zalo-icon
phone-icon

Mẫu hợp đồng khoán việc chi tiết năm 2024

Hợp đồng khoán việc là một loại văn bản ghi nhận sự thỏa thuận của 2 bên khoán việc và bên nhận khoán việc. Đây là hợp đồng thỏa thuận mà bên nhận khoán việc phải hoàn thành các công việc được giao. Để hiểu rõ chi tiết, hãy cùng Luật Thành Công tìm hiểu và khám phá Mẫu hợp đồng khoán việc mới nhất năm 2024.

Khái quát về hợp đồng khoán việc là gì?

Khái niệm “hợp đồng khoán việc” mặc dù không được pháp luật cụ thể ghi nhận, nhưng đây lại là một dạng hợp đồng dân sự được hình thành thông qua sự đồng ý của các bên trong giao dịch.

Hiện nay, Pháp Luật Việt Nam đang hiện hành hai loại chính của hợp đồng khoán việc bao gồm:

  • Hợp đồng giao khoán việc toàn bộ: Trong loại hợp đồng này, bên khoán việc sẽ chịu trách nhiệm chi phí để hoàn thành công việc, bao gồm cả nguyên vật liệu, nhân công, công cụ, và lợi nhuận từ việc nhận khoán.
  • Hợp đồng khoán việc từng phần: Đây là loại hợp đồng mà người nhận khoán việc phải tự chuẩn bị các công cụ cần thiết để hoàn thành công việc. Người khoán việc chỉ chi trả một khoản tiền công lao động, bao gồm cả tiền khấu hao công cụ và dụng cụ lao động.

Như vậy, hợp đồng khoán việc là một công cụ linh hoạt cho các bên trong giao dịch để thực hiện các dự án một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Mẫu hợp đồng khoán việc phổ biến hiện nay

[pdf-embedder url=”https://luatthanhcong.com/wp-content/uploads/2024/02/mau-hop-dong-khoan-viec.pdf”]

DOWNLOAD BIỂU MẪU TẠI ĐÂY!

DOWNLOAD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933.157.679
1900 633 710