GIỚI THIỆU VỀ DỊCH VỤ

Hãng Luật Quốc Tế Thành Công (TC Lawyers) là đơn vị hàng đầu trong việc tư vấn và giải quyết tranh chấp trong các vụ án ly hôn, như: thuận tình ly hôn, đơn phương ly hôn, phân chia, tranh chấp tài sản chung khi ly hôn, giành quyền nuôi con và cấp dưỡng sau khi ly hôn,…

Với đội ngũ Luật sư, Luật gia, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, nhiều Luật sư, Luật gia nguyên là các: Thẩm phán, Kiểm sát viên, công chức tư pháp có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực hôn nhân & gia đình, các Luật sư sẽ tư vấn và tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng, tìm ra hướng giải quyết để giúp khách có thể tiến hành thủ tục ly hôn nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian đi lại, không phải đi lại nhiều lần để làm thủ tục ly hôn.

Luật sư cũng sẽ đồng hành với khách hàng để tư vấn và thục hiện các thủ tục pháp lý về ly hôn:

Tư vấn các quy định của Luật hôn nhân và gia đình về ly hôn đơn phương và yêu cầu thuận tình ly hôn ;

Tư vấn về quyền nuôi con, mức cấp dưỡng cho con sau ly hôn;

Tư vấn về phân chia tài sản khi ly hôn; quyền và nghĩa vụ của vợ chồng đối với tài sản chung;

Tư vấn ly hôn với người nước ngoài, ly hôn có yếu tố nước ngoài;

Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ bạn làm các công việc sau:

– Soạn thảo hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật;

– Hướng dẫn khách hàng viết đơn ly hôn theo hướng có lợi nhất;

– Hỗ trợ nộp hồ sơ tại Tòa, nộp tiền tạm ứng án phí;

– Trực tiếp cùng khách hàng tham gia các hoạt động đối chất, hòa giải, tranh tụng tại phiên Tòa.

– Giúp khách hàng xác nhận nơi cư trú trong trường hợp bị đơn cố tình che giấu hoặc không cung cấp địa chỉ nơi cư trú;

– Hỗ trợ xác minh tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng để từ đó bảo vệ quyền lợi của khách hàng về tài sản khi ly hôn.

ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ

VÌ SAO CHỌN CHÚNG TÔI

Với phương châm là “Sự hài lòng của Quý khách hàng chính là tiêu chí để đáng giá chất lượng dịch vụ của chúng tôi”, chúng tôi cam kết cung cấp các dịch vụ có chất lượng vượt trội hơn so với sự mong đợi của Quý khách hàng, với thái độ tận tậm, tận tụy, uy tín và chuyên nghiệp, coi quyền lợi của Quý khách hàng chính là quyền lợi của chúng tôi để nỗ lực đạt được kết quả cuối cùng thật sự hoàn hảo.

 

 • Tiết kiệm được thời gian đi lại, không phải đi nhiều lần để làm thủ tục ly hôn.
 • Được tư vấn pháp luật và hỗ trợ pháp lý mọi lúc, mọi nơi.
 • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm uy tín bởi các Luật sư dày dặn kinh nghiệm;
 • Mọi thông tin về vụ việc của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối;
 • Có ngay phương án giải quyết vấn đề một cách tối ưu nhất cho khách hàng;

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Ông Hồ Ngọc Nhân

“Các bạn chuyên viên tư vấn cho tôi các bước thực hiện thủ tục ly hôn, hồ sơ cần chuẩn bị và hỗ trợ soạn thảo Đơn xin ly hôn. Tôi khá bất ngờ với kiến thức chuyên môn và tác phong làm việc chuyên nghiệp của bạn. Tôi chắc chắn sẽ giới thiệu Luật Thành Công cho người thân, bạn bè nếu có cơ hội.”

Bà Nguyễn Thị Ánh Hồng

“Thời gian qua cảm ơn Luật Thành Công đã giúp tôi thực hiện thủ tục khởi kiện giành quyền nuôi con. Tôi thấy Luật sư và Chuyên viên của Luật Thành Công làm việc rất tận tâm, chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc.”

Ông Nguyễn Thanh Sơn

“Sau khi được tư vấn và sử dụng dịch vụ tai Hãng Luật Thành Công, tôi đã hoàn tất thủ tục ly hôn và giành quyền nuôi con. Cũng là một người làm công việc liên quan ngành dịch vụ, tôi cảm nhận được sự tận tâm, chuyên nghiệp, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu của đội ngũ Luật sư tại đây.

Ông Võ Văn Thành

“Tôi rất hài lòng với cách mà Luật Thành Công hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng, các bạn giỏi chuyên môn và rất nhiệt tình. Tôi có thể cảm nhận được các bạn đang thực sự đặt khách hàng làm trung tâm và lấy sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu phấn đấu.”

Bà Phạm Thị Hoàng Trang

“Tôi đã gặp khó khăn trong việc xác minh tài sản chung và riêng trong quá trình ly hôn và điều đó khiến thời gian ly hôn kéo dài. Nhưng rất may mắn khi tôi biết đến Hãng Luật Thành Công, các Luật sư dày dặn kinh nghiệm và các chuyên viên ở đây đã nhanh chóng hỗ trợ tôi. Thật ấn tượng!”

Bà Nguyễn Thị Trang

“Tôi muốn ly hôn nhưng lại không rõ quy trình, thủ tục và hồ sơ. Loay hoay mãi một thời gian thì tôi biết đến Hãng Luật Thành Công. Nhờ sự tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp đến từ một luật sư dày dặn kinh nghiệm tôi đã hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ cho tòa án. Tôi cảm thấy rất hài lòng và sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ.”

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI LY HÔN

Đơn phương ly hôn là trường hợp ly hôn theo yêu cầu của một trong hai bên vợ, chồng yêu cầu ly hôn. Bên cạnh đó, luật cũng quy định về trường hợp cha, mẹ, người thân thích có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời phát hiện hành vi bạo lực gia đình do chồng, vợ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của bên bị bạo lực thì Tòa án sẽ giải quyết cho ly hôn.

Cũng gần giống như các bước của thủ tục thuận tình ly hôn, đơn phương ly hôn cũng có các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ cho tòa án có thẩm quyền

 • Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật mà Luật Thành Côngđã đề cập ở mục các giấy tờ cần thiết khi ly hôn.
 • Nộp hồ sơ ly hôn đến Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi Chồng đang cư trú, làm việc (đối với trường hợp Vợ đơn phương ly hôn) và nộp hồ sơ ly hôn đến Tòa án nhân dân cấp quận/huyệnnơi Vợ đang cư trú, làm việc (đối với trường hợp Chồng đơn phương ly hôn).

Lưu ý: Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Bước 2: Tòa án xem xét và giải quyết đơn phương ly hôn

 • Sau khi nhận được đơn từ, Tòa ánphải xem xét có thụ lý đơn hay không sau 05 ngày làm việc.
 • Nếu hồ sơ hợp lệ thì Tòa án gửi thông báo cho nguyên đơn đóng tiền tạm ứng án phí, Tòa án ra quyết định thụ lý đơn ly hôn đơn phương từ thời điểm nguyên đơn nộp biên lai đã đóng tiền tạm ứng án phí. Trường hợp hồ sơ không đầy đủ, Tòa án sẽ thông báo để người nộp đơn sửa đổi, bổ sung.
 • Tòa án tiến hành hòa giải.
  • Trường hợp hòa giải thành:Tòa án lập biên bản hòa giải thành và sau 07 ngày mà các đương sự không thay đổi về ý kiến thì Tòa án ra quyết định công nhận hòa giải thành và quyết định này có hiệu lực ngay.
  • Trường hợp vợ chồng hòa giải không thành:Tòa án cũng phải lập biên bản hòa giải không thành sau đó ra quyết định đưa vụ án ra xét xử

Bước 3: Ra quyết định ly hôn

Nếu không hòa giải thành và xét thấy đủ điều kiện để giải quyết ly hôn thì Tòa án sẽ ra bản án chấm dứt quan hệ hôn nhân của hai vợ chồng.

Thuận tình ly hôn là trường hợp vợ, chồng yêu cầu ly hôn một cách tự nguyện, hai bên đã thỏa thuận được về việc chia tài sản, nuôi con, cấp dưỡng con,… trên cơ sở đảm bảo quyền lợi chính đáng của vợ và con. Được tòa án chấp thuận thuận tình ly hôn.

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ cho Tòa án có thẩm quyền

 • Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật (Quý khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ thuận tình ly hôn mà Luật Thành Công đề cập tại đầu mục các giấy tờ cần thiết khi ly hôn);
 • Trường hợp vợ, chồng ly hôn thuận tình thì nộp hồ sơ đến Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi vợ hoặc chồng cư trú, làm việc.

Bước 2: Nộp lệ phí và thụ lý vụ án

 • Trong thời hạn 03 ngày sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ, Chánh án Tòa án sẽ phân công Thẩm phán giải quyết ly hôn. Nếu hồ sơ đủ điều kiện, Thẩm phán sẽ ra thông báo về việc nộp lệ phí và trong vòng 05 ngày, hai vợ chồng phải thực hiện xong.
 • Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày thụ lý ly hôn, các đương sự sẽ được tòa án thông báo về việc giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

Bước 3: Tòa án chuẩn bị xét đơn yêu cầu và mở phiên họp công khai để giải quyết việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn

 • Thời hạn để chuẩn bị xét đơn yêu cầu là 01 tháng, kể từ ngày thụ lý. Trong thời gian này, Tòa án sẽ phải tiến hành thủ tục hòa giải.
 • Khi đó, Thẩm phán sẽ tiến hành hòa giải để vợ chồng đoàn tụ, giải thích quyền, nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ với con, về trách nhiệm cấp dưỡng…

Bước 4: Ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn

 • Trong trường hợp hòa giải thành và vợ chồng đoàn tụ với nhau thì Tòa án sẽ ra quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu ly hôn của hai người.
 • Nếu hòa giải không thành và vợ chồng vẫn muốn tiến hành ly hôn thì Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Quan hệ hôn nhân sẽ chấm dứt kể từ ngày quyết định công nhận thuận tình ly hôn có hiệu lực pháp luật.
 • Phân chia tài sản khi ly hôn là quy định bắt buộc phải thực hiện khi tiến hành ly hôn áp dụng đối với việc phân chia tài sản chung và tài sản riêng của vợ, chồng. Trong trường hợp vợ, chồng có tài sản chung mà thỏa thuận được việc phân chia tài sản thì khi ly hôn sẽ áp dụng vào điều khoản mà vợ, chồng đã thỏa thuận. Trường hợp không thỏa thuận được thì vợ, chồng có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật.
 • Tài sản chung của vợ chồng khi được chia phụ thuộc những yếu tố sau đây:
  • Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;
  • Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;
  • Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;
  • Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.
  • Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần chênh lệch.
 • Tài sản riêng của vợ, chồng thì thuộc quyền sở hữu riêng của vợ, chồng.
 • Trong trường hợp có sự sáp nhập, trộn lẫn giữa tài sản riêng với tài sản chung mà vợ, chồng có yêu cầu về chia tài sản thì được thanh toán phần giá trị tài sản của mình đóng góp vào khối tài sản đó, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.
 • Sau khi ly hôn, cả cha/mẹ đều có quyền và nghĩa vụ đối với con cáicủa mình. Việc ai sẽ giành được quyền nuôi con cũng là một trong những vấn đề rất được quan tâm, Thủ tục ly hôn giành quyền nuôi con tại Luật Thành Công cũng được giải quyết như vụ án dân sự thông thường và theo đúng quy định của pháp luật. Các bên sẽ phải cung cấp đầu đủ những chứng cứ để nộp lên tòa án xem xét và giải quyết. Việc giao con cho người nào trực tiếp nuôi tòa án sẽ dựa trên một số quy định cơ bản như:
 • Con dưới 36 tháng tuổi tòa án sẽ giao cho mẹ trực tiếp nuôi;
 • Con trên 07 tuổi tòa án sẽ lấy ý kiến, nguyện vọng của con. Việc lấy ý kiến phải được thực hiện một cách phù hợp tránh ảnh hưởng lớn đến tâm lý của con chung.
 • Tòa áncân nhắc giao con cho một trong các bên trực tiếp nuôi trên cơ sở đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của con chung.
 • Để giành được quyền nuôi con, vợ/chồng cần phải chứng minh mình có đủ các điều kiện cần thiếtnhất cho con cái, việc cá nhân vợ, chồng có giành được quyền nuôi con hay không phụ thuộc nhiều vào yếu tố bằng chứng, chứng cứ khi nộp cho Tòa án. Người trực tiếp nuôi con cũng phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản như: Kinh tế ổn định; Có thời gian, sức khỏe để chăm sóc cho con; Môi trường sống của gia đình bên vợ hoặc chồng phải phù hợp với con cái, không làm thay đổi quá mức môi trường sống hiện tại của con cái;… Đối với cha/mẹ không giành được quyền nuôi dưỡng con thì phải có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con chung.
 • Thời gian giải quyết thuận tình ly hôn: Từ 2 – 4 tháng làm việc.
 • Thời gian giải quyết đơn phương ly hôn: Từ 3 – 6 tháng làm việc.

  1. Thông tin Khách Hàng

  Thông tin cá nhân của bạn được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng thông tin này cho mục đích xác nhận lịch hẹn tư vấn với Luật sư.

  2. Đặt lịch hẹn tại Luật Thành Công