhu cầu thành lập công ty thiết kế nội thất chỉ cần xin giấy chứng nhận kinh doanh ngành nghề là có thể hợp thức hóa điều kiện kinh doanh

 • Thẻ căn cước công dân bản sao, chứng minh nhân dân bản sao, hộ chiếu bản sao. Ngoài ra, nếu đối tượng mở công ty thiết kế nội thất là tổ chức thì cần cung cấp thêm các tài liệu chứng minh tư cách pháp nhân của tổ chức đó là hoạt động hợp pháp hoặc có thể cung cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty.
 • Văn bản về nội dung bản điều lệ của công ty thiết kế nội thất.
 • Danh sách thành viên, cũng như các cổ đông của công ty (đối với công ty cổ phần), kèm theo thông tin đầy đủ.
 • Giấy đề nghị phòng đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp theo mẫu

Xem thêm: Điều kiện thành lập cho từng loại công ty hiện nay

Điều kiện thành lập công ty thiết kế nội thất

Thủ tục thành lập công ty thiết kế nội thất

Để mở một công ty thiết kế nội thất, thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục và hồ sơ liên quan để xin giấy phép mở công ty. Một hồ sơ đăng ký doanh nghiệp gồm những thủ tục cụ thể như sau:

 • Thẻ căn cước công dân bản sao, chứng minh nhân dân bản sao, hộ chiếu bản sao. Ngoài các yêu cầu trên nếu đối tượng mở công ty là tổ chức thì cần cung cấp thêm các tài liệu chứng minh tư cách pháp nhân của bản thân tổ chức đó là hoạt động hợp pháp hoặc có thể cung cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty.
 • Văn bản về nội dung điều lệ của công ty thiết kế nội thất.
 • Danh sách thành viên, cũng như các cổ đông của công ty (nếu là công ty cổ phần), kèm theo thông tin đầy đủ.
 • Giấy đề nghị phòng đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp theo mẫu.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thành lập công ty uy tín

Một số kinh nghiệm thành lập công ty thiết kế nội thất quan trọng

Về việc lựa chọn người đại diện theo pháp luật

Khi chọn người đại diện pháp luật cho công ty thiết kế nội thất, bạn cần chọn người đáp ứng những quy định của pháp luật về người đại diện. Hơn nữa, người đại diện phải là người có đủ khả năng, kinh nghiệm, kiến thức thì mới có khả năng phát triển công ty. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể thay thế người đại diện công ty sau khi thành lập.

Đặt địa chỉ công ty thiết kế nội thất

Địa chỉ đặt Công ty thiết kế nội thất phải cụ thể, chính xác, địa chỉ công ty không được là địa chỉ ảo, hay địa chỉ không tồn tại bên trong lãnh thổ Việt Nam. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp thuê văn phòng hay thuê đất để đặt trụ sở chính thì cần cung cấp các loại giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp lệ. Địa chỉ công ty không được đặt ở những nơi không có chức năng thực hiện phục vụ việc kinh doanh như nhà chung cư, nhà tập thể phục vụ mục đích sinh sống.

Về vốn điều lệ của công ty thiết kế nội thất.

Pháp luật Việt Nam quy định tối đa hay tối thiểu về mức vốn điều lệ mà công ty thiết kế nội thất phải đăng ký. Do vậy, doanh nghiệp có thể đăng ký mức vốn điều lệ theo khả năng, điều kiện của công ty.

Ngoài ra, đối với các loại vốn khác nếu có quy định riêng thì cũng phải đáp ứng đầy đủ

Về đặt tên cho công ty thiết kế nội thất

Công ty thiết kế nội thất cần được đặt tên riêng phù hợp. Như vậy sẽ thể hiện được thương hiệu của công ty trong tương lai. Ngoài ra, tên công ty sẽ phải tuân theo một số quy định của pháp luật như không giống hoặc trùng với công ty khác, tên cần có đủ cấu trúc, tên không chưa từ ngữ cấm…

Xem thêm: Cách đặt tên công ty tại đây.

Chọn ngành nghề kinh doanh

Chọn ngành nghề để tiến hành kinh doanh là một trong những kinh nghiệm quan trọng trong thành lập công ty thiết kế nội thất doanh nghiệp nên lưu ý. Bởi bạn cần chọn ngành nghề phù hợp với mục đích tiến hành thiết kế nội thất, cùng với mã ngành cụ thể để đăng ký với cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Chọn loại hình công ty thiết kế nội thất

Loại hình của công ty thiết kế nội thất cần phù hợp với điều kiện, tính chất và mục đích phát triển của công ty. Do vậy, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Hiện nay, có 4 loại hình doanh nghiệp có thể lựa chọn để xây dựng như loại hình cụ thể công ty hợp danh, loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn, loại hình công ty tư nhân và loại hình công ty cổ phần.

Xem thêm: Các loại hình công ty hiện nay

Về việc góp vốn vào công ty thiết kế nội thất

Một kinh nghiệm thành lập công ty thiết kế nội thất quan trọng cũng cần lưu ý không kém đó là việc góp vốn vào công ty. Doanh nghiệp cần phải đảm bảo tiến hành góp vốn trong tối đa 90 ngày sau khi có giấy phép kinh doanh hợp lệ.

Mở tài khoản ngân hàng giao dịch thành lập công ty thiết kế nội thất

Mở tài khoản ngân hàng giao dịch công ty thiết kế nội thất

Người đại diện của công ty hoặc chủ công ty ra ngân hàng để làm thủ tục mở tài khoản ngân hàng giao dịch cho công ty thiết kế nội thất. Chỉ cần mang theo giấy đăng ký doanh nghiệp, con dấu và chứng minh nhân dân.

Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số điện tử

Công ty thiết kế nội thất thực hiện thủ tục đăng ký mua chữ ký số điện tử tại cơ quan quản lý có thẩm quyền cấp chữ ký số để tiến hành nộp thuế qua phước thức online.

Kinh nghiệm làm dịch vụ kế toán và thuê kế toán

Việc tiến hành làm sổ sách, kế toán cho công ty là điều không thể thiếu sau khi đã thành lập công ty. Do vậy, công ty thiết kế nội thất nên thuê một kế toán viên về để giải quyết các vấn đề kế toán phát sinh trong quá trình hoạt động. Còn nếu chưa đủ hoặc chưa muốn thuế kê toán thì doanh nghiệp có thể tham khảo dịch vụ kế toán thuê ở Luật Thành Công.

Kinh nghiệm về hoàn thành thủ tục sau khi thành lập công ty

 • Sau khi công ty đi vào hoạt động thì doanh nghiệp cần thực hiện các công việc sau:
 • Tiến hành phát hành hóa đơn điện tử, khắc con dấu tròn, công bố mẫu dấu tròn của công ty.
 • Tiến hành lên cổng thông tin quốc gia và công bố thông tin đăng ký của công ty thiết kế nội thất lên đó. Việc này cần tiến hành trong 30 ngày.
 • Đăng ký chữ ký số và đăng ký mở tài khoản ngân hàng.
 • Treo bảng hiệu tên của công ty, kê khai, đóng thuế.

Về các loại thuế phải đóng

Khi thành lập công ty thiết kế nội thất xong và bắt đầu đi vào kinh doanh, doanh nghiệp cần đóng những loại thuế như thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập của doanh nghiệp hàng năm.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, liên hệ ngay Tư vấn pháp lý thông qua tổng đài tư vấn pháp luật 1900.633.712

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710