zalo-icon
phone-icon

Ký Hợp Đồng Với Người Nghỉ Hưu

Có những trường hợp sau khi nghỉ hưu, người lao động vẫn muốn tiếp tục duy trì công việc. Vậy, Có được ký hợp đồng với người nghỉ hưu hay không? Cùng Luật Lao Động giải đáp thắc mắc này.

Hình ảnh người đã nghỉ hưu lao động

Căn cứ pháp lý

Bộ luật lao động 2012

Giải quyết vấn đề

Điều 167 Bộ luật lao động 2012:

  1. “ Khi có nhu cầu, người sử dụng lao động có thể thoả thuận với người lao động cao tuổi có đủ sức khỏe kéo dài thời hạn hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới theo quy định tại Chương III của Bộ luật này.
  2. Khi đã nghỉ hưu, nếu làm việc theo hợp đồng lao động mới, thì ngoài quyền lợi đang hưởng theo chế độ hưu trí, người lao động cao tuổi vẫn được hưởng quyền lợi đã thoả thuận theo hợp đồng lao động.
  3. Không được sử dụng người lao động cao tuổi làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm có ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ người lao động cao tuổi, trừ trường hợp đặc biệt theo quy định của Chính phủ.
  4. Người sử dụng lao động có trách nhiệm quan tâm chăm sóc sức khoẻ của người lao động cao tuổi tại nơi làm việc.”

=> Người sử dung lao động  hoàn toàn có thể giao kết hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi và phải đảm bảo cho người lao động các chế độ và quyền lợi nhất định để đảm bảo sức khỏe  như: thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, môi trường làm việc và phạm vi công việc. Tất cả những nội dung đó phải phù hợp với người lao động cao tuổi.

Dịch vụ tư vấn pháp lý Hãng Luật Thành Công: 0931.060.668

thành lập công ty nước ngoài
 
Có thể bạn quan tâm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710