zalo-icon
phone-icon

Mẫu báo cáo kết quả phát hành trái phiếu phổ biến năm 2024

Trái phiếu không chỉ là một giấy chứng nhận về nghĩa vụ nợ, mà còn là một công cụ tài chính quan trọng trong hệ thống kinh tế. Dưới đây, Luật Thành Công xin giới thiệu một vài mẫu báo cáo kết quả phát hành trái phiếu phổ biến hiện nay.

Khái quát về trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp thường được phát hành với mệnh giá cố định, và chúng được doanh nghiệp cam kết trả lại số tiền này cùng với lãi suất theo đúng thời hạn. Điều này tạo nên tính dễ dàng trong việc dự đoán và tính toán lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Doanh nghiệp chính là người phát hành trái phiếu, và khi nói đến trái phiếu doanh nghiệp, chúng ta đề cập đến các doanh nghiệp đã được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Điều này bao gồm các công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 4 của Nghị định 153/2020/NĐ-CP, “Trái phiếu doanh nghiệp” là một loại chứng khoán có kỳ hạn từ 01 năm trở lên do chính doanh nghiệp phát hành. Quy định này xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của những người nắm giữ đối với một phần nợ cụ thể của doanh nghiệp phát hành.

Mẫu báo cáo kết quả phát hành trái phiếu phổ biến 2024

[pdf-embedder url=”https://luatthanhcong.com/wp-content/uploads/2024/01/mau-bao-cao-ket-qua-phat-hanh-trai-phieu.pdf”]

DOWNLOAD BIỂU MẪU TẠI ĐÂY!

DOWNLOAD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710