zalo-icon
phone-icon

Mẫu thư tra soát theo thông tư 80/2021/TT-BTC mới nhất năm 2024

Trong quá trình quản lý tài chính, việc lập thư tra soát đóng vai trò quan trọng để phát hiện và sửa chữa những sai sót liên quan đến khoản nộp ngân sách nhà nước. Điều này giúp doanh nghiệp không chỉ duy trì sự minh bạch trong quản lý tài chính mà còn tránh được những rủi ro pháp lý và tài chính. Dưới đây là mẫu thư tra soát theo thông tư 80/2021/TT-BTC mới nhất hiện nay, hãy cùng Luật Thành Công tìm hiểu thêm.

Trường hợp nào cần lập thư tra soát theo thông tư 80/2021/TT-BTC?

Theo Điều 69 của Thông tư 80/2021/TT-BTC, người nộp thuế được quyền lập thư tra soát thông tin nộp ngân sách nhà nước trong những tình huống sau đây:

Thông tin từ Hệ Thống Quản Lý Thuế của Cơ Quan Thuế: Tình hình xử lý các khoản phải nộp, đã nộp, còn phải nộp, nộp thừa, được miễn giảm, được xoá nợ, được hoàn, đã hoàn, còn được hoàn phát sinh trong tháng trước. Trong trường hợp các thông tin này từ cơ quan thuế có sai khác so với theo dõi của người nộp thuế, họ có quyền lập thư tra soát.

Điều Chỉnh Thông Tin Trên Chứng Từ Nộp Ngân Sách Không Chính Xác:

  • Chỉ được đề nghị điều chỉnh các chứng từ nộp ngân sách đáp ứng đủ điều kiện sau:
  • Chứng từ của năm trước nhưng đề nghị điều chỉnh vào năm sau: Chỉ trong thời gian chỉnh lý quyết toán ngân sách – trước ngày 31/01 năm sau.
  • Không điều chỉnh tổng số tiền, loại tiền (VND, USD) trên chứng từ nộp ngân sách nhà nước.

Không thuộc các trường hợp gửi văn bản đề nghị bù trừ khoản nộp thừa/đề nghị hoàn thuế theo Điều 25 và Điều 42 của Thông tư này.

Như vậy, việc lập thư tra soát chỉ áp dụng trong 02 trường hợp được nêu trên theo quy định của Thông tư 80/2021/TT-BTC.

Hướng dẫn lập thư tra soát theo thông2021/TT-BTC

Nếu bạn đang đối mặt với những tình huống trên và cần hỗ trợ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lập thư tra soát một cách chính xác và hiệu quả theo hướng dẫn chi tiết trong Thông tư 80/2021/TT-BTC. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận sự hỗ trợ chuyên nghiệp và đảm bảo rằng mọi vấn đề của bạn được giải quyết một cách đáng tin cậy.

Mẫu thư tra soát theo thông tư mới nhất năm 2024

[pdf-embedder url=”https://luatthanhcong.com/wp-content/uploads/2024/01/mau-thu-tra-soat.pdf”]

DOWNLOAD BIỂU MẪU TẠI ĐÂY!

DOWNLOAD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710