zalo-icon
phone-icon

TRÌNH TỰ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG MÃ VẠCH HÀNG HÓA

Khi mua các sản phẩm, đặc biệt là khi mua thực phẩm, có rất nhiều loại thực phẩm giả và hàng hóa khác, nhưng để tăng lòng tin của người tiêu dùng, người ta không ngại in mã vạch nhận dạng trên nhãn và bao bì, đó là mã vạch. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ về trình tự thủ tục đăng ký giấy chứng nhận quyền sử dụng mã vạch hàng hóa.

MÃ VẠCH HÀNG HÓA

Mã vạch: là một dãy dãy các vạch thẫm song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được và một dãy các chữ số dùng để phân định vật phẩm, địa điểm, tổ chức.

Các tổ chức/doanh nghiệp muốn sử dụng mã vạch phải đăng ký sử dụng tại các cơ quan được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chỉ định tiếp nhận hồ sơ đăng ký sử dụng mã vạch.

TRÌNH TỰ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG MÃ VẠCH HÀNG HÓA

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ HỒ SƠ

Công ty luật Thành Công – Sài Gòn sẽ tư vấn, hướng dẫn Quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã vạch hàng hóa theo quy định, bao gồm các tài liệu sau đây:

  • Bảng đăng ký sử dụng mã vạch hàng hóa theo mẫu quy định;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, thương mại hoặc bản sao Quyết định thành lập đối với các tổ chức khác (Xuất trình bản chính để đối chiếu, trừ trường hợp bản sao đã được chứng thực) (01 bản);
  • Bảng Đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN.

Xem thêm: Dịch vụ đăng ký mã vạch

BƯỚC 2: NỘP HỒ SƠ

Công ty luật Thành Công – Sài Gòn sẽ đại diện cho khách hàng gửi hồ sơ đề nghị đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

BƯỚC 3: THẨM ĐỊNH HỒ SƠ VÀ CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG MÃ VẠCH HÀNG HÓA 

  • Trong thời hạn không quá 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tiến hành thẩm định hồ sơ đăng kí sử dụng mã vạch.
  • Sau khi xem xét hồ sơ hợp lệ, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cấp mã số; vào sổ đăng kí, lưu vào ngân hàng mã số quốc gia và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã vạch.
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã vạch được gửi cho tổ chức/doanh nghiệp sử dụng mã vạch thông qua các tổ chức tiếp nhận hồ sơ trong thời hạn không quá 10 ngày, kể từ ngày được Tổng cục TCĐLCL cấp.

giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch hàng hóa

* Lưu ý: Quý khách hàng không cần đi lại, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và hoàn thiện hồ sơ của Quý khách hàng với thời gian nhanh nhất

Liên hệ ngay: Tư vấn pháp lý thông qua tổng đài tư vấn pháp luật 1900.633.710

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710